อุบลฮิตดอทคอม : ศูนย์รวมความทันสมัยของชาวอุบลราชธานี

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 937|ตอบกลับ: 0

น้ำท่วมพิบูลมังสาหารยังน่าห่วง ระดับน้ำเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

[คัดลอกลิงก์]

1591

กระทู้

1

ติดตาม

5307

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 28-9-2013 10:22:39 |ดูโพสต์ทั้งหมด

สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ต.ไร่ใต้ อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี ยังไม่ลดลงระดับน้ำยังคงเพิ่มขึ้น

อุบลราชธานี - สถานการณ์น้ำท่วมในอุบลราชธานียังน่าห่วง ทั้งลุ่มน้ำลำโดมใหญ่และแม่น้ำมูลมีระดับน้ำเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ขณะที่หน่วยบรรเทาทุกข์ได้กระจายกำลังออกช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ส่วนชาวบ้านที่ประสบภัยร้องขอน้ำดื่มสะอาดบรรจุขวด ยารักษาโรค และถุงยังชีพเพิ่มเติม
      
       วันนี้ (24 ก.ย.) สถานการณ์น้ำลำโดมใหญ่ ซึ่งล้นตลิ่งไหลท่วมบ้านเรือนประชาชนใน 14 หมู่บ้าน ในพื้นที่ ต.ไร่ใต้ อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี โดยมีระดับน้ำสูงตั้งแต่ 2-3 เมตร น้ำท่วมในจุดนี้ยังน่าเป็นห่วง เนื่องจากระดับน้ำยังเพิ่มสูงขึ้น ขณะที่ระดับน้ำมูลก็ล้นตลิ่งเช่นกัน ทำให้น้ำจากลำโดมใหญ่ไม่สามารถระบายไหลลงไปยังแม่น้ำมูลได้
      
       ทำให้นายประเวศ พันธุกว้าง ผู้ใหญ่บ้านไร่เหนือ ประกาศให้ชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่ในบ้านเรือนให้เริ่มอพยพหนีน้ำท่วมไปพักอาศัยชั่วคราวอยู่ในศูนย์การเรียนรู้ชุมชนบ้านไร่พัฒนาที่น้ำยังท่วมไม่ถึง ซึ่งมีประชาชนจำนวนมากห่วงทรัพย์สินต่างพักอาศัยอยู่ในบ้าน ส่วนการให้ความช่วยเหลือ หน่วยงานปกครองส่วนท้องถิ่น ร่วมกับหน่วยกู้ภัย และกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 22 นำเรือท้องแบน 9 ลำ และรถบรรทุกขนาดใหญ่เข้าช่วยผู้ประสบภัยแล้ว
      
       ทั้งนี้ สิ่งที่ผู้ประสบภัยส่วนใหญ่ต้องการคือ น้ำดื่มบรรจุขวด ยารักษาโรคน้ำกัดเท้า และยารักษาสัตว์มีพิษกัดต่อย รวมทั้งถุงยังชีพ ขณะนี้ได้รับแจกเพียงครอบครัวละ 1 ถุง ซึ่งชาวบ้านถูกน้ำท่วมเป็นวันที่สามแล้ว
      
       ส่วนแม่น้ำมูลยังมีระดับน้ำเพิ่มขึ้นจากเมื่อเช้าอีก 10 เซนติเมตร โดยร้านแพอาหาร ต้องยึดแพไม่ให้ถูกกระแสน้ำพัดจนเสียหาย ขณะที่ชุมชนริมแม่น้ำมูลในเทศบาลเมืองวารินชำราบถูกน้ำท่วมเพิ่มขึ้นด้วยที่มา : ผู้จัดการออนไลน์


Ping your blog, website, or RSS feed for Free shared

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

ติดต่อลงโฆษณา

Google PageRank Checker

แผนผังเว็บไซต์ | Archiver|WAP|WWW.UBONHIT.COM

GMT+7, 7-6-2020 01:26 , Processed in 0.107602 second(s), 21 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Patch R20121101

© 2001-2012 Comsenz Inc.

© 2013 UBONHIT.COM

ขึ้นไปด้านบน