อุบลฮิตดอทคอม : ศูนย์รวมความทันสมัยของชาวอุบลราชธานี

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 756|ตอบกลับ: 0

น้ำมูลล้นตลิ่งอุบลฯท่วมบ้าน200ครัวเรือน

[คัดลอกลิงก์]

1591

กระทู้

1

ติดตาม

5307

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 28-9-2013 11:05:34 |ดูโพสต์ทั้งหมด


น้ำมูลล้นตลิ่งเอ่อท่วมอุบลราชธานีแล้ว 200 ครัวเรือน ชาวบ้านต้องอพยพออกจากพื้นที่

เมื่อวันที่ 25 ก.ย.ระดับน้ำมูลที่สะพานเสรีประชาธิปไตยจังหวัดอุบลราชธานีสูง 8.10 เมตร ซึ่งเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วจากเมื่อเวลา 06.00 น.อีก 10 เซนติเมตร ซึ่งสูงกว่าระดับตลิ่งแล้ว 1.10 เมตร ซึ่งเป็นน้ำที่รับต่อมาจาก บุรีรัมย์ สุรินทร์ และศรีสะเกษ ทำให้ประชาชนริม 2 ฝั่งแม่น้ำมูลทั้งในเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี และเขตเทศบาลเมืองวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี กว่า 200 ครอบครัวเร่งช่วยกันขนย้ายข้าวของออกมาอยู่ ณ จุดอพยพ ที่หน่วยงานราชการจัดไว้ให้ โดยเฉพาะริมถนนอุบลวารินชำราบ เชิงสะพานเสรีประชาธิปไตย และเชิงสะพานรัตนโกสินทร์ 200 ปี ต.วาริน อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี และบริเวณหลังสำนักงานที่ดินอำเภอวารินชำราบ

นายสุชาติ เรือนเงิน เจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันเทศบาลเมืองวารินชำราบ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี กล่าวว่า เทศบาลเมืองวารินชำราบ พร้อมด้วย กำลังพลจากมณฑลทหารบกที่ 22 ได้ช่วยกันนำเต็นท์ สังกะสี และอุปกรณ์ก่อสร้างอื่นๆ จำนวนมาก มาจัดสร้างเป็นศูนย์อพยพชั่วคราว เพื่อรองรับประชาชนที่ประสบอุทกภัย ณ บริเวณข้างสำนักงานที่ดินอำเภอวารินชำราบ ซึ่งในช่วงน้ำหลากของทุกปี น้ำจากแม่น้ำมูลจะไหลเข้าท่วมที่อยู่อาศัยของราษฎร ที่อยู่ริมน้ำ หลายชุมชนในเบื้องต้นได้รับรายงานน้ำท่วมแล้ว 4 ชุมชน ได้แก่ ชุมชนท่าก่อไผ่ ชุมชนหาดสวนยา ชุมชนเกตุแก้ว และ ชุมชนท่าบ้งมั่ง ในขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ทำการช่วยเหลือและอพยพผู้ที่ประสบภัยน้ำท่วม มายังศูนย์อพยพเป็นการเร่งด่วน สำหรับศูนย์อพยพชั่วคราวแห่งนี้ นอกจากจะให้ที่พักผ่อนหลับนอนแล้ว ยังมีเจ้าหน้าที่ดูแลด้านสุขภาพ และการให้บริการด้านสาธารณูปโภค แก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วมด้วย

ขณะที่ชาวบ้านชุมชนหาดคูเดื่อ ต.แจระแม อ.เมืองอุบลราชธานี ต้องรีบเก็บสิ่งของไว้ที่สูง เนื่องจากระดับน้ำมูลที่ล้นตลิ่งได้ไหลท่วมชุมชนหาดคูเดื่อสูงกว่า 50 เซนติเมตร ถนนทางเข้าชุมชนไม่สามารถใช้การได้ ชาวชุมชนที่มีร้านจำหน่ายอาหารกว่า 40 ร้าน ต้องปิดให้บริการ ทำให้ชุมชนสูญเสียรายได้วันละกว่า 1 แสนบาท

ที่อ.นาเยีย จ.อุบลราชธานี ปริมาณน้ำในลำโดมใหญ่จากอ.เดชอุดม ที่ไหลบ่าเข้าท่วมพื้นที่อ.นาเยีย จำนวนมากส่งผลให้ ถนนเส้นทางนาเยีย-นาส่วง บริเวณคอสะพานห้วยไพรน้อย ถูกกระแสน้ำเซาะขาด โดยนายปรัชญา นารถน้ำพอง ผู้อำนวยการแขวงการทางอุบลราชธานีที่ 2 เดินทางมาตรวจสอบแล้วสั่งห้ามไม่ให้รถทุกชนิดผ่านแล้ว เกรงว่าจะเป็นอันตรายต่อประชาชนที่สัญจรไปมา เนื่องน้ำได้กัดเซาะถนนคอสะพานขาด พร้อมเร่งส่งรถแบ็กโฮ มาคอยเฝ้าระวังสถานการณ์ และเร่งซ่อมแซมทำสะพานแบริ่งชั่วคราวให้ประชาชนได้ใช้เส้นทางสัญจรชั่วคราว
ที่มา : โพสต์ทูเดย์Ping your blog, website, or RSS feed for Free shared

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

ติดต่อลงโฆษณา

Google PageRank Checker

แผนผังเว็บไซต์ | Archiver|WAP|WWW.UBONHIT.COM

GMT+7, 18-2-2020 03:08 , Processed in 0.119471 second(s), 21 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Patch R20121101

© 2001-2012 Comsenz Inc.

© 2013 UBONHIT.COM

ขึ้นไปด้านบน