อุบลฮิตดอทคอม : ศูนย์รวมความทันสมัยของชาวอุบลราชธานี

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 935|ตอบกลับ: 0

ยาย “ยุ้ย” นางแบบตกอับ พร้อมรับหลานกลับบ้าน

[คัดลอกลิงก์]

1591

กระทู้

1

ติดตาม

5307

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 3-9-2013 13:45:50 |ดูโพสต์ทั้งหมด

นางทองดี กอแก้ว ยายของยุ้ย อดีตนางแบบซูปเปอร์โมเดลพร้อมอ้าแขนรับหลานกลับบ้านเกิดที่ จ.อุบลราชธานี

       อุบลราชธานี - คุณยายของ “ยุ้ย-รจนา เพชรกัญหา” ซูเปอร์โมเดลตกอับ พร้อมอ้าแขนรับหลานสาวที่เลี้ยงมาตั้งแต่ยังแบเบาะกลับบ้านเกิด หลังพ่อแม่พี่ชายไม่มีใครยอมรับ
      
       วานนี้ (2 ก.ย.) นางทองดี กอแก้ว อายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 103 หมู่ 7 บ้านไผ่ ต.กลางใหญ่ อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี ยายที่เลี้ยงดู “ยุ้ย-รจนา เพชรกัญหา” อดีตซูเปอร์โมเดลระดับโลกเมื่อเกือบ 20 ปี ที่กลายเป็นหญิงเร่ร่อน มีอาการทางประสาท ไม่มีใครดูแล ซึ่งเลี้ยงดูยุ้ยมาตั้งแต่ยังแบเบาะ หลังพ่อแม่ของยุ้ยแยกทางกัน กล่าวว่า ได้เลี้ยงดูยุ้ยจนเรียนจบชั้นประถมปีที่ 6 ที่โรงเรียนประจำหมู่บ้าน ขณะนั้นยุ้ยยังไม่มีแววเป็นนางแบบระดับโลกที่มีค่าตัวถึงปีละกว่า 50 ล้านบาท เพราะมีรูปร่างผอม ผิวดำเหมือนเด็กชนบททั่วไป
      
       หลังจบการศึกษาอายุประมาณ 12 ปี มารดาก็มารับเข้าไปอยู่ด้วยที่กรุงเทพฯ โดยให้ทำงานช่วยที่ร้านเสริมสวยที่มารดาเป็นลูกจ้างอยู่ และเป็นเด็กล้างจานในร้านขายอาหารของคนรู้จักกัน กระทั่งต่อมาไม่นานก็ได้ข่าวว่าหลานสาวเข้าประกวดเป็นนางแบบ และมีชื่อเสียงโด่งดังจนได้รับการจ้างไปเดินแบบอยู่ในต่างประเทศ
      
       นางทองดีกล่าวว่า ช่วงระยะเวลาที่ยุ้ยเป็นนางแบบโด่งดังไม่เคยได้พบกับหลานสาว และไม่ได้ติดต่อกลับมาหาเลย กระทั่งถึงช่วงที่ยุ้ยเริ่มตกต่ำเพราะติดยาเสพติดและสุราอย่างหนักทำให้มีอาการหลอนทางประสาท แม่ของยุ้ยได้ส่งตัวกลับมาพักอยู่กับยายอีกครั้ง พร้อมเข้ารับการรักษาอาการทางประสาทที่โรงพยาบาลพระศรีมหาโพธิ์ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี จนเริ่มมีอาการดีขึ้น
      
       ระหว่างนั้นมีเพื่อนของยุ้ยโทรศัพท์มาหาว่าหางานให้ทำได้แล้ว ยุ้ยจึงเดินทางกลับกรุงเทพฯ โดยก่อนกลับไปทำงานใหม่ยุ้ยสัญญาจะกลับตัวไม่เข้าไปข้องเกี่ยวกับสุราและยาเสพติดอีกเด็ดขาด จนเวลาล่วงเลยมาหลายปีจึงทราบว่ายุ้ยกลับมามีอาการทางประสาทอีก ก่อนยุ้ยจะตกเป็นข่าวครั้งล่าสุดทราบว่าโทรศัพท์ไปหาพี่ชายบอกจะขอไปพักอยู่ด้วย 2-3 วัน แล้วจะลงไปหามารดาที่บวชชีอยู่ที่ภาคใต้ แต่ยังไม่ทันได้เดินทางไปก็มีอาการทางประสาทกำเริบเสียก่อน
      
       “ปัจจุบันยุ้ยเหมือนตัวคนเดียว เพราะเข้ากับใครไม่ได้ พี่ชายก็ไม่ชอบ เพราะไปมีเรื่องกับพี่สะใภ้ ส่วนพ่อก็ไม่อยากมายุ่งเกี่ยว และแม่ก็ไปบวชชีอยู่ภาคใต้ หากยุ้ยรักษาตัวจนอาการหายดีก็จะรับยุ้ยกลับมาอยู่บ้านที่อุบลราชธานี แม้ญาติบอกไม่ให้ยุ่งเกี่ยว แต่ความผูกพันที่เคยเลี้ยงดูหลานคนนี้มาตั้งแต่เล็กทำให้ตัดขาดไม่ได้ เมื่อยุ้ยไม่มีที่พึ่ง ก็ยินดีรับกลับมาอยู่บ้าน ขออย่างเดียวต้องไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดหรือสุราอีก ให้ตั้งใจทำงานหาเงินเลี้ยงตัวเองให้ได้ เพราะยายก็อายุมากแล้ว จะให้ทำงานอีกก็ไม่ไหว”
ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์


Ping your blog, website, or RSS feed for Free shared

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

ติดต่อลงโฆษณา

Google PageRank Checker

แผนผังเว็บไซต์ | Archiver|WAP|WWW.UBONHIT.COM

GMT+7, 9-4-2020 19:17 , Processed in 0.115717 second(s), 21 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Patch R20121101

© 2001-2012 Comsenz Inc.

© 2013 UBONHIT.COM

ขึ้นไปด้านบน