อุบลฮิตดอทคอม : ศูนย์รวมความทันสมัยของชาวอุบลราชธานี

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 801|ตอบกลับ: 0

น้ำท่วมอุบลฯเริ่มคลี่คลาย แนะเลี่ยงเส้นทางเดชอุดม–โชคชัย

[คัดลอกลิงก์]

1591

กระทู้

1

ติดตาม

5307

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 23-9-2013 11:04:52 |ดูโพสต์ทั้งหมด


น้ำท่วมเมืองอุบลฯ เริ่มคลี่คลาย ขณะที่ ตร.ทางหลวง แนะเลี่ยงเส้นทางหมายเลข 24  เดชอุดม–โชคชัย และอีกหลายจุด เนื่องจากยังมีน้ำท่วมสูง...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 20 ก.ย. 56 ผู้สื่อข่าวประจำ จ.อุบลราชธานี รายงานข่าวพื้นที่ของ จ.อุบลราชธานี ว่า ยังคงมีน้ำท่วมขัง เนื่องจากอิทธิพลของพายุดีเปรสชัน ที่ทำให้ฝนตกหนักติดต่อกันนานกว่า 48 ชั่วโมง ตั้งแต่วันที่ 18 ก.ย.ที่ผ่านมา ถึงแม้ขณะนี้ฝนจะเริ่มหยุดลงแล้ว แต่บริเวณถนนสถลมาร์ค หน้าตลาดวารินเจริญศรี ต.ศรีไค อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ยังคงมีน้ำท่วมผิวจราจร ระดับน้ำสูงประมาณ 20 เซนติเมตร เป็นระยะทางยาวกว่า 2 กิโลเมตร สาเหตุที่น้ำลดลงช้ากว่าจุดอื่นเนื่องจากไม่มีการขุดลอกท่อระบายน้ำ ขณะเดียวกัน มีเจ้าหน้าที่ตำรวจไปอำนวยความสะดวกในการใช้ยานพาหนะแก่ประชาชน ส่วนในเขต อ.เมืองอุบลราชธานี ที่เกิดน้ำท่วมขังอย่างหนักตั้งแต่วานนี้ (19 ก.ย.) ได้คลี่คลายเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว

ขณะที่ ร้อยตำรวจตรีเกษียณ จันจำปา รองสารวัตรตำรวจทางหลวงอุบลราชธานี แจ้งว่าหากประชาชนจะเดินทางจาก จ.อุบลราชธานี ไปกรุงเทพมหานคร ให้หลีกเลี่ยงเส้นทางหมายเลข 24 เดชอุดม–โชคชัย เนื่องจากเกิดน้ำท่วมบริเวณแยกไพรบึง-ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ ระยะประมาณ 1 กิโลเมตร รถสามารถวิ่งผ่านได้เลนเดียว ส่วนบริเวณ 3 แยกขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ น้ำท่วมสูงประมาณ 80 เซนติเมตร เป็นระยะทางยาว ผ่านได้เฉพาะรถบรรทุก รถเล็กห้ามผ่านเด็ดขาด คาดว่าหากไม่มีฝนตกเพิ่ม น้ำจะค่อยๆ ลดลงสู่ภาวะปกติ

ส่วนทางหลวงหมายเลข 226 ที่ อ.ศรีขรภูมิ จ.สุรินทร์ เกิดคอสะพานขาด ขณะนี้กำลังดำเนินการสร้างสะพานแบริ่งแทน อย่างไรก็ตาม หากประชาชนจะเดินทางจากอุบลราชธานีไปกรุงเทพมหานครในช่วงนี้ ให้ใช้ทางหลวงหมายเลข 23 คือ อุบลราชธานี–ยโสธร จะสะดวกที่สุด และถ้าประชาชนอยากทราบข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อได้ที่สายด่วน ตำรวจทางหลวง หมายเลข 1193

ด้าน พ.อ.อัครภณ ทองสุทธิ์ ผู้บังคับหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 56 สำนักงานพัฒนาภาค 5 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา อุบลราชธานี (ผบ.นพค.56 สนภ.5 นทพ.) เปิดเผยว่า หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 56 ได้นำเรือท้องแบน พร้อมรถขนย้ายอุปกรณ์ ออกช่วยเหลือราษฎรที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วม เนื่องจากฝนตกหนักในพื้นที่กว่า 3 วัน ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก ถนนถูกตัดขาดระยะทางเป็นช่วงๆ ยาวกว่า 4 กิโลเมตร จากบ้านศรีสุนทร ถึงบ้านหนองเหนียว ต.โพนงาม อ.บุณฑริก โดยรถเล็กไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ราษฎรได้รับความเดือดร้อนกว่า 3 หมู่บ้านคือ บ้านหัวแข้ บ้านสร้างถ่อ บ้านแก้งสมบูรณ์ ทุ่งนาได้รับความเสียหายจากน้ำท่วมกว่า 300 ไร่ โรงเรียนได้รับความเสียหาย 2 โรง โดยเฉพาะบ้านแก้งสมบูรณ์ ราษฎรไม่สามารถสัญจรไปมาได้ เนื่องจากถูกน้ำท่วมสูงเกือบ 2 เมตร ต้องใช้เรือจากหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 56 ในการเข้า-ออกหมู่บ้าน ราษฎรได้รับความเดือดร้อนกว่า 400 หลังคาเรือน

พร้อมกันนี้ พ.อ.อัครภณ ทองสุทธิ์ ผู้บังคับหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 56 ได้ลงเรือสำรวจสภาพน้ำท่วมของบ้านแก้งสมบูรณ์ เพื่อจะได้หาถุงยังชีพพร้อมน้ำดื่มมอบให้แก่ราษฎร เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น หากสถานการณ์น้ำยังไม่ลด ทางหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 56 จะนำเรือและรถออกช่วยเหลือราษฎร จนกว่าระดับน้ำจะเริ่มลดลง พร้อมทั้งกล่าวว่า หากหน่วยงานใดหรือราษฎรหมู่บ้านใดเดือดร้อน สามารถร้องขอได้ที่เบอร์ 045-866659 ทางหน่วยฯ พร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง.

ที่มา : ไทยรัฐออนไลน์

Ping your blog, website, or RSS feed for Free shared

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

ติดต่อลงโฆษณา

Google PageRank Checker

แผนผังเว็บไซต์ | Archiver|WAP|WWW.UBONHIT.COM

GMT+7, 5-6-2020 01:17 , Processed in 0.126892 second(s), 21 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Patch R20121101

© 2001-2012 Comsenz Inc.

© 2013 UBONHIT.COM

ขึ้นไปด้านบน