อุบลฮิตดอทคอม : ศูนย์รวมความทันสมัยของชาวอุบลราชธานี

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 872|ตอบกลับ: 0

เจ้าของร้านทอง อุบลฯ ตั้งรางวัล 10% ให้คนพบทองคำที่หายไป มูลค่า 7.2 ล้าน

[คัดลอกลิงก์]

1591

กระทู้

1

ติดตาม

5307

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 4-9-2013 13:16:43 |ดูโพสต์ทั้งหมด


จากกรณีนายศราวุธ กาศกุล หนุ่มวัยรุ่นควงปืนพกสั้นบุกจี้จับตัวเจ้าของร้านทองเยาวราชสาขาตลาดนิกรธานี ตรงข้ามห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีสาขาอุบลราชธานี แล้วกวาดทองคำรูปพรรณหนักกว่า 2,400 บาท มูลค่ากว่า 48 ล้านบาท เมื่อเช้าวันที่ 28 ส.ค.ที่ผ่านมา และถูกเจ้าหน้าที่ตามจับตัวได้หลังก่อเหตุไม่ถึง 2 ชั่วโมงนั้น
            
ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 4 ก.ย.นายรุ่งโรจน์ กนกวรรณากร บุตรชายเจ้าของร้านทองเยาวราชที่เกิดเหตุ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวหลังตรวจสอบรายละเอียดทองคำรูปพรรณที่นายศราวุธชิงไปน้ำหนัก 2,423 บาท มูลค่ากว่า 48 ล้านบาท และได้คืนมา 2,063 บาท จึงยังมีทองคำที่ตามไม่พบอีกกว่า 360 บาท คิดเป็นมูลค่าราว 7.2 ล้านบาท โดยทองคำที่ยังไม่พบเป็นทองคำเก่าที่ลูกค้านำมาแลกเปลี่ยน และบางส่วนเป็นทองคำจำนำแล้วปล่อยให้ขาด ซึ่งทางร้านได้ใส่ถุงจัดแยกไว้ เพื่อเตรียมส่งกลับไปให้ร้านทองเยาวราชสาขาใหญ่ที่กรุงเทพฯหลอมใหม่ และคนร้ายได้นำใส่ลงในกล่องกระดาษ แยกจากกระเป๋าสะพายที่คนร้ายเตรียมมา และกระเป๋าใส่คอมพิวเตอร์ที่คนร้ายเอาจากในร้าน หลังเปิดตู้เซฟแล้วพบมีทองมากกว่าที่คนร้ายคิดไว้
            
นายรุ่งโรจน์ ตั้งข้อสังเกตว่า คนร้ายอาจนำทองรูปพรรณที่ยังหาไม่พบไปซุกซ่อนไว้ที่ใดที่หนึ่ง เพราะระหว่างหลบหนีคนร้ายมีการฟังวิทยุสื่อสารของเจ้าหน้าที่ตลอด ทำให้รู้ว่ากำลังถูกไล่ติดตาม และทองที่ยังหายไปทั้งหมด เป็นทองเก่ายากแก่การตรวจสอบสามารถนำไปขายแลกเปลี่ยนได้ง่าย คนร้ายจึงให้การเบี่ยงเบนว่ามีการนำทองมูลค่ากว่า 7 ล้านบาทไปทิ้งลงในแม่น้ำ เพื่อให้เจ้าหน้าที่หลงทางและตามหาไม่พบ จึงต้องการให้ชุดสืบสวนตรวจสอบเรื่องนี้ให้ละเอียดอีกครั้งเพื่อความกระจ่าง นอกจากนี้ ยังตั้งรางวัลให้กับผู้ที่สามารถแจ้งเบาะแสที่ซ่อนทองร้อยละ 10% ของมูลค่าทองคำที่ได้รับคืน พร้อมทั้งไม่อยากให้คนร้ายได้รับการประกันตัว เนื่องจากครอบครัวของตนยังมีอาการผวาจากเหตุการณ์ที่เพิ่งเกิดขึ้นได้ไม่นาน
           
ด้าน พ.ต.อ.จุมพล สุวนาม ผกก.สภ.เมืองอุบลราชธานี กล่าวถึงการสืบหาทองคำที่ยังไม่พบและคนร้ายอ้างว่าโยนทิ้งลงไปในแม่น้ำ เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจพยายามสอบปากคำคนร้ายถึงความเป็นไปได้ตามที่คนร้ายให้การ และจากการสืบค้นการใช้โทรศัพท์ของคนร้ายในวันเกิดเหตุที่มีการโทรศัพท์หาใครบ้าง เพื่อตรวจสอบความเคลื่อนไหวของคนใกล้ชิด ก็ยังไม่พบความเคลื่อนไหวที่ผิดปกติ และขณะนี้ กำลังอยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิดในบริเวณจุดที่คนร้ายอ้างว่าขับรถนำกล่องใส่ทองไปโยนทิ้งน้ำ โดยในช่วงเวลาดังกล่าวมีรถคนร้ายแล่นผ่านหรือไม่ เพื่อใช้เป็นประจักษ์พยานในการสอบสวนปากคำคนร้าย และจะได้เรียกพยานแวดล้อมที่เห็นมาให้ปากคำเพิ่มเติมด้วย
            
ขณะที่ พ.ต.ท.ปราโมทย์ ชื่นตา หัวหน้าพนักงานสอบสวนคดีดังกล่าว กล่าวว่า ญาติและทนายความนายศราวุธพยายามยื่นขอประกันตัว แต่พนักงานสอบสวนได้ยื่นร้องคัดค้านการประกันตัวต่อศาล เนื่องจากเป็นคดีอุจฉกรรจ์สเทือนขวัญ ประกอบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจยังต้องสืบหาทองคำที่สูญหายไปให้ได้กลับมาก่อน เกรงผู้ต้องหาจะไปข่มขู่พยานและผู้เสียหาย จึงคัดค้านการประกันตัวต่อศาลไว้แล้ว
ที่มา : มติชนออนไลน์Ping your blog, website, or RSS feed for Free shared

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

ติดต่อลงโฆษณา

Google PageRank Checker

แผนผังเว็บไซต์ | Archiver|WAP|WWW.UBONHIT.COM

GMT+7, 31-5-2020 04:41 , Processed in 0.140208 second(s), 21 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Patch R20121101

© 2001-2012 Comsenz Inc.

© 2013 UBONHIT.COM

ขึ้นไปด้านบน