อุบลฮิตดอทคอม : ศูนย์รวมความทันสมัยของชาวอุบลราชธานี

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 795|ตอบกลับ: 0

หลายพื้นที่ภาคอีสานเผชิญน้ำท่วม จนท.เฝ้าระวังต่อเนื่อง

[คัดลอกลิงก์]

1591

กระทู้

1

ติดตาม

5307

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 28-9-2013 11:38:32 |ดูโพสต์ทั้งหมด
       ระดับน้ำในแม่น้ำมูลที่ จ.อุบลราชธานี ยังล้นตลิ่งสูงกว่า 1.28 เมตร และมีระดับเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนท่วมชุมชนในเขต อ.วารินชำราบ อยู่ที่ลุ่มต่ำ 11 ชุมชน โรงเรียนบ้านท่าบงมั่ง และโรงเรียนหาดสวนยา น้ำท่วม ต้องสั่งปิดโรงเรียน และเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี 3 ชุมชน

               ชาวบ้านชุมชนท่าเตาอิฐ และชุมชนบ้านช่างหม้อ ต้องขนย้ายเตาที่ปั้นขึ้นรูปแล้ว แต่ยังไม่ได้เผา หนีน้ำท่วม

               น้ำในลำห้วยสำราญ จ.ศรีสะเกษ อยู่ที่ระดับ 12.86 เมตร ยังคงเอ่อเข้าท่วมชุมชนต่างๆ ในเขตเทศบาลเมืองศรีสะเกษ แต่ปริมาณน้ำเริ่มลดลงเล็กน้อย ถนนสายศรีสะเกษ-อุทุมพรพิสัย ช่วงบ้านเพียงนาม ยังไม่เปิดให้รถยนต์วิ่งผ่านไป-มาได้ เนื่องจากเกรงว่าสะพานจะทรุด ต้องรอน้ำลดช่างจึงจะเข้าตรวจสอบ

               ถนนสายศรีสะเกษ-ยางชุมน้อย น้ำท่วมสูง ยังผ่านไม่ได้เช่นกัน

               ที่วังทะลุ ต.บ้านตากลาง อ.กระโพ จ.สุรินทร์ ระดับน้ำที่ไหลหลากจากตัวเมืองสุรินทร์ เพิ่มระดับสูงขึ้น และไหลเชี่ยวกราก เพิ่มระดับจนถึงขั้นบันไดสุดท้ายของแนวกั้นลำน้ำมูล ชาวบ้านต้องนำเชือกมารั้งแพกระแสสินธุ์ ซึ่งเป็นแพไม้ ไว้ทุกทิศทาง เพื่อไม่ให้ถูกกระแสน้ำพัดลอยหายไป ส่วนแหล่งอาหารช้างถูกน้ำท่วมเสียหาย

               บริเวณลำน้ำลำตะคอง ชุมชนมิตรภาพ ซอย 4 เขตเทศบาลนครนครราชสีมา เจ้าหน้าที่ ปภ.เขต 5 ได้เฝ้าระวังระดับน้ำอย่างใกล้ชิด ส่วนถนนสายเลี่ยงเมืองนครราชสีมา ที่จะมุ่งหน้าไปยัง จ.ขอนแก่น ระดับน้ำอยู่ห่างจากพื้นผิวการจราจรเพียง 5 เซนติเมตร เท่านั้น น้ำจะเอ่อไหลเข้าท่วมพื้นผิวการจราจร

               นายสุวิทย์ สุบงกช ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้เรียกประชุมด่วนนายอำเภอทั้ง 18 อำเภอ หลังมีฝนตกหนักในทุกพื้นที่ ส่งผลให้ระดับน้ำตามแหล่งน้ำต่างๆ เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว จึงสั่งให้เฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงภัยตลอด 24 ชั่วโมง

               ทางด้านนายประดิษฐ์ ปิ่นกระจาย ผู้อำนวยการโครงการชลประทาน จ.สกลนคร กล่าวว่า ในระยะนี้ฝนเริ่มตกชุกมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้น้ำไหลเข้าหนองหาน และเขื่อนน้ำอูน เพิ่มสูงขึ้น จนต้องเตรียมตัวรับมือกับสภาวะน้ำท่วมที่อาจจะเกิดขึ้นในพื้นที่
ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์Ping your blog, website, or RSS feed for Free shared

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

ติดต่อลงโฆษณา

Google PageRank Checker

แผนผังเว็บไซต์ | Archiver|WAP|WWW.UBONHIT.COM

GMT+7, 18-2-2020 03:04 , Processed in 0.109573 second(s), 21 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Patch R20121101

© 2001-2012 Comsenz Inc.

© 2013 UBONHIT.COM

ขึ้นไปด้านบน