อุบลฮิตดอทคอม : ศูนย์รวมความทันสมัยของชาวอุบลราชธานี

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 766|ตอบกลับ: 0

ยิ่งลักษณ์'ลุยน้ำท่วมอุบลฯ ชาวบ้านแห่ดูทะเบียนรถ หวังลุ้นเสี่ยงโชค

[คัดลอกลิงก์]

1591

กระทู้

1

ติดตาม

5307

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 1-10-2013 11:14:58 |ดูโพสต์ทั้งหมด


"ยิ่งลักษณ์" ลุยดูน้ำท่วมอุบลฯ ลงเรือแจกของ-เยี่ยมเยียนผู้ประสบอุทกภัย ขณะเลขทะเบียนรถตู้คันที่นายกฯ นั่ง "นน 222" เป็นที่สนใจของชาวบ้าน แห่ดู หวังลุ้นโชคพรุ่งนี้...

เมื่อวันที่ 30 ก.ย. 56 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะรัฐมนตรี ได้เดินทางจาก จ.ศรีสะเกษ โดยรถยนต์ตู้โฟล์คสวาเกน สีดำ หมายเลขทะเบียน นน 222 กทม. เพื่อมาตรวจเยี่ยมประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย ณ จุดอพยพชุมชนเกตุแก้ว ด้านหลังสำนักงานที่ดินอำเภอวารินชำราบ จ.อุบลราชธานี โดยมี นายสุทธินันท์ บุญมี รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี รักษาการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ให้การต้อนรับ พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ

นอกจากนี้ ยังมีกลุ่มคนเสื้อแดงอุบลราชธานี กว่า 200 คน มาคอยให้การต้อนรับ พร้อมถือป้ายและมอบดอกไม้ให้กำลังใจด้วย ซี่งเมี่อคณะของนายกรัฐมนตรีเดินทางมาถึง กลุ่มชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมกว่า 500 คน ที่มารอรับต่างลุกฮือเพื่อดูหมายเลขทะเบียนรถที่นายกฯ นั่งมา เตรียมลุ้นโชคในวันพรุ่งนี้ (1 ต.ค.)หลัง น.ส.ยิ่งลักษณ์ เดินลงจากรถ ได้เข้าไปนั่งในเต็นท์พิธี ร่วมกับชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วม เพื่อรับฟังบรรยายสรุปสถานการณ์อุทกภัยของ จ.อุบลราชธานี จากรองผู้ว่าฯ อุบลราชธานี ซึ่งได้รายงานสถานการณ์อุทกภัยใน จ.อุบลราชธานี ว่า ทางจังหวัดได้ประกาศเขตการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉินแล้ว จำนวน 23 อำเภอ 114 ตำบล 3 เทศบาล 1,030 หมู่บ้าน ราษฎรอพยพ 2,632 ครัวเรือน อำเภอที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดคือ อ.พิบูลมังสาหาร และ อ.วารินชำราบ ซึ่งทั้งหมดได้มีการจัดให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้นไปแล้ว

สำหรับแนวโน้มของมวลน้ำ ซึ่ง จ.อุบลราชธานี ถือเป็นพื้นที่รองรับน้ำ คาดว่าจะมีมวลน้ำจาก จ.สุรินทร์ และ จ.ศรีสะเกษ มาสมทบ ทำให้ระดับน้ำที่สถานีวัดระดับสะพานเสรีประชาธิปไตย มีระดับสูงสุด 9.30 เมตร หรือล้นตลิ่ง 2.30 เมตร หากไม่มีน้ำฝน มาเพิ่มปริมาณ คาดว่าน้ำจะค่อยๆ ลดระดับลงใน 2-3 สัปดาห์นี้

ในการนี้ ทางจังหวัดอุบลราชธานีได้เสนอความต้องการขอรับความช่วยเหลือจากรัฐบาลในระยะยาว เพื่อจัดสรรงบประมาณในการสร้างสถานีสูบน้ำ จำนวน 2 แห่ง งบประมาณ 390 ล้านบาท ที่สถานีสูบน้ำบ้านเดือนไก่ ต.ปะอาว อ.เมือง จ.อุบลราชธานี และสถานีสูบน้ำบ้านปะอาว ต.ปะอาว อ.เมือง จ.อุบลราชธานี พร้อมงบฯ ก่อสร้างถนนผิวจราจรคอนกรีตเสริมเหล็ก พร้อมรางระบายน้ำ ตั้งแต่แยกทางหลวงหมายเลข 231-ข้ามลำมูลน้อย อ.เมือง จ.อุบลราชธานี ระยะทาง 1,500 เมตร งบประมาณ 100 ล้านบาทโดยหลังฟังการบรรยายสรุป น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้กล่าวให้กำลังใจชาวบ้านผู้ประสบอุทกภัยว่า รัฐบาลห่วงใยผู้ประสบภัยอยู่ตลอด และจะเร่งให้ความช่วยเหลือทั้งในระยะสั้นและระยะยาวต่อไป ก่อนจะมอบถุงยังชีพให้ชาวบ้านผู้ประสบอุทกภัย จำนวน 1,000 ถุง และเดินพบปะพูดคุยกับชาวบ้านและกลุ่มคนเสื้อแดงอย่างใกล้ชิด ก่อนจะลงเรือทองแบนลงเรือตรวจเยี่ยมและมอบถุงยังชีพในชุมชนเกตุแก้ว และชุมชนท่าบ้งมั่ง อ.วารินชำราบ ประมาณ 30 ครอบครัว ที่ยังไม่ยอมอพยพออกจากบ้าน แม้น้ำมูลจะไหลเข้าท่วมเกือบถึงชั้น 2 แล้วก็ตาม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการเดินทางตรวจเยี่ยมพื้นที่ประสบอุทกภัยครั้งนี้ ประชาชนที่มารอรับต่างให้ความสนใจกับ ทะเบียนรถโฟล์คตู้ สีดำ ที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ใช้ในการเดินทาง คือ นน 222 กรุงเทพมหานคร หลังเสร็จสิ้นภารกิจนายกรัฐมนตรีพร้อมคณะ ได้ไปยังกองบิน 21 อุบลราชธานี ในเวลา 17.10 น. เพื่อเดินทางกลับ กทม. ล่าสุด น.ส.ยิ่งลักษณ์และคณะเดินทางถึง กทม.แล้ว

ที่มา : ไทยรัฐออนไลน์


Ping your blog, website, or RSS feed for Free shared

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

ติดต่อลงโฆษณา

Google PageRank Checker

แผนผังเว็บไซต์ | Archiver|WAP|WWW.UBONHIT.COM

GMT+7, 5-6-2020 22:30 , Processed in 0.148984 second(s), 21 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Patch R20121101

© 2001-2012 Comsenz Inc.

© 2013 UBONHIT.COM

ขึ้นไปด้านบน