อุบลฮิตดอทคอม : ศูนย์รวมความทันสมัยของชาวอุบลราชธานี

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 974|ตอบกลับ: 0

จัดผ่าตัดเด็กปากแหว่งเพดานโหว่ฟรี ถวายกุศลให้ในหลวง

[คัดลอกลิงก์]

1591

กระทู้

1

ติดตาม

5307

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 18-9-2013 10:46:54 |ดูโพสต์ทั้งหมด

บริษัทดีแทคร่วมกับกลุ่มเยาวชน Kids Action for Kids และมูลนิธิสร้างรอยยิ้มประเทศไทย จัดผ่าตัดฟรีให้กับผู้ป่วยปากแหว่งเพดานโหว่ในพื้นที่จ.อุบลราชธานี

อุบลราชธานี - บริษัทดีแทค ร่วมกับกลุ่มเยาวชน Kids Action for Kids จัดโครงการ “ทำดีด้วยใจ เพื่อความสุขและรอยยิ้มของเด็กไทย” ครั้งที่ 8 ช่วยเหลือผู้ป่วยปากแหว่งเพดานโหว่ โดยสนับสนุนค่าผ่าตัดรักษา ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
              
       วันนี้ (14 ก.ย.) ที่ห้องประชุมใหญ่ชั้น 10 อาคารศูนย์แพทยศาสตร์ศึกษาชั้นคลินิก โรงพยาบาลศูนย์สรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี ผู้แทนบริษัทดีแทค ร่วมกับกลุ่มเยาวชน Kids Action for Kids (คิด-แอ็กชัน-ฟอร์-คิด) จากประเทศนอร์เวย์ และมูลนิธิสร้างรอยยิ้มประเทศไทย เปิดโครงการผ่าตัดเด็กปากแหว่ง-เพดานโหว่ ตามโครงการทำดีด้วยใจ เพื่อความสุขและรอยยิ้มของเด็กไทยครั้งที่ 8 เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ระหว่างวันที่ 13-16 กันยายน
      
       โดยให้บริการผ่าตัดฟรีแก่เด็กๆ ที่มีปัญหาความพิการบนใบหน้าตั้งแต่กำเนิด แก่ผู้ป่วยในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี จำนวน 80 คน มีค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดคนละประมาณ 1 หมื่นบาท
      
       นายมาร์ติน เบรคเก้ ประธานกลุ่มเยาวชน Kids Action for Kids กล่าวว่า บริษัทดีแทค และ Kids Action for Kids มีเจตนารมณ์ที่สอดคล้องกันในการช่วยเหลือเด็กไทยที่ประสบปัญหาดังกล่าว จึงร่วมกับเยาวชนในประเทศนอร์เวย์ จัดกิจกรรมออกร้านจำหน่ายสินค้าหัตถกรรม ขายขนม เบเกอรี คุกกี้ บริการขัดรองเท้า ทำความสะอาดห้องน้ำ และกิจกรรมอื่นๆ เพื่อระดมทุนหารายได้มาสมทบทุนเป็นค่าผ่าตัดช่วยเหลือเด็กที่มีภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ในประเทศไทย
              
       ที่ผ่านมา กิจกรรมได้รับการสนับสนุนจากเพื่อนเยาวชน และผู้มีจิตกุศลในประเทศนอร์เวย์เป็นอย่างดี เพราะเป็นการแสดงถึงพลัง และศักยภาพของเยาวชนที่สามารถร่วมกันทำสิ่งดีๆ เพื่อช่วยเหลือเยาวชนผู้ด้อยโอกาส แม้จะเป็นคนต่างชาติต่างภาษากันก็ตาม
      
       ขณะที่ น.ส.ณัฐวรรณ ศศิพิบูลย์ ผู้อำนวยการอาวุโสบริษัทโทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น หรือดีแทค กล่าวว่า ต้องขอบคุณทีมแพทย์ และพยาบาลโรงพยาบาลศูนย์สรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี ที่ให้การสนับสนุนผ่าตัดให้โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย รวมทั้งขอบคุณทีมงานจาก Kids Action for Kids ที่ช่วยระดมทุนจากการจัดกิจกรรมในประเทศนอร์เวย์ เพื่อนำเงินมาช่วยดูแลเด็กในระยะพักฟื้น ทำให้บรรลุเจตนารมณ์ที่ตั้งไว้
      
       ด้านนายแพทย์ชลิต ทองประยูร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศูนย์สรรพสิทธิประสงค์ กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับผู้ป่วย หรือญาติที่มีบุตรหลานเป็นโรคปากแหว่งเพดานโหว่ หรือมีความพิการของนิ้วมือ นิ้วเท้าเกิน หรือนิ้วติดตั้งแต่กำเนิด หรือเกิดจากอุบัติเหตุไฟไหม้ น้ำร้อนลวก สามารถติดต่อขอรับบริการได้ฟรีที่ศูนย์ศัลยกรรมเพื่อเด็กพิการชั้น 3 อาคาร 50 พรรษามหาวชิราลงกรณ์ โรงพยาบาลศูนย์สรรพสิทธิประสงค์ หรือโทรศัพท์สอบถามได้ที่ 0-4524-4973 ต่อ 1258 ได้ทุกวัน
ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์


Ping your blog, website, or RSS feed for Free shared

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

ติดต่อลงโฆษณา

Google PageRank Checker

แผนผังเว็บไซต์ | Archiver|WAP|WWW.UBONHIT.COM

GMT+7, 7-6-2020 09:17 , Processed in 0.125563 second(s), 21 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Patch R20121101

© 2001-2012 Comsenz Inc.

© 2013 UBONHIT.COM

ขึ้นไปด้านบน