อุบลฮิตดอทคอม : ศูนย์รวมความทันสมัยของชาวอุบลราชธานี

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 800|ตอบกลับ: 0

นักโทษลงทุนตัดนิ้วตัวเอง! ออกมารับยาบ้าเข้าเรือนจำ

[คัดลอกลิงก์]

1591

กระทู้

1

ติดตาม

5307

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 3-9-2013 13:13:52 |ดูโพสต์ทั้งหมด

เจ้าหน้าที่เรือนจำตรวจสอบถุงขนม พบเป็นยาบ้ากว่า 600 เม็ด ยาไอซ์หนักกว่า 5 กรัมอุบลราชธานี- นักโทษชายชาวลาวใจเด็ด ใช้ค้อนทุบนิ้วตัวเองขาด เพื่อออกมารับยาบ้า และยาไอซ์เข้าเรือนจำอุบลราชธานี อ้างไม่รู้จักชายลึกลับที่นำยาบ้ามาส่ง ทั้งไม่ซัดทอดขาใหญ่รายไหนสั่ง ตำรวจแจ้งข้อหาเพิ่มฐานมียาเสพติดให้โทษไว้ในครอบครอง
      
       วันนี้ (30 ส.ค.) นายชัยโรจน์ สินธุพุฒิพงศ์ ผู้บัญชาการเรือนจำอุบลราชธานี ได้รับแจ้งจากผู้คุมเรือนจำที่ควบคุมตัวนักโทษชายอนุลัก มูนสิน อายุ 32 ปี ชาวลาวจากแขวงสาละวัน ซึ่งเข้ารับการรักษาตัวที่หอผู้ป่วยออร์โธปิดิกส์ชายชั้น 1 โรงพยาบาลศูนย์สรรพสิทธิประสงค์อุบลราชธานี โดยเจ้าหน้าที่ตรวจพบยาบ้า จำนวน 600 เม็ด และยาไอซ์หนัก 5 กรัม จึงพร้อมด้วยพนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองอุบลราชธานี เข้าตรวจสอบ
      
       ทราบว่าในเช้าวันเดียวกันนี้ เจ้าหน้าที่เรือนจำอุบลราชธานี ได้นำตัวนักโทษชายอนุลัก ซึ่งใช้ค้อนในโรงฝึกอาชีพทุบนิ้วก้อยด้านซ้ายของตัวเองจนขาด โดยอ้างทำเพราะต้องการประท้วงที่ไม่เคยมีญาติมาเยี่ยม ส่งให้แพทย์โรงพยาบาลศูนย์สรรพสิทธิประสงค์ช่วยผ่าตัดต่อนิ้วให้ใหม่ ระหว่างแพทย์ให้นอนพักรอการผ่าตัดในห้องผู้ป่วยชายดังกล่าว มีชายอายุประมาณ 30 ปี ถือถุงใส่ขนมข้าวเกรียบกุ้งมาให้นายอนุลัก
      
       แต่พยาบาลในห้องมองเห็น จึงยึดเอาถุงขนม เพราะแพทย์สั่งให้งดน้ำ และอาหาร เมื่อพยาบาลจับถุงขนมพบมีน้ำหนักมากกว่าปกติ จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่เรือนจำทราบ เมื่อแกะถุงขนมออกดูพบยาบ้า จำนวน 600 เม็ด และยาไอซ์หนัก 5 กรัม พันด้วยเทปกาวสีดำ 3 ห่อ จึงยึดไว้เป็นของกลาง
      
       จากการสอบถามนักโทษชายอนุลัก ให้การบ่ายเบี่ยงอ้างว่า ไม่รู้จักคนที่เอามายามาให้ และที่ตัดนิ้วตนเองต้องการประชดครอบครัว ไม่มีเจตนาใช้เป็นกลวิธีออกมารับยาบ้านำเข้าไปในเรือนจำแต่อย่างใด แต่เจ้าหน้าที่ไม่เชื่อ เพราะนายอนุลัก ถูกคุมขังในเรือนจำในคดีมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ถูกจำคุกมาแล้ว 3 ปี จึงแจ้งข้อหาเพิ่มฐานมียาเสพติดโทษประเภทที่ 1 ยาบ้าและยาไอซ์ในครอบครองอย่างผิดกฎหมาย รอคุมตัวกลับไปดำเนินคดีหลังแพทย์รักษาเสร็จแล้ว
ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์


Ping your blog, website, or RSS feed for Free shared

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

ติดต่อลงโฆษณา

Google PageRank Checker

แผนผังเว็บไซต์ | Archiver|WAP|WWW.UBONHIT.COM

GMT+7, 6-6-2020 01:22 , Processed in 0.114026 second(s), 21 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Patch R20121101

© 2001-2012 Comsenz Inc.

© 2013 UBONHIT.COM

ขึ้นไปด้านบน