อุบลฮิตดอทคอม : ศูนย์รวมความทันสมัยของชาวอุบลราชธานี

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 831|ตอบกลับ: 2

แห่กลับกรุงรถหนึบ ยิงฉลองปีใหม่ ตกใส่บ้านพรุน

[คัดลอกลิงก์]

1591

กระทู้

1

ติดตาม

5307

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 3-1-2014 10:50:19 |ดูโพสต์ทั้งหมด
ถนนทุกสายหนึบ คนแห่กลับกรุง ทั้งเส้นมิตรภาพ-เอเชีย-เพชรเกษม  จนท.เร่งเปิดช่องทางเพิ่ม-แนะใช้เส้นทางเลี่ยง หัวลำโพง-หมอชิตก็แน่น  บขส.คาดกลับเข้ากทม. 2 แสนคน สั่งเพิ่มเที่ยวทัวร์รองรับ ประจวบฯ-ชะอำก็  ติดยาว ช่องตะโกรถอัมพาตถึงโนนดินแดง ปภ.สรุปยอดตาย 5 วันพุ่ง 266 ศพ  โคราชยังแชมป์ ไร้ตาย 15 จว. คนแห่ส่งไลน์-อวยพรปีใหม่ ส่งเอสเอ็มเอส 13.8 ล้านข้อความ นครปฐมกระสุนว่อน-ตกใส่หลังคาอื้อ

ยอดตาย 5 วันพุ่ง 266 ศพ

เมื่อวันที่ 1 ม.ค. ที่กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) พล.ต.ท.เรืองศักดิ์  จริตเอก ผู้ช่วยผบ.ตร. เป็นประธานแถลงสถิติอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2557 ประจำวันที่ 1 ม.ค. เปิดเผยว่า  ศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2557 โดยปภ.ได้รวบรวมสถิติอุบัติเหตุทางถนนประจำวันที่ 31 ธ.ค.2556 ซึ่งเป็นวันที่ 5 ของการรณรงค์ปีใหม่สัญจรปลอดภัย ร่วมใจลดอุบัติเหตุ  โดยเกิดอุบัติเหตุ 537 ครั้ง มีผู้เสียชีวิต 57 ราย มีผู้บาดเจ็บ 571 คน  สาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุสูงสุด ได้แก่ เมาสุรา  ยานพาหนะที่เกิดอุบัติเหตุสูงสุดคือ รถจักรยานยนต์

พล.ต.ท.เรืองศักดิ์กล่าวอีกว่า สำหรับจังหวัด ที่เกิดอุบัติเหตุสูงสุด ได้แก่  เชียงใหม่ 28 ครั้ง จังหวัดที่มีผู้เสียชีวิตสูงสุด ได้แก่ บุรีรัมย์  สุพรรณบุรี จังหวัดละ 3 ราย จังหวัดที่มีผู้บาดเจ็บสูงสุด ได้แก่ เชียงใหม่ 31 คน สรุปอุบัติเหตุสะสม 5 วัน เกิดอุบัติเหตุรวม 2,355 ครั้ง  ผู้เสียชีวิต 266 ราย ผู้บาดเจ็บ 2,502 คน  จังหวัดที่ไม่มีผู้เสียชีวิตในช่วง 5 วันรวม 12 จังหวัด ได้แก่ พะเยา  แม่ฮ่องสอน บึงกาฬ ยโสธร จันทบุรี ชัยนาท ตราด นครนายก สมุทรสงคราม  สิงห์บุรี ปัตตานีและพังงา จังหวัดที่เกิดอุบัติ เหตุสะสมสูงสุด ได้แก่  นครสวรรค์ 89 ครั้ง จังหวัดที่มีผู้เสียชีวิตสะสมสูงสุด ได้แก่ นครราชสีมา 15 ราย จังหวัดที่มีผู้บาดเจ็บสะสมสูงสุด ได้แก่ นครราชสีมา 98 คน

มิตรภาพ-เอเชีย-เพชรเกษมหนึบ

พล.ต.ท.เรืองศักดิ์กล่าวถึงสภาพการจราจรว่า รับรายงานจากบก.ทล.ว่าถนนมิตรภาพ  ซึ่งเป็นเส้นทางจากภาคอีสานจะมีปัญหา 3 จุดใหญ่คือ  ถนนสายบายพาสจ.นครราชสีมา ทางต่างระดับสีคิ้ว ช่วงก.ม.ที่ 91 และถนนมิตรภาพก.ม.ที่ 53-57 โดยประชาชนเริ่มทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ  เลยเกิดปัญหาจราจรหนาแน่น เจ้าหน้าที่แก้ไขด้วยการเพิ่มช่องทางพิเศษ  นอกจากนี้ยังประชาสัมพันธ์ให้เลี่ยงไปใช้ทางหลวงที่ 305 นครนายก-มอเตอร์เวย์ โดยไปเลี้ยวเข้าตรงทางต่างระดับแก่งคอย จ.สระบุรี

พล.ต.ท.เรืองศักดิ์กล่าวต่อว่า ส่วนสายเหนือ  เกิดปัญหาการจราจรติดขัดบริเวณสะพานเดชา ติวงศ์ อ.เมืองนครสวรรค์  โดยรถเริ่มหนาแน่น  ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาการจราจรติดขัดบนถนนสายเอเชีย  จึงให้เลี่ยงไปใช้ทางหลวง 340 สุพรรณบุรี-ตลิ่งชั่น และทางหลวง 347 ตรงแยกต่างระดับบางปะหัน จ.พระนครศีอยุธยาแทน สำหรับถนนเพชร  เกษมเกิดปัญหาการจราจรชะลอตัวตรงแยกวังมะนาว จ.เพชรบุรี แต่ไม่มากนัก  ส่วนถนนสุขุมวิทยังไม่พบปัญหา ซึ่งสภาพด้วยรวมแล้ว  ทุกเส้นทางทั่วประเทศขณะนี้ยังไม่เกิดปัญหาแต่อย่างใด

หัวลำโพง-หมอชิตแน่น

ด้าน พ.ต.ท.ปริญญา กลิ่นเกษร สว.สถานีตำรวจทางหลวง 1 กก.1 บก.ทล. เปิดเผยสภาพการจราจรบนถนนสายเอเชียและถนนพหลโยธินว่า  ถนนสายเอเชียจากทางภาคเหนือมีปริมาณรถเพิ่มขึ้น 40-50 เปอร์เซ็นต์  แต่สภาพโดยรวมยังคล่องตัว จะมีปัญหาตรงทางต่างระดับบางปะอิน  ที่เป็นรอยต่อของถนนเอเชียกับพหลโยธิน ทำให้ช่องทางการจราจรบีบแคบลง  จนรถชะลอตัวและเกิดการติดขัดบ้าง ส่วนถนนพหลโยธินจากภาคอีสานยังคล่องตัว  มีปริมาณรถ 30-40 เปอร์เซ็นต์ จะมีปัญหาตรงหลักก.ม.ที่ 79 อ.วังน้อย  ที่ก่อสร้างสะพานกลับรถ เลยทำให้การจราจรติดขัดบางส่วน  แต่ก็ให้เจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกแล้ว

ขณะที่นายวุฒิชาติ  กัลยาณมิตร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บขส. กล่าวว่า  ขณะนี้ประชาชนเริ่มทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ หลังเดินทางกลับภูมิลำเนา  และท่องเที่ยวช่วงปีใหม่ คาดว่าตลอดทั้งวันจะมีประชาชนเดินทางเข้ากรุงเทพฯ  กว่า 2 แสนคน และเย็นวันที่ 2 ม.ค. การเดินทางจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

ส่วน บรรยากาศที่สถานีรถไฟหัวลำโพงและสถานีขนส่งหมอชิตเป็นไปอย่างคึกคัก  โดยมีประชาชนทยอยเดินทางกลับจากต่างจังหวัด  เนื่องจากช่วงเทศกาลปีใหม่จำนวนมาก ซึ่งผู้โดยสารส่วนใหญ่ต่างแบกข้าวของ  รวมไปถึงข้าวสารกลับมายังกรุงเทพฯ

แห่ส่งไลน์-อวยพรปีใหม่

นาย ปกรณ์ พรรณเชษฐ์ ผอ.อาวุโสฝ่าย การตลาด บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) กล่าวว่า  ดีแทครายงานยอดใช้มือถือของลูกค้าช่วงเคานต์ดาวน์และอวยพรปีใหม่ 2557 หรือคืนวันที่ 31 ธ.ค.2556 ต่อเนื่อง วันปีใหม่ 1 ม.ค.2557 มีการใช้งานดาต้าเพิ่มสูงขึ้น จากการใช้ปีที่ผ่านมาประมาณ 175 เปอร์เซ็นต์  โดยผู้ใช้งานนิยมการอวยพรผ่านแอพพลิเคชั่นออนไลน์ที่เพิ่มสีสันและความน่า รักในการส่งข้อความมากยิ่งขึ้น เช่น การอวยพรผ่านไลน์  สำหรับการอวยพรผ่านเอ็มเอ็มเอสในปีนี้มียอดประมาณ 3 แสนข้อความ  และยอดอวยพรผ่านเอสเอ็มเอสประมาณ 13.8 ล้านข้อความ  โดยใช้งานหนาแน่นสูงสุดช่วงเวลา 00.00-01.00 น. ของวันที่ 1 ม.ค.2557

แม่คะนิ้งโผล่ภูชี้ฟ้าหน 3

สำหรับ บรรยากาศการท่องเที่ยวช่วงปีใหม่และการเดินทางกลับ โดยภาคเหนือ ที่จ.เชียง  ใหม่ นายวิเชียร พุฒิวิญญู ผวจ.เชียงใหม่ เป็นประธานทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 557 รูป บริเวณถนนห้วยแก้ว หน้าม.เชียงใหม่ โดย  มีประชาชนร่วมตักบาตรเป็นระยะทางกว่า 2 ก.ม. รวมไปถึงบริเวณรอบคูเมืองเชียงใหม่และถนนต้นยาง  ขณะที่ตลาดต้นลำไยและตลาดวโรรสมีประชาชนมาซื้อของฝากก่อนสิ้นสุดวันหยุดปี ใหม่ ส่วนบนดอยอ่างขางยังคงมีนักท่องเที่ยวรับลมหนาวและชมแสงแรกของปี

ที่ จ.เชียงราย หลังผ่านพ้นช่วงส่งท้ายปีเก่า  แต่ยังมีประชาชนเที่ยวรับลมหนาวตามดอยสูง โดยเฉพาะภูชี้ฟ้า ต.ตับเต่า  อ.เทิง ซึ่งมีอุณหภูมิยอดหญ้า 1 องศาฯ  ทำให้เกิดปรากฏการณ์เหมยขาบบริเวณลานหญ้าทางเดินขึ้นยอด ภูชี้ฟ้า  ซึ่งถือเป็นครั้งที่ 3 ในฤดูหนาวนี้ รวมไปถึงยังมีทะเลหมอกในช่วงเช้า  ขณะที่บริเวณด่านพรมแดนไทย-พม่า อ.แม่สาย  มีนักท่องเที่ยวจับจ่ายซื้อของจำนวนมากเช่นกัน

ที่จ.แพร่  นายอภิชาติ โตดิลกเวชช์ ผวจ.แพร่ นำข้าราชการและประชาชน  รับพรปีใหม่จากพระเมธีธรรมาลังการ เจ้าคณะจังหวัดแพร่ ก่อนร่วมทำบุญตักบาตร และที่จ.อุตรดิตถ์ นายสมชัย กลมเทพเทวินทร์ รองผวจ.อุตรดิตถ์  เป็นประธานพร้อมนำพุทธ  ศาสนิกชนและนักท่องเที่ยวร่วมปฏิบัติธรรมสมาทานศีลและฟังเทศ  ในพิธีสืบชะตาแบบล้านนา เทศมหาชาติต้อนรับปีใหม่  ก่อนร่วมในพิธีสะเดาะเคราะห์สืบชะตา

ผาแต้มคึก-ดูแสงแรก

ส่วน ในภาคอีสาน ที่จ.อุบลราชธานี นักท่องเที่ยวจำนวนมากแห่ร่วมชมดวงอาทิตย์  ที่อุทยานแห่งชาติผาแต้ม อ.โขงเจียม ซึ่งเป็นแสงแรกของปี 2557 โดยเริ่มขึ้นจากขอบฟ้าเวลา 06.26 น. สร้างความฮือฮาอย่างมาก  ขณะที่นายวันชัย สุทธิวรชัย ผวจ.อุบลฯ นำประชาชน ทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 59 รูป เพื่อความเป็นสิริมงคล

ที่จ.หนองคาย  ประชาชนและนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและสปป.ลาว  ต่างร่วมนมัสการและขอพรองค์หลวงพ่อพระใส ที่วัดโพธิ์ชัย พระอารามหลวง  ทำให้ภายในวัดคึกคักตลอดทั้งวัน  มีทั้งเดินทางมาไหว้พระและเช่าบูชาหลวงพ่อพระใสกลับไป  เพื่อความเป็นสิริมงคลรับปีใหม่

ที่จ.ขอนแก่น  บรรยากาศภายในสถานีขนส่งมีประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้าทำงาน ที่กรุงเทพฯ  ทำให้รถทัวร์ถูกจองเต็มทุกเที่ยว บขส.จึงต้องเพิ่มเที่ยวรถเป็น 1,000 เที่ยว เพื่อรองรับประชาชนที่อาจตกค้าง นายสมศักดิ์ สุวรรณสุจริต  ผวจ.ขอนแก่นกล่าวว่า ขอแนะ นำเส้นทางประชาชนที่เดินทางกลับกรุงเทพฯ  โดยขอให้ใช้เส้นทางสำรองที่ตำรวจแนะนำไว้ เพื่อป้องกันการจราจรติดขัด

โคราชล้น-ทยอยกลับกรุง

ที่ จ.นครราชสีมา บรรยากาศสถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่ 2 มีประชาชนทยอยเดินทางมาใช้บริการ เพื่อเดินทางกลับไปทำงานที่กรุงเทพฯ  และจังหวัดใกล้เคียงจำนวนมาก ทำให้บขส.ต้องกางเต็นท์  เพื่อให้ประชาชนที่มาซื้อตั๋วได้นั่งรอขึ้นรถ  ขณะที่ขนส่งจังหวัดนคราชสีมาต้องเร่งเพิ่มเที่ยวรถ สายนครราชสีมา- กรุงเทพฯ เป็น 300 เที่ยว พร้อมจัดเตรียมรถบัส 80 คัน  เพิ่มรองรับประชาชนตลอดทั้งวัน แต่เบื้องต้นพบผู้โดยสารตกค้างแล้วหลาย  พันคน

ส่วนการจราจรบนถนนมิตรภาพ  สายเลี่ยงตัวเมืองนครราชสีมา  ซึ่งเป็นสายหลักในการเดินทางกลับเข้าทำงานกรุงเทพฯ  พบมีปริมาณรถเริ่มหนาแน่น โดยเฉพาะช่วงที่เป็นทางร่วมแยกและเขตชุมชน  ล่าสุดเจ้าหน้าที่เปิดช่องการจราจรพิเศษ 2 จุด  บริเวณตู้ยามหนองงูเหลือมถึงตู้ยามหนองออก ต.จอหอ อ.เมือง นครราชสีมา  เป็นระยะทาง 12 ก.ม. และบริเวณบ้านมิตรภาพถึงบ้านเลิศสวัสดิ์ อ.สีคิ้ว  เป็นระยะทาง 13 ก.ม. เพื่อเร่งระบายรถที่สะสม ขณะที่บริเวณทางขึ้นเขา  ต.กลางดง อ.ปากช่อง ถึงอ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี มีปริมาณ รถสะสมมากเช่นกัน  การจราจรช่วงทางขึ้นเขา เคลื่อนตัวไปช้าๆ

สำหรับทางเลี่ยง ถนนมิตรภาพภาคอีสานตอนบน มี 3 เส้นทาง โดย 1.ใช้เส้นทางอ.พล  จ.ขอนแก่น-โคกสี-ชัยภูมิ-หนองบัวโคก-ลำสนธิ-ม่วงค่อม-สระบุรี-กรุงเทพฯ  เส้นทางที่ 2 ใช้เส้นทางสีดา-โคกสี-ชัยภูมิ-หนองบัวโคก- ด่านขุนทด-ม่วงค่อม-สระบุรี-กรุงเทพฯ และเส้นทางที่ 3 ใช้เส้นทางโคกกรวด-ขามทะเล สอ-ด่านขุนทด-ม่วงค่อม-สระบุรี-กรุงเทพฯ  ส่วนเส้นทางเลี่ยงภาคอีสานตอนล่าง ใช้เส้นทางเลี่ยงถนนมิตรภาพได้ 2 เส้นทาง โดยเส้นทางที่ 1 นางรอง-ปะคำ-ตาพระยา-สระแก้ว-กบินทร์บุรี-สมุทรปราการ-กรุงเทพฯ  และเส้นทางที่ 2 นครราชสีมา-ปักธงชัย-วังน้ำเขียว-กบินทร์บุรี-นครนายก-รังสิต-กรุงเทพฯ

ประจวบฯ-ชะอำหนึบยาว

ขณะ ที่ภาคใต้ ที่จ.ประจวบคีรีขันธ์ ประชาชน เริ่มเดินทางกลับเข้าทำงาน  หลังเที่ยวพักผ่อนช่วงปีใหม่ ทำให้การจราจรบนถนนเพชร เกษมขาขึ้นกรุงเทพฯ  เริ่มหนาแน่น บางช่วงชะลอตัวและติดขัด  เจ้าหน้าที่แนะนำให้เลี่ยงไปใช้ถนนปราณบุรี-ชะอำแทน  แต่ยังมีรถสะสมจำนวนมากที่อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี  โดยคาดไปติดหนักอีกที่ถนนพระราม 2 ขาเข้ากรุงเทพฯ ด้านนายวีระ  ศรีวัฒนตระกูล ผวจ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นประธานเปิดงานขึ้นเขาห่มพระ  พาท่องช่องกระจก เถลิงศกรับพรปีที่ 10 ซึ่งเป็นกิจกรรมเสริมสิริมงคลรับวันขึ้นปีใหม่ โดยจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี

ส่วน ภาคกลางและตะวันออก ที่จ.พระนคร ศรีอยุธยา นายวิทยา ผิวผ่อง ผวจ.พระนคร  ศรีอยุธยา พร้อมว่าที่ร.ต.สมทรง สรรพโกศลกุล  นายกเทศมนตรีนครพระนครศรีอยุธยา พล.ต.ต.เสริมคิด สิทธิชัยกานต์  ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา และประชาชนกว่าหมื่นคน  ทำบุญตักบาตรอาหารแห้งพระภิกษุ 986 รูป เพื่อเป็นสิริมงคลรับปีใหม่  ขณะที่ประชาชนและนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่  ต่างเข้าวัดกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ขอพร  ทั้งวัดป้อมรามัญและวัดพนัญเชิงวรวิหาร ทำให้การจราจร หน้าวัดติดขัด

ช่องตะโกรถติดอัมพาต

ที่ จ.สระแก้ว รถจากภาคอีสานเริ่มทยอยกลับ  ทำให้บนเขาช่องตะโกเริ่มมีรถหนาแน่นและเคลื่อนตัวช้า บริเวณเขาช่องตะโก  ต.ทัพราช อ.ตาพระยา กระทั่งช่วงเย็นรถเริ่มติดยาวไปถึงบ้านหนองเสม็ด  อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ เจ้าหน้าที่ต้องปิดรถช่วงขาขึ้นเขาช่องตะโก  แล้วปล่อยรถช่วงขาลงเขาช่องตะโก  เพียงทางเดียวเพื่อเร่งระบายรถลงจากเขาเพื่อไม่ให้ติด โดยปล่อยเป็นช่วงๆ

ที่ จ.ตราด หลังมีนักท่องเที่ยวนำรถยนต์กว่า 5 พันคันข้ามเรือเฟอร์รี่ไปท่องเที่ยวยังเกาะช้างช่วงปีใหม่ นายพี่ระ  เอี่ยมสุนทร นายอำเภอเกาะช้าง  จังสั่งการให้เจ้าหน้าที่ดูแลเรื่องความปลอดภัยและปัญหาอาชญากรรมไม่ให้เกิด ขึ้น โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ อาทิ เกาะหวายและเกาะรัง  ที่มีประชาชนมาดำน้ำดูปะการังจำนวนมาก

ที่จ.นครปฐม  ศูนย์สั่งการ 191 รับแจ้งเหตุยิงปืนขึ้นฟ้าและกระสุนตกใส่หลังคาบ้านนับ 10 ราย แยกเป็น อ.เมือง มากสุด 5 ราย แต่ไม่มีผู้ใดบาดเจ็บ ขณะที่สภ.กำแพงแสน  รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิต ทราบชื่อนายคุณาภรณ์ มะตัน อายุ 41 ปี  ผู้ก่อเหตุคือนายเชาวฤทธิ์ โยธี ซึ่งเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้  สืบทราบสาเหตุมาจาก ผู้ตายและผู้ก่อเหตุเป็นคู่อริกันมาก่อน  และไปเที่ยวงานเลี้ยงสังสรรค์ส่งท้ายปี  ก่อนมาพบกันจึงเกิดการวิวาทและยิงกันเสียชีวิต
ที่มา : ข่าวสดขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้องลงชื่อเข้าใช้ก่อน หลังจากนั้นจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

Ping your blog, website, or RSS feed for Free shared

โพสต์ได้ถูกลบไปแล้ว
โพสต์ได้ถูกลบไปแล้ว
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

ติดต่อลงโฆษณา

Google PageRank Checker

แผนผังเว็บไซต์ | Archiver|WAP|WWW.UBONHIT.COM

GMT+7, 26-2-2020 22:57 , Processed in 0.135632 second(s), 22 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Patch R20121101

© 2001-2012 Comsenz Inc.

© 2013 UBONHIT.COM

ขึ้นไปด้านบน