อุบลฮิตดอทคอม : ศูนย์รวมความทันสมัยของชาวอุบลราชธานี

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 811|ตอบกลับ: 0

เมียสมีคำขอศาลไต่สวนฟ้องค่าเสียหายให้เป็นคดีอนาถา

[คัดลอกลิงก์]

1591

กระทู้

1

ติดตาม

5307

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 3-9-2013 13:42:33 |ดูโพสต์ทั้งหมด

ศาลอุบลราชธานี นัดเมียสมีคำและยาย ว่าจะรับฟ้องเป็นคดีอนาถาหรือไม่ในวันที่ 9ก.ย.นี้อุบลราชธานี - ดีเอสไอและทนายความพาอดีตเมียพระเณรคำ ซึ่งฟ้องค่าเสียหายร่วมกับยายเป็นเงิน 100 ล้านบาท ขึ้นไต่สวนที่ศาลจังหวัดอุบลราชธานีให้รับเป็นคดีอนาถา เผยศาลนัดฟังคำพิจารณาคดี 9 ก.ย. ส่วนกรณีฟ้องให้อดีตเณรคำรับลูกเป็นบุตร พร้อมจ่ายค่าเลี้ยงดู 40 ล้านบาท ศาลเยาวชนและครอบครัวศรีสะเกษนัดสืบพยานนัดแรก 9 ก.ย.เช่นกัน
      
       วันนี้ (2 ก.ย.) นายสมชาติ วงศ์ธราธร ทนายความและเจ้าหน้าที่คุ้มครองพยาน กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) นำ น.ส.หญิง (นามสมมติ) ภรรยานายวิรพล สุขผล หรืออดีตพระเณรคำ ยายของ น.ส.หญิง และเพื่อนบ้านรวม 3 ปาก เข้าเบิกความต่อศาลจังหวัดอุบลราชธานี กรณีให้ทนายความยื่นฟ้องเรียกค่าเสียหายจากนายวิรพลเป็นเงินรวมกัน 100 ล้านบาท เพื่อขอให้ศาลรับฟ้องเป็นคดีอนาถา โดยยกเว้นค่าธรรมเนียมศาล ใช้เวลานานเกือบ 3 ชั่วโมง จากนั้นศาลได้นัด น.ส.หญิง และยายมาฟังคำตัดสินว่าจะรับฟ้องเป็นคดีอนาถาหรือไม่วันที่ 9 กันยายน
      
       นายสมชาติ วงศ์ธราธร ทนายความ กล่าวว่า น.ส.หญิงได้ฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจากนายวิรพลที่ข่มเหงกระทำชำเราตั้งแต่ยังเป็นเยาวชน ทำให้ตั้งภรรค์ มีบุตรด้วยกัน 1 คน เป็นมูลค่า 70 ล้านบาท ส่วนยาย น.ส.หญิงฟ้องเรียกค่าเสียหายฐานพรากผู้เยาว์ 30 ล้านบาท โดยได้นำเพื่อนบ้านมาเบิกความเป็นพยานว่าผู้เสียหายทั้งสองยากจนจริง
      
       หากศาลรับฟ้องเป็นคดีอนาถาก็สามารถดำเนินการต่อไปได้ แต่หากศาลไม่รับคดีก็อาจต้องยุติไปเพราะ น.ส.หญิงคงไม่มีเงินมาจ่ายเป็นค่าธรรมเนียมฟ้องร้องได้ สำหรับกรณีที่ฟ้องนายวิรพลให้รับเด็กชายที่เกิดกับ น.ส.หญิงเป็นบุตร และเรียกค่าเลี้ยงดูเป็นเงิน 40 ล้านบาท ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดศรีสะเกษนัดสืบพยานนัดแรกวันที่ 9 กันยายน โดยได้เตรียมพยานขึ้นเบิกความ 2 ปาก เป็นยายและแม่ของเด็กชายรายนี้
      
       นายสมชาติกล่าวว่า การฟ้องร้องครั้งนี้จะได้รับเงินค่าเสียหายเป็นมูลค่าเท่าใดนั้นยังบอกไม่ได้ เพราะต้องดูจากการยึดทรัพย์ว่านายวิรพลมีทรัพย์สินที่ได้มาโดยบริสุทธิ์คิดเป็นมูลค่าเท่าใด ผู้เสียหายก็จะได้รับไปตามสิทธิที่ศาลได้ตัดสินให้
ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์


Ping your blog, website, or RSS feed for Free shared

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

ติดต่อลงโฆษณา

Google PageRank Checker

แผนผังเว็บไซต์ | Archiver|WAP|WWW.UBONHIT.COM

GMT+7, 3-6-2020 10:29 , Processed in 0.125805 second(s), 21 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Patch R20121101

© 2001-2012 Comsenz Inc.

© 2013 UBONHIT.COM

ขึ้นไปด้านบน