อุบลฮิตดอทคอม : ศูนย์รวมความทันสมัยของชาวอุบลราชธานี

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 872|ตอบกลับ: 0

การค้าภายในอุบลฯ เปิดขายไข่ธงฟ้าช่วยผู้บริโภคช่วงไข่แพง คาด 3 สัปดาห์สู่ภาวะปกติ

[คัดลอกลิงก์]

1591

กระทู้

1

ติดตาม

5307

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 19-9-2013 10:01:56 |ดูโพสต์ทั้งหมด


       อุบลราชธานี - ค้าภายในเมืองดอกบัวเปิดขายไข่ไก่ธงฟ้าราคาถูกฟองละ 3.30 บาท พร้อมคาดอีก 3 สัปดาห์ราคาไข่ไก่จะปรับตัวลดลง หลังแม่ไก่รุ่นใหม่ให้ผลผลิตเต็มที่และลดการส่งออกไปขายต่างประเทศ ส่วนแม่ค้าอาหารตามสั่งมองเป็นมาตรการช่วยเหลือระยะสั้นไม่เกิดประโยชน์เต็มที่
      
       วันนี้ (17 ก.ย.) ที่สำนักงานการค้าภายในจังหวัดอุบลราชธานี เจ้าหน้าที่สำนักงานการค้าภายในนำไข่ไก่คละเบอร์ 1-3 วางจำหน่ายให้ประชาชนทั่วไปในราคาถาดละ 99 บาท หรือฟองละ 3.30 บาท โดยไข่ไก่ทั้งหมดกระทรวงพาณิชย์ได้รับมาจากบริษัทเบทาโกร และบริษัทซีพี ซึ่งเป็นผู้ผลิตไข่ไก่รายใหญ่ของประเทศ วางจำหน่ายในวันอังคาร พุธ และพฤหัสบดี สัปดาห์ละ 3 วัน จำนวนสัปดาห์ละ 1,200 ถาด
      
       น.ส.ปาริชาติ พงค์พันเทา หัวหน้าสำนักงานการค้าภายในจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวถึงไข่ไก่ที่นำมาวางจำหน่ายทั้งหมดว่าอาจไม่สามารถช่วยผู้บริโภคซื้อไข่ไก่ไปรับประทานในราคาถูกได้ทั้งหมด แต่เป็นช่องทางหนึ่งที่จะช่วยเหลือในภาวะที่ไข่ไก่ในตลาดมีราคาสูงขึ้น หลังจากผู้ผลิตไข่ไก่มีการปลดระวางแม่ไก่รุ่นเก่าออก และบางส่วนส่งออกไปขายต่างประเทศ ทำให้ไข่ไก่ในประเทศขาดหายไปและปรับราคาสูงขึ้นตามกลไกการตลาด
      
       แต่คาดว่าภายใน 3 สัปดาห์ข้างหน้าเมื่อแม่ไก่รุ่นใหม่ให้ไข่ได้เต็มที่ และคณะกรรมการนโยบายพัฒนาไข่ไก่และผลิตภัณฑ์ (เอ้กบอร์ด) มีการพิจารณาถึงปริมาณไข่ไก่ที่หายไปจากตลาด จะชะลอการส่งออกไข่ไปขายต่างประเทศ จะทำให้มีไข่ไก่ในประเทศมากขึ้น และทำให้ราคาไข่ไก่ปรับตัวลดลงสู่ภาวะปกติ
      
       ด้านนางรุ่งอรุณ เอี่ยมนาค อายุ 60 ปี เจ้าของร้านขายอาหารตามสั่งหน้าเรือนจำกลางจังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งเดินทางมาซื้อไข่ไก่ธงฟ้าระบุว่า ปัจจุบันราคาไข่ไก่ปรับสูงขึ้นมาก โดยไข่เบอร์ 3 ที่ใช้อยู่มีราคาถึงฟองละกว่า 4 บาท ทำให้ต้องแบกรับภาระ เนื่องจากไม่ได้ขึ้นราคาขายแก่ผู้บริโภค เมื่อมีไข่ธงฟ้ามาขายจะช่วยลดต้นทุนได้ระดับหนึ่ง แต่เป็นการช่วยเหลือในระยะสั้นๆ จึงไม่เกิดประโยชน์เต็มที่
ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์Ping your blog, website, or RSS feed for Free shared

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

ติดต่อลงโฆษณา

Google PageRank Checker

แผนผังเว็บไซต์ | Archiver|WAP|WWW.UBONHIT.COM

GMT+7, 7-6-2020 09:20 , Processed in 0.110531 second(s), 21 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Patch R20121101

© 2001-2012 Comsenz Inc.

© 2013 UBONHIT.COM

ขึ้นไปด้านบน