อุบลฮิตดอทคอม : ศูนย์รวมความทันสมัยของชาวอุบลราชธานี

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 1237|ตอบกลับ: 1

จับอีก 1 ร่วมแก๊ง 'แอดมิน' โจรชิงทองอุบลฯ

[คัดลอกลิงก์]

1591

กระทู้

1

ติดตาม

5307

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 30-8-2013 17:25:00 |ดูโพสต์ทั้งหมด


ตามรวบอีก 1 แก๊งชิงทองอุบลฯ แอดมินเพจดัง พบพูดคุยวางแผนผ่านเพจเฟซบุ๊ก หนำซ้ำยังพบแผนเข้าขโมยของในสถานที่ราชการ และทรัพย์สินที่ขโมยมาแล้วอีกจำนวนมาก...

วันที่ 30 ส.ค. 56 พ.ต.อ.จุมพล สุวนาม ผกก.สภ.เมืองอุบลราชธานี เปิดเผยว่า จากกรณี นายเดชาชัชพงศ์ คงธนโกมลกุล หรือ นายศราวุธ กาศกุล อายุ 21 ปี ผู้ต้องหา คดีชิงทองร้านทองเยาวราชบิ๊กซี สาขาตลาดนิกรธานี เมื่อช่วงเช้าวันที่ 28 ส.ค.ที่ผ่านมา จากการสอบสวนขยายผลทราบว่า นายศราวุธนอกจากจะเป็นแอดมินเพจเฟซบุ๊กชื่อดังเมืองอุบลฯ แล้ว ในคอมพิวเตอร์ของนายศราวุธยังมีการสนทนากับ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี เพื่อนแอดมินเพจดังกล่าว เกี่ยวกับการวางแผนเข้าลักทรัพย์ในสถานที่ราชการต่างๆ หลายแห่ง

จากการสอบสวนในทางลับ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมหลักฐานต่างๆ เพื่อขออนุมัติหมายค้นจากศาลจังหวัดอุบลราชธานี 865/2556 ลงวันที่ 29 ส.ค. 56 เข้าทำการตรวจค้นบ้านเลขที่ 89/71 ม.23 ต.ขามใหญ่ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี ของนายเอ โดยพบอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ พร้อมอะไหล่จำนวนมาก วิทยุสื่อสารความถี่ประชาชนสีแดง ยี่ห้อโมโตโรล่า 8 เครื่อง วิทยุสื่อสารติดรถยนต์สเปนเดอร์ 1 เครื่อง วิทยุสื่อสารไอค่อม วี 80 ที 2 เครื่อง วิทยุสื่อสารไอค่อม 2จี 1 เครื่อง อุปกรณ์เครื่องมือช่าง จอคอมพิวเตอร์ยี่ห้อ HP ของ อบต.หนองเหล่า อ.ม่วงสามสิบ วิทยุสื่อสาร คอมพิวเตอร์แมคอินทอช ของโรงเรียนเบ็ญจะมะมหาราช อ.เมือง จ.อุบลราชธานี ที่ถูกแจ้งหายไว้เมื่อต้นปีที่ผ่านมา อีกจำนวนหนึ่ง อยู่ในห้องนอน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตรวจยึดทรัพย์สินทั้งหมดมาตรวจสอบที่ สภ.เมืองอุบลราชธานี

เบื้องต้น นายเอให้การภาคเสธว่า ทรัพย์สินบางส่วนได้มาจากนายศราวุธ ตนไม่ได้เป็นคนไปเอา มีบางครั้งที่นายศราวุธให้ตนขับรถยนต์ตระเวนหาสถานที่ราชการ อาทิ อบต. โรงเรียน โรงพยาบาลต่างๆ ที่อยู่รอบนอกและจังหวัดใกล้เคียง โดยได้ค่าจ้างครั้งละ 1-2 พันบาท ในการทำงานแต่ละครั้ง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากมีหลักฐานหลายอย่าง ซึ่งไม่สามารถเปิดเผยได้ว่าทั้งสองมีส่วนเกี่ยวข้องออกตระเวนลักทรัพย์ในสถานที่ราชการ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาลักทรัพย์ หรือรับของโจร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ที่มา : ไทยรัฐออนไลน์


Ping your blog, website, or RSS feed for Free shared

0

กระทู้

0

ติดตาม

36

เครดิต

Newbie

Rank: 1

โพสต์เมื่อ 24-5-2022 21:22:28 |ดูโพสต์ทั้งหมด
คือ สมัยนี้คนเราจะขาดสติกันมากขึ้นไปกว่าเดิมนะ อาจะด้วยเพราะปัจจัยอะไรหลากหลายอย่างเลยก็ว่าได้ ทั้งยากจน ไม่มีงานทำ หมดหนทาง หรือรู้เท่าไม่ถึงการ Ace win บลาๆ นั้นเเหล่ะคือข้ออ้าง เเต่บางครั้ง คนเรามันจนปัญญาจริงๆ ยอมเข้าคุกเพื่อไปกินข้าวในคุกเลยก็ว่าได้นะ ถ้ามันหมดหวังจริงๆ อะไรหลากหลายอย่าง หางานไม่ได้ ตกงานมาเป็นปี เงินเก็บหมด ไม่มีครอบครัว Ace win ไม่มีอะไรเลย ตัวคนเดียว ถ้าหาทางออกให้ตัวเองไม่ได้จริงๆ คนเรามันจะมีความคิดชั่ววูปหนึ่งที่อยากทำิส่งนั้นๆ อย่างเช่นปล้น ขโมย อะไรทำนองนั้นเเหล่ะ มันเป็นเพียงเเค่อารมณ์ เเละความิคด ที่ไม่มีทางออกประมาณนั้นเลย เอาจริงก็เห็นใจ เเละน่าส่งสาร เเต่ก็ต้องยอมรับผิดกับสิ่งที่ทำ สิ่งที่จะตามมาประมาณนั้นเลย
Ping your blog, website, or RSS feed for Free shared

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

ติดต่อลงโฆษณา

Google PageRank Checker

แผนผังเว็บไซต์ | Archiver|WAP|WWW.UBONHIT.COM

GMT+7, 1-7-2022 00:14 , Processed in 0.120731 second(s), 20 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Patch R20121101

© 2001-2012 Comsenz Inc.

© 2013 UBONHIT.COM

ขึ้นไปด้านบน