อุบลฮิตดอทคอม : ศูนย์รวมความทันสมัยของชาวอุบลราชธานี

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 835|ตอบกลับ: 0

น้ำท่วมเมืองอุบลฯ รถไฟอุบลฯ-กรุงเทพฯ หยุดเดินรถขาล่อง

[คัดลอกลิงก์]

1591

กระทู้

1

ติดตาม

5307

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 23-9-2013 11:14:00 |ดูโพสต์ทั้งหมด

รฟท.ประกาศหยุดเดินรถไฟอุบลฯ-กรุงเทพฯ เหตุน้ำท่วมทางรถไฟสูงกว่า 50 เซ็นติเมตร

อุบลราชธานี - ฝนตกหนักกระทบรถไฟกรุงเทพฯ-อุบลฯ หยุดเดินรถขาล่องลงกรุงเทพฯ ทั้ง 10 ขบวน เหตุน้ำท่วมทางรถไฟกว่า 50 เซนติเมตร ส่วนขาขึ้นส่งรถบัสไปรับที่ศรีสะเกษ ขณะที่จังหวัดอนุมัติงบฉุกเฉินช่วยผู้ประสบภัยใน 15 อำเภอ ผู้ประสบภัยน้ำท่วม
      
       วันนี้ (21 ก.ย.) ผลกระทบจากปริมาณฝนตกหนักในจังหวัดอุบลราชธานี เกินกว่า 100 มิลลิเมตรเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา ทำให้ลำน้ำสาขาของแม่น้ำมูลมีระดับน้ำล้นตลิ่งหลายสาย โดยเฉพาะที่ลำห้วยผับในอำเภอวารินชำราบ เริ่มล้นตลิ่งตั้งแต่บ่ายวานนี้ และเมื่อกลางดึกน้ำได้ไหลท่วมทางรถไฟระหว่างบ้านฮ่องซัน-บ้านถ่อน ต.บุ่งหวาย อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ระยะทางประมาณ 200-300 เมตร ระดับน้ำท่วมสูงประมาณ 50 เซนติเมตร และมีน้ำไหลแรง
      
       ทำให้สถานีรถไฟจังหวัดอุบลราชธานี ต้องประกาศหยุดเดินขบวนรถไฟขาล่องทั้ง 10 ขบวนในวันนี้ เพราะรถไฟไม่สามารถแล่นผ่านได้
      
       ส่วนผู้โดยสารที่เดินทางขาขึ้นจากกรุงเทพมหานคร การรถไฟฯ จะแล่นมาถึงสถานีรถไฟอำเภอกันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ แล้วนำรถบัสไปรับเดินทางต่อมาที่จังหวัดอุบลราชธานี เพื่อไม่ให้มีผู้โดยสารตกค้าง ส่วนผู้โดยสารขาล่องจากจังหวัดอุบลราชธานี ที่ซื้อตั๋ว และไม่ประสงค์เดินทาง การรถไฟแห่งประเทศไทย ยินดีคืนเงินให้เต็มตามจำนวนค่าตั๋ว
      
       ด้านนายสุทธินันท์ บุญมี รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เปิดเผยถึงสถานการณ์น้ำในจังหวัดอุบลราชธานีว่า ขณะนี้มีฝนตกลงมาในพื้นที่เล็กน้อย แต่ต้องจับตาดูปริมาณน้ำที่มาจากศรีสะเกษ สุรินทร์ บุรีรัมย์ มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร และอำนาจเจริญ มีมากน้อยเพียงใด เพื่อรองรับสถานการณ์น้ำหนือที่ไหลมารวมกันที่จังหวัดอุบลราชธานีช่วงสัปดาห์หน้า
              
       เบื้องต้น ทางจังหวัดได้อนุมัติเงินช่วยเหลือฉุกเฉินให้อำเภอละ 2 แสนบาท รวม 15 อำเภอ เพื่อให้นำไปใช้ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมทั้งให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น สำรวจความเสียหายในพื้นที่รายงานเข้ามายังจังหวัด หากพื้นที่ใดมีความเสียหายมาก ให้ทำเรื่องของบประมาณช่วยเหลือเพิ่มเติมได้อีก โดยขณะนี้จังหวัดเตรียมเงินใช้ช่วยเหลือกรณีอุทกภัยไว้แล้ว 20 ล้านบาท
ระดับน้ำห้วยผับสูงขึ้นต่อเนื่อง จนท่วมทางรถไฟ ไม่สามารถสัญจรผ่านได้
ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์

Ping your blog, website, or RSS feed for Free shared

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

ติดต่อลงโฆษณา

Google PageRank Checker

แผนผังเว็บไซต์ | Archiver|WAP|WWW.UBONHIT.COM

GMT+7, 5-6-2020 01:10 , Processed in 0.123749 second(s), 21 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Patch R20121101

© 2001-2012 Comsenz Inc.

© 2013 UBONHIT.COM

ขึ้นไปด้านบน