อุบลฮิตดอทคอม : ศูนย์รวมความทันสมัยของชาวอุบลราชธานี

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 826|ตอบกลับ: 0

ไร้เงาม็อบยางอีสานปิด “ถ.มิตรภาพ” โคราช ตร.-อส. 1,000 นายนั่ง-นอนเล่น

[คัดลอกลิงก์]

1591

กระทู้

1

ติดตาม

5307

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 4-9-2013 13:12:41 |ดูโพสต์ทั้งหมด

ไร้เงาม็อบยางพาราอีสาน ปิด ถ.มิตรภาพ อ.สีคิ้ว จ. นครราชสีมา มีเพียงแกนนำบางจังหวัดมาสังเกตการณ์ ขณะ ตำรวจ อส. กว่า 1,000 นาย ที่ถูกระดมมา ต่างนั่งนอนเล่นตามร่มไม้ วันนี้ ( 3 ก.ย.)

ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - ไร้เงาม็อบยางพาราอีสานปิด “ถ.มิตรภาพ” สีคิ้ว โคราช มีเพียงแกนนำจากบึงกาฬ และชัยภูมิ เดินทางมาสังเกตการณ์ที่จุดนัดพบ ขณะเกษตรกรจากอุบลฯ ถูกสกัดหนีออกทะเล ด้าน ตร.-อส.ถูกระดมมากว่า 1,000 นาย พากันนั่งนอนเล่น พร้อมส่ง จนท.กล่อมแกนนำ ด้านแกนนำเกษตรกรเผยรอผลเจรจารัฐบาล ขู่หากไม่พอใจระดมพลปิดถนนแน่
      
       เมื่อเวลา 12.00 น. วันนี้ (3 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การชุมนุมใหญ่ของกลุ่มเครือข่ายชาวสวนยางพาราภาคอีสาน ที่บริเวณทางแยกต่างระดับสีคิ้ว ถ.มิตรภาพ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ตามที่ได้ประกาศไว้นั้น ล่าสุดจนถึงขณะนี้มีเพียงแกนนำเกษตรกรจาก จ.บึงกาฬ จำนวน 8 คน นำโดย นายมุนิตย์ แสนรัง อายุ 50 ปี เกษตรกรชาวสวนยาง จ.บึงกาฬ และนายณรงค์ จิโนสา เดินทางมาสังเกตการณ์เท่านั้น
      
       ขณะที่บริเวณด่านตรวจยาเสพติด ซึ่งเป็นที่ตั้งศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้าตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ได้มีการระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และอาสาสมัครรักษาดินแดน (อส.) รวมกว่า 1,000 นาย พร้อมเครื่องมืออุปกรณ์ควบคุมฝูงชน เช่น แผงเหล็กกว่า 100 แผง รถฉีดน้ำจำนวน 5 คัน รถบรรทุกผู้ต้องขัง 3 คัน เป็นต้น เข้าประจำตามจุดที่ได้รับมอบหมาย โดยมี พล.ต.ท.ธีระศักดิ์ กลิ่นพงษา ผู้บัญชาการประจำสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าที่ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3, พล.ต.ต.เติมพงษ์ สิทธิประเสริฐ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 เดินทางมาร่วมอำนวยการสั่งการด้วย
      
       อย่างไรก็ตาม หลังจากไม่มีการเดินทางมาของกลุ่มเกษตรกร เจ้าหน้าที่ได้กระจายกันพักผ่อนนอนเล่นใต้ร่มไม้ แขวนเปลนอนตามรถ และจับกลุ่มนั่งคุยกันตามใต้อาคารเพื่อหลบแดดที่ร้อนจัด บางส่วนถือโอกาสเดินชอปปิ้งซื้อสินค้าที่พ่อค้าแม่ค้านำมาวางจำหน่าย
      
       พ.ต.อ.บุญเลิศ ว่องวัจนะ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด (รอง ผบก.ภ.จว.) นครราชสีมา เปิดเผยว่า จนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มผู้ชุมนุมเข้ามาในพื้นที่แต่อย่างใด ส่วนแกนนำเกษตรกรจาก จ.บึงกาฬที่เดินทางเข้ามาสังเกตการณ์นั้น พล.ต.ต.องอาจ ผิวเรืองนนท์ ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา พร้อมเจ้าหน้าที่ไปพูดคุยและทำความเข้าใจแล้ว โดยทางแกนนำจะขอเฝ้าสังเกตการณ์ในพื้นที่ไปก่อน
      
       อย่างไรก็ตาม แม้จะยังไม่พบการเคลื่อนไหวแต่กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จัดเตรียมไว้ 3 กองร้อยรวมกว่า 750 นายยังคงตรึงกำลังตามจุดที่ได้รับมอบหมายไปอย่างต่อเนื่องจนจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง รวมทั้งมีการตั้งด่านตรวจรวม 7 จุดบนถนนสายหลักมุ่งหน้าเข้าสู่จุดนัดชุมนุม ทางแยกต่างระดับสีคิ้ว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา พร้อมกันนี้ได้ประสานกับจังหวัดต่างๆ ในภาคอีสานเพื่อทราบความเคลื่อนไหวของกลุ่มเกษตรกร จนถึงขณะนี้ยังไม่พบมีการเคลื่อนไหวเกิดขึ้นในพื้นที่ใด
      
       ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า มีรายงานว่าเกษตรกรจาก จ.อุบลราชธานีจำนวน 200 คน เดินทางโดยรถบัสจำนวน 4 คัน มาชุมนุมที่บริเวณทางแยกต่างระดับสีคิ้ว อ.สีคิ้ว แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสกัด และนำไปส่งถึง อ.วังน้ำเขียว เนื่องจากแกนนำอ้างว่าจะพาสมาชิกไปร่วมปลูกป่าที่ จ.สมุทรสาคร
      
       ต่อมาเวลา 12.45 น. แกนนำเกษตรกรผู้ปลูกยางพารา จ.ชัยภูมิ นำโดย นายสุบิน ยศพิทักษ์ พร้อมเครือข่ายจำนวน 30 คนได้เดินทางมาสังเกตการณ์ในพื้นที่และสมทบกับแกนนำเกษตรกรจาก จ.บึงกาฬจำนวน 8 คน ที่บริเวณสถานีบริการน้ำมัน มอจะบก ถ.มิตรภาพ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา
      
       นายมุนิตย์ แสนรัง อายุ 50 ปี แกนนำเกษตรกรชาวสวนยางพารา จ.บึงกาฬ กล่าวว่า ที่แกนนำทั้ง 8 คนได้เดินทางมาในครั้งนี้เพื่อต้องการมาสังเกตการณ์และประเมินสถานการณ์ พร้อมกับรอฟังผลการเจรจาของแกนนำผู้ปลูกยางพาราภาคใต้กับรัฐบาล หากผลไม่เป็นที่พอใจจะมีการเคลื่อนมวลชนจาก จ.บึงกาฬ ซึ่งเตรียมความพร้อมในพื้นที่อยู่แล้ว ออกมาสมทบที่บริเวณจุดทางแยกต่างระดับสีคิ้ว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ตามที่ได้มีการนัดหมายกันก่อนหน้านี้ และการเดินทางมาครั้งนี้ของแกนนำเพื่อแสดงความเห็นใจกลุ่มเกษตรกรทางภาคใต้ที่ออกมาต่อสู้ เพื่อจะได้ทราบว่าเกษตรกรผู้ปลูกยางพาราในภาคอีสานก็เห็นใจเกษตรกรในอาชีพเดียวกันไม่ได้ทอดทิ้งแต่อย่างใด
      
       เช่นเดียวกับแกนนำใน จ.ชัยภูมิกล่าวว่า ต้องการเดินทางมาร่วมสังเกตการณ์และรอฟังผลการเจรจาของรัฐบาลกับกลุ่มผู้ปลูกยางพาราภาคใต้ หากผลออกมาไม่เป็นที่พอใจเราก็พร้อมนำมวลชนออกมาชุมนุมปิดถนนมิตรภาพที่ภาคอีสานเช่นกัน
ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์


Ping your blog, website, or RSS feed for Free shared

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

ติดต่อลงโฆษณา

Google PageRank Checker

แผนผังเว็บไซต์ | Archiver|WAP|WWW.UBONHIT.COM

GMT+7, 3-6-2020 10:00 , Processed in 0.334124 second(s), 33 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Patch R20121101

© 2001-2012 Comsenz Inc.

© 2013 UBONHIT.COM

ขึ้นไปด้านบน