อุบลฮิตดอทคอม : ศูนย์รวมความทันสมัยของชาวอุบลราชธานี

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 742|ตอบกลับ: 0

พายุฤดูหนาวพาหิมะ-น้ำแข็งถล่มภาคใต้สหรัฐฯ

[คัดลอกลิงก์]

1591

กระทู้

1

ติดตาม

5307

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 30-1-2014 14:13:51 |ดูโพสต์ทั้งหมด
ภาคใต้ของสหรัฐอเมริกากำลังเผชิญกับหิมะ, ฝนลูกเห็บและน้ำแข็ง จากอิทธิพลของแนวปะทะขั้วโลกเหนือ ส่งผลกระทบต่อการจราจรทั้งทางบกและทางอากาศ...สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 29 ม.ค. ว่า ภาคใต้ของสหรัฐอเมริกากำลังเผชิญกับหิมะ, ฝนลูกเห็บและน้ำแข็ง ซึ่งเกิดขึ้นไม่บ่อยนัก ในวันอังคาร ส่งผลให้โรงเรียนหลายแห่งต้องปิดชั่วคราว มีการยกเลิกเที่ยวบินที่สนามบินต่างๆ ขณะที่หน่วยฉุกเฉินประกาศเตือนให้ประชาชนระวังอุบัติเหตุจากถนนที่ถูกปกคลุมด้วยน้ำแข็งด้วย


  
สำนักงานสภาพอากาศแห่งชาติ (เอ็นดับเบิลยูเอส) เปิดเผยว่า อากาศหนาวเย็นในภาคใต้ของสหรัฐฯ เป็นส่วนหนึ่งของแนวปะทะขั้วโลกเหนือ ซึ่งทำให้เจ้าหน้าที่ในภาคเหนือและตะวันออกเฉียงเหนือของสหรัฐฯ ต้องเตือนประชาชนให้ระวังลมเย็นจัด ขณะที่อุณหภูมิในหลายพื้นที่ของภูมิภาคดังกล่าว อาจลดต่ำลงเหลือเพียง -34 องศาเซลเซียส
เอ็นดับเบิลยูเอส ระบุด้วยว่า พายุฤดูหนาวอาจขยายตัวจากพื้นที่ทางใต้ของรัฐลุยเซียนาและชายฝั่งตะวันออก เข้าสู่พื้นที่ตอนเหนือของรัฐฟลอริดา และรัฐนอร์ธกับเซาท์ แคโรไลนาภายในวันอังคารนี้


  
สมาชิกสภานิติบัญญัติของเซาท์ แคโรไลนา ประกาศยกเลิกการประชุมประจำสัปดาห์เนื่องจากปัญหาสภาพอากาศ ส่วนที่รัฐมิสซิสซิปปี ผู้ว่าการรัฐ ฟิล ไบรอันต์ ประกาศใช้กฎสถานการณ์ฉุกเฉินใน 3 เทศมณฑล และประกาศเลื่อนเวลาเปิดหน่วยงานราชการ เพื่อช่วยบรรเทาปัญหาการจราจร
ทั้งนี้ การเดินทางทางอากาศในภาคใต้ของสหรัฐฯ ได้รับผลกระทบตั้งแต่ช่วงเช้าวันอังคาร โดยมีเที่ยวบินถูกยกเลิกมากกว่า 2,800 เที่ยวบิน และล่าช้าอีกหลายร้อยเที่ยวบิน


  
ขณะเดียวกัน สภาพอากาศอุณหภูมิเยือกแข็งและฝนที่ตกลงมาเมื่อช่วงเช้าวันอังคาร ในพื้นที่ส่วนใหญ่ในภาคกลางของรัฐเทกซัสและลุยเซียนา ทำให้ถนนหลายสายและสะพานหลายแห่งถูกปกคลุมด้วยเกล็ดน้ำแข็ง โดยตำรวจในเมืองออสติน ในรัฐเทกซัสรายงานว่า ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถชนแล้วประมาณ 100 ครั้ง แต่ไม่มีผู้เสียชีวิต


ที่มา : ไทยรัฐออนไลน์ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้องลงชื่อเข้าใช้ก่อน หลังจากนั้นจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

Ping your blog, website, or RSS feed for Free shared

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

ติดต่อลงโฆษณา

Google PageRank Checker

แผนผังเว็บไซต์ | Archiver|WAP|WWW.UBONHIT.COM

GMT+7, 29-5-2020 11:11 , Processed in 0.122675 second(s), 22 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Patch R20121101

© 2001-2012 Comsenz Inc.

© 2013 UBONHIT.COM

ขึ้นไปด้านบน