อุบลฮิตดอทคอม : ศูนย์รวมความทันสมัยของชาวอุบลราชธานี

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 776|ตอบกลับ: 0

เกษตรกรกองทุนฟื้นฟู 6 จว.อีสาน จี้รบ.แก้ปัญหาหนี้เท่าเทียมกัน - ขู่บุกทำเนียบ

[คัดลอกลิงก์]

1591

กระทู้

1

ติดตาม

5307

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 3-9-2013 13:18:55 |ดูโพสต์ทั้งหมด

นายโสภณ ดำนุ้ย ที่ปรึกษารองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง รับข้อเรียกร้องจากตัวแทนกลุ่มเกษตรกรกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร 6 จังหวัดภาคอีสาน ที่ จ.ศรีสะเกษ วันนี้ (31 ส.ค.)

ศรีสะเกษ- ที่ปรึกษารองเลขานายกฯ ฝ่ายการเมือง รุดรับข้อเรียกร้องตัวแทนกลุ่มเกษตรกรกองทุนฟื้นฟูฯ 6 จังหวัดอีสาน ที่ จ.ศรีสะเกษ จี้รัฐบาลแก้ปัญหาหนี้สินเกษตรกรให้ครอบคลุมทั่วถึงเท่าเทียมกัน พร้อมตรวจสอบการดำเนินงานของกองทุนฟื้นฟูฯ ไม่โปร่งใสหลายกรณี และให้ย้าย หน.สำนักงานฯ สาขา อุบลฯ ใน 30 วัน หากเมินขู่บุกทำเนียบ 31 ก.ย.
      
       เมื่อเวลา 15.45 น.วันนี้ ( 31 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หอประชุมอาคารเฉลิมพระเกียรติฯ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นายโสภณ ดำนุ้ย ที่ปรึกษารองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง (นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์) และคณะได้เดินทางมาพบกับกลุ่มเกษตรกรสมาชิกกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร และกลุ่มเกษตรกรผู้เป็นหนี้สินสถาบันการเงิน หลายองค์กร จาก จ.อุบลราชธานี จ.อำนาจเจริญ จ.ขอนแก่น จ.มุกดาหาร จ.บุรีรัมย์ และ จ.ศรีสะเกษ จำนวนประมาณ 300 คน นำโดย นายไพบูลย์ บุญขัน ประธานผู้ประสานงานเครือข่ายสมัชชาเกษตรกรรายย่อย จ.ศรีสะเกษ นายโชติพัฒน์ เชิดชูดีสกุล และนายวิรัตน์ เครือบุตร ซึ่งมาชุมนุมกัน เพื่อยื่นข้อเรียกร้องต่อรัฐบาลให้รัฐบาลแก้ไขปัญหาหนี้สินของเกษตรกร
      
       โดย นายโสภณ ได้รับมอบหนังสือข้อเรียกร้องจากตัวแทนของกลุ่มเกษตรกรเพื่อนำไปเสนอรัฐบาลพิจารณาแก้ไขปัญหาต่อไป โดยมี นายประทีป กีรติเรขา ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วย นายสุริยะ อมรโรจน์วรวุฒิ รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมรับทราบ
      
       นายไพบูลย์ บุญขัน ประธานผู้ประสานงานเครือข่ายสมัชชาเกษตรกรรายย่อย จ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า ตนและคณะได้ยื่นหนังสือข้อเรียกร้องถึงรัฐบาลผ่าน นายโสภณ ดำนุ้ย เพื่อขอให้รัฐบาลเร่งแก้ไขปัญหาดังนี้ คือ 1.ขอให้รัฐบาลแก้ไขปัญหาหนี้สินของเกษตรกรให้ครอบคลุมทั่วถึง ทั้งสมาชิกกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร และ เกษตรกรทั่วไป อย่างเท่าเทียมกัน
      
       2. ขอให้นายกรัฐมนตรีในฐานะประธานกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกรโดยตำแหย่ง สั่งการให้คณะกรรมการกองทุนฟื้นฟูฯ ได้ยึดถือแนวทางในการบริหารกองทุนฟื้นฟูฯ ให้เป็นไปตามกฎหมาย ดังนี้ 2.1 ขอให้แสดงงบดุลประจำปี 2553 – 2555 ของกองทุนฟื้นฟูฯ ภายใน 30 วัน หากไม่มี ขอให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง และดำเนินคดีกับกรรมการบริหารกองทุนฟื้นฟูฯ ฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ ตามมาตรา 157
      
       2.2 ขอให้ตั้งกรรมการตรวจสอบ กรณีกองทุนฟื้นฟูฯ สาขา จ.ศรีสะเกษ ได้ยื่นจดเปลี่ยนแปลงองค์กรให้เป็นของกลุ่มตนเอง ทำให้สมาชิกองค์กรเดิมเสียสิทธิ์ และเดือดร้อนในการดำเนินกิจการต่าง ๆ 2.3 ขอให้ย้ายหัวหน้าสำนักงานกองทุนฟื้นฟูฯ สาขา จ.อุบลราชธานี ออกไปจากพื้นที่ ภายใน 30 วัน เนื่องจากปฏิบัติตัวไม่เป็นกลาง ขาดมนุษยสัมพันธ์ ปิดบังซ่อนเร้นข้อมูลสมาชิกในการซื้อหนี้
      
       และ 3. กรณีหากไม่ได้รับการดูแลแก้ไข กลุ่มสมาชิกกองทุนฟื้นฟูฯ 6 จังหวัด จะไปติดตามทวงถามความคืบหน้าที่ทำเนียบรัฐบาล ในวันที่ 31 ก.ย. นี้
      
       นายโสภณ ดำนุ้ย ที่ปรึกษารองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง (นายสุภณณ์ อัตถาวงศ์) กล่าวว่า รัฐบาลนำโดย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้เร่งรัดในการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ของเกษตรกรที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างเต็มที่ ซึ่งขณะนี้ปัญหาต่าง ๆ ได้รับการแก้ไขไปแล้วจำนวนมาก สำหรับปัญหาข้อเรียกร้องของกลุ่มเกษตรกรที่ได้รับจากตัวแทนสมาชิกกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกรในครั้งนี้ ตนจะได้เร่งนำไปเสนอรัฐบาล เพื่อได้พิจารณาดำเนินการแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วนต่อไป
ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์


Ping your blog, website, or RSS feed for Free shared

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

ติดต่อลงโฆษณา

Google PageRank Checker

แผนผังเว็บไซต์ | Archiver|WAP|WWW.UBONHIT.COM

GMT+7, 26-2-2020 23:35 , Processed in 0.112867 second(s), 21 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Patch R20121101

© 2001-2012 Comsenz Inc.

© 2013 UBONHIT.COM

ขึ้นไปด้านบน