อุบลฮิตดอทคอม : ศูนย์รวมความทันสมัยของชาวอุบลราชธานี

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 845|ตอบกลับ: 0

ร้านทองอุบลฯตั้งรางวัล ล่าทองที่ยังล่องหนกว่า300บาท

[คัดลอกลิงก์]

1591

กระทู้

1

ติดตาม

5307

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 6-9-2013 10:53:06 |ดูโพสต์ทั้งหมด


เจ้าของร้านทองอุบลฯ ตั้งรางวัล 10% ให้คนแจ้งเบาะแสนำทองคำอีก 300 กว่าบาท ที่ยังล่องหนมาคืนให้ หลังถูกหนุ่มควงปืนจี้กวาดทองไปกว่า 2,400 บาท ได้คืนมาไม่หมด อ้างทิ้งลงแม่น้ำ หวั่นไปซ่อนที่อื่น วอน ตำรวจตรวจสอบให้ละเอียด...

จากกรณี นายศราวุธ กาศกุล อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 347 ถนนพิชิตรังสรรค์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี ควงปืนพกสั้นบุกจี้จับตัวเจ้าของร้านทองเยาวราช บิ๊กซี ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี กวาดเอาทองคำรูปพรรณ หนักกว่า 2,400 บาท มูลค่ากว่า 48 ล้านบาท เมื่อเช้าวันที่ 28 ส.ค. และถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอุบลราชธานี จับตัวได้หลังก่อเหตุไม่ถึง 2 ชั่วโมง

ล่าสุด นายรุ่งโรจน์ กนกวรรณากร อายุ 33 ปี บุตรชายเจ้าของร้านทองดังกล่าว เปิดเผยว่า ได้ทองคำคืนมา 2,063 บาท เหลืออีกกว่า 360 บาท ยังไม่ได้คืน คิดเป็นเงินมูลค่าราว 7.2 ล้านบาท ซึ่งเป็นทองคำเก่าที่ลูกค้านำมาแลกเปลี่ยน และบางส่วนเป็นทองที่ลูกค้านำมาจำนำ แล้วถูกปล่อยให้ขาด ซึ่งทางร้านได้ใส่ถุงพลาสติกกดปิดจัดแยกไว้ลงกล่องกระดาษ เพื่อเตรียมนำไปเปลี่ยนเป็นทองใหม่ ซึ่งคนร้ายอ้างว่าโยนทิ่้งลงลำน้ำมูลน้อย กลางสะพานวังแดง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี ระหว่างการหลบหนี

ทั้งนี้ ได้ตั้งข้อสังเกตการทำงานของเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนว่า ไม่มีการนำพยานแวดล้อมมาสอบสวนปากคำเพิ่มเติมตามที่คนร้ายให้การ เพราะหลังให้นักประดาน้ำลงงมหาทองก็ไม่พบทองจำนวนดังกล่าว จึงสงสัยว่าคนร้ายอาจนำทองรูปพรรณที่ยังหาไม่พบไปซุกซ่อนไว้ที่ใดที่หนึ่ง เพราะระหว่างหลบหนีคนร้ายมีการฟังวิทยุสื่อสารของเจ้าหน้าที่ตลอด ทำให้รู้ว่ากำลังถูกไล่ติดตาม และทองที่ยังหายไปทั้งหมด เป็นทองเก่ายากแก่การตรวจสอบ สามารถนำไปขายแลกเปลี่ยนได้ง่าย คนร้ายจึงอาจให้การเบี่ยงเบนว่ามีการนำทองไปทิ้งลงในแม่น้ำ เพื่อให้เจ้าหน้าที่หลงทางและตามไม่พบ จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบเรื่องนี้ให้ละเอียดอีกครั้ง เพื่อความกระจ่าง เพราะขณะนี้เหมือนเจ้าหน้าที่จะไม่สนใจติดตามหาทองที่ยังหายไป มาคืนให้ทั้งที่มีมูลค่ามหาศาล

นอกจากนี้ ได้ประกาศตั้งรางวัลให้กับผู้ที่สามารถแจ้งเบาะแสที่ซ่อนทอง หรือนำทองมาคืน โดยให้รางวัลร้อยละ 10% ของมูลค่าทองคำที่ได้รับคืน พร้อมทั้งไม่อยากให้คนร้ายได้รับการประกันตัว เนื่องจากครอบครัวของตนยังมีอาการผวาจากเหตุการณ์ที่เพิ่งเกิดขึ้นได้ไม่นาน

ด้าน พ.ต.อ.จุมพล สุวนาม ผกก.สภ.เมืองอุบลราชธานี กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจ พยายามสอบปากคำคนร้ายถึงความเป็นไปได้ตามที่คนร้ายให้การ พร้อมกันนี้ ยังได้สืบค้นการใช้โทรศัพท์ของคนร้ายในวันเกิดเหตุ ว่ามีการโทรศัพท์หาใครบ้าง เพื่อตรวจสอบความเคลื่อนไหวของคนใกล้ชิด แต่ยังไม่พบความเคลื่อนไหวที่ผิดปกติ และขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิดในบริเวณจุดที่คนร้าย อ้างว่าขับรถนำกล่องใส่ทองไปโยนทิ้งน้ำ โดยในช่วงเวลาดังกล่าวมีรถคนร้ายแล่นผ่านหรือไม่ เพื่อใช้เป็นประจักษ์พยานในการสอบสวนปากคำคนร้าย และจะได้เรียกพยานแวดล้อมที่เห็นมาให้ปากคำเพิ่มเติมด้วย

ขณะที่ พ.ต.ท.ปราโมทย์ ชื่นตา หัวหน้าพนักงานสอบสวนคดีดังกล่าว เปิดเผยว่า ญาติและทนายความนายศราวุธ ผู้ต้องหาพยายามยื่นขอประกันตัว แต่พนักงานสอบสวนได้ยื่นร้องคัดค้านการประกันตัวต่อศาล เนื่องจากเป็นคดีอุจฉกรรจ์สะเทือนขวัญ ประกอบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจยังต้องสืบหาทองคำที่สูญหายไปให้ได้กลับมาก่อน เกรงผู้ต้องหาจะไปข่มขู่พยานและผู้เสียหาย จึงคัดค้านการประกันตัวต่อศาลไว้แล้วด้วย.

ที่มา : ไทยรัฐออนไลน์


Ping your blog, website, or RSS feed for Free shared

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

ติดต่อลงโฆษณา

Google PageRank Checker

แผนผังเว็บไซต์ | Archiver|WAP|WWW.UBONHIT.COM

GMT+7, 3-6-2020 10:24 , Processed in 0.124770 second(s), 21 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Patch R20121101

© 2001-2012 Comsenz Inc.

© 2013 UBONHIT.COM

ขึ้นไปด้านบน