อุบลฮิตดอทคอม : ศูนย์รวมความทันสมัยของชาวอุบลราชธานี

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 996|ตอบกลับ: 0

ผู้บริหารสโมสรฟุตบอลอุบล UMT ปลื้มรั้งเบอร์ 3 พร้อมเสริมนักเตะ วางเป้าทำผลงานสู่แชมเปียน...

[คัดลอกลิงก์]

1591

กระทู้

1

ติดตาม

5307

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 28-9-2013 11:20:55 |ดูโพสต์ทั้งหมด

เวทีสื่อสร้างสุขอุบลราชธานี ถึงความสำเร็จของสโมสรอุบลยูเอ็มทีเอฟซี หรือรู้จักดีในฉายาพยัคฆ์ร้ายลุ่มน้ำมูลอุบลราชธานี - ทีม “พยัคฆ์ร้ายลุ่มน้ำมูล” ลั่นพร้อมก้าวขึ้นเป็นมืออาชีพระดับแชมเปียนลีกในฤดูกาล 2014 หลังจากฤดูกาลที่ทำผลงานได้ดีก้าวไปอยู่ในอันดับ 3 ของตารางบอลลีกดิวิชัน 2 ด้านผู้บริหารเตรียมระดมนักเตะแข้งทองเข้าเสริมทีม หวังใช้เป็นดัชนีชี้ความสุขให้ชาวเมืองอุบลราชธานี
      
       วันนี้ (25 ก.ย.) ที่สนามโรงเรียนกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี สื่อสร้างสุข ที่ได้รับการสนับสนุนจากองค์การยูเสดประเทศไทย ได้เชิญผู้เกี่ยวข้องกับการบริหารทีมฟุตบอลสโมสรอุบลยูเอ็มทีเอฟซี ฉายา “พยัคฆ์ร้ายลุ่มน้ำมูล” ซึ่งอดีตอยู่อันดับบ๊วยของตารางมาตลอด ต้องปรับเปลี่ยนผู้บริหารมาแล้วหลายชุด กระทั่งมาถึงฤดูกาล 2013 ภายใต้การบริหารงานของคณะกรรมการชุดใหม่ ที่มี ผศ.ดร.วีระศักดิ์ จินารัตน์ เจ้าของมหาวิทยาลัยการจัดการและเทคโนโลยีอีสเทิร์น เป็นประธานที่ปรึกษา สามารถก้าวขึ้นมาอยู่ในอันดับ 3 ของตารางในฟุตบอลลีกดิวิชัน 2 ได้ มาพูดคุยกัน
      
       ผศ.ดร.วีระศักดิ์กล่าวว่า การพัฒนาสโมสรอุบลยูเอ็มทีเอฟซี เริ่มต้นจากการจัดหานักเตะฝีเท้าดีเข้าร่วมทีม โดยเสนอสวัสดิการที่นักเตะแต่ละคนสมควรได้ จากนั้นรวบรวมจิตใจจากแฟนบอลให้เข้ามาร่วมเชียร์ โดยทำเป็นแฟมิลีเดย์ ยกขบวนไปชมและเชียร์ทีมฟุตบอลกันทั้งครอบครัว เมื่อนักเตะได้เสียงเชียร์ก็มีกำลังใจ เล่นอย่างสุดฝีเท้า ส่งผลกลับมาถึงแฟนคลับที่ตามเชียร์สนุกสนานเร้าใจและมีความสุข ทำให้ช่วงปีเดียวสโมสรมีแฟนคลับเพิ่มขึ้นจากอดีตหลายเท่าตัว แต่การบริหารจัดการทีมนี้ต้องใช้ต้นทุนที่สูงมาก
      
       ทั้งนี้ ยังต้องการให้คนอุบลราชธานีมีความสุขเพิ่มขึ้นอีก โดยฤดูกาล 2014 จะปรับเปลี่ยนตัวผู้เล่นให้หลากหลายเพื่อนำทีมก้าวไปสู่การเล่นในระดับแชมเปียนลีกในฤดูกาลหน้า เพื่อขอบคุณบริษัทและแฟนคลับที่ให้การสนับสนุนและตามเชียร์สโมสรฟุตบอลมาโดยตลอด ไม่เกิน 1 ปีสโมสรจะมีสนามเป็นของตัวเอง โดยจุผู้ชมได้ 2 หมื่นคน และภายในสนามมีห้องออกกำลังกายให้บุคคลภายนอกเข้าไปใช้ได้ ขณะนี้กำลังให้วิศวกรที่สร้างสนามไอโมบายของทีมบุรีรัมย์ออกแบบอยู่
      
       ด้านนายพงษ์ศักดิ์ มูลสาร ประธานสโมสร กล่าวถึงจุดประสงค์การเข้าร่วมบริหารสโมสรว่า ในอดีตอุบลราชธานีมีนักกีฬาหลายประเภทที่ประสบความสำเร็จ ทั้งระดับชาติและระดับสากล แต่กว่า 20 ปีจังหวัดยังไม่มีทีมฟุตบอลที่ดีสักทีม เพราะภาครัฐและเอกชนไม่เคยให้ความสนใจ จึงตั้งใจมาทำให้ได้ แต่การทำทีมฟุตบอล นอกจากมีใจรักแล้วต้องมีเงินด้วย การจัดแข่งขันแต่ละนัดใช้จ่ายเงินไม่น้อยกว่า 5 หมื่นบาท แต่เก็บค่าผ่านประตูได้ไม่ถึง 1 หมื่นบาท ทำให้หลายคนถอยห่าง
      
       หลายปีสโมสรอยู่ในสภาพย่ำแย่ ต้องใช้นักเตะดาวรุ่งในท้องถิ่น จึงไม่ประสบความสำเร็จ ตกอยู่ในอันดับท้ายตารางมาโดยตลอด กระทั่งได้ ผศ.ดร.วีระศักดิ์ ที่มีใจรักกีฬาเข้ามาสนับสนุน ทำให้สถานการณ์ของสโมสรดีขึ้น และได้รับการสนับสนุนจากสปอนเซอร์ รวมถึงแฟนคลับ ปัจจุบันต้องจัดรถบัสรับส่งให้ตามไปเชียร์ในต่างจังหวัด ตามคำเรียกร้องของแฟนสโมสร
      
       ตนหวังว่าในฤดูกาลหน้าที่จะเริ่มขึ้น ทีมพยัคฆ์ร้ายลุ่มน้ำมูลจะเป็นทีมอันดับหนึ่งที่จะได้เข้าไปเล่นในแชมเปียนลีก เพราะมีการวางแผนจัดหาตัวนักเตะที่เก่งในท้องถิ่นที่ไปอยู่สโมรสรอื่นกลับมา และหานักเตะระดับพรีเมียร์ลีกที่ยังเป็นตัวสำรองให้มาเล่นเป็นตัวจริงกับทีม
      
       สำหรับว่าที่ร้อยตรี ศักดิ์หิรัญ เกษตรเวทิน แฟนบอลที่เป็นหัวหน้าทีมเชียร์ ระบุว่า ทีมพยัคฆ์ร้ายลุ่มน้ำมูลก้าวมาถึงอันดับ 3 ของตาราง ถือว่าประสบความสำเร็จตามที่ตั้งใจไว้ เพราะนักเตะมีความเป็นมืออาชีพมากขึ้น ผู้บริหารวางเกมแข่งขันไว้ดี สำหรับแฟนบอลก็ต้องไม่เห็นแก่ชัยชนะเพียงอย่างเดียว เพราะถ้าคิดอย่างนั้นจะไปกดดันนักเตะให้เสียสมาธิในการเล่น ยังหวังจะเห็นทีมพยัคฆ์ร้ายลุ่มน้ำมูลก้าวสู่ไทยพรีเมียร์ลีกให้ได้
ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์Ping your blog, website, or RSS feed for Free shared

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

ติดต่อลงโฆษณา

Google PageRank Checker

แผนผังเว็บไซต์ | Archiver|WAP|WWW.UBONHIT.COM

GMT+7, 7-6-2020 11:06 , Processed in 0.118629 second(s), 21 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Patch R20121101

© 2001-2012 Comsenz Inc.

© 2013 UBONHIT.COM

ขึ้นไปด้านบน