อุบลฮิตดอทคอม : ศูนย์รวมความทันสมัยของชาวอุบลราชธานี

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 783|ตอบกลับ: 0

ชาวนาอีสานขีดเส้นตายรัฐบาลจ่ายเงินค่าข้าวภายใน 2 ก.พ.นี้

[คัดลอกลิงก์]

1591

กระทู้

1

ติดตาม

5307

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 31-1-2014 11:00:38 |ดูโพสต์ทั้งหมด

ชาวนา 4 จังหวัดอีสานล่างชุมนุมปิดถนน ที่ถนนแจ้งสนิท ในเขตเทศบาลตำบลเขื่องใน อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี เพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลเร่งจ่ายเงินค่าจำนำข้าว

อุบลราชธานี - เครือข่ายชาวนา 20 จังหวัดภาคอีสานประกาศจุดยืนให้รัฐบาลเร่งจ่ายเงินค่าข้าวเปลือกภายใน 2 ก.พ.นี้ พร้อมปิดถนนหากรัฐไม่ยอมจ่าย ด้าน “ไตรรงค์ สุวรรณคีรี” ขึ้นเวทีปราศรัย จวกระบอบทักษิณปล่อยให้จาบจ้วงสถาบันมากที่สุด โกหกและโกงมากที่สุด ทำสังคมแตกแยก
         
       วันนี้ (30 ม.ค.) ชาวนา 4 จังหวัดอีสานล่างได้ชุมนุมปิดถนนที่ถนนแจ้งสนิท ในเขตเทศบาลตำบลเขื่องใน อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี เพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลเร่งจ่ายเงินค่าข้าวตามโครงการจำนำข้าว ขณะเดียวกัน ในช่วงเย็นวันเดียวกัน นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี ได้ขึ้นเวทีปราศรัยระบุว่า รัฐบาลเพื่อไทยและระบอบทักษิณขาดหลักธรรมาภิบาลในการปกครองประเทศ ทำให้ข้าราชการดีๆ ถูกกีดกันไม่มีโอกาสเจริญเติบโตหากไม่ยอมก้มหัวเป็นพวก
      
       แนวคิดการปกครองระบอบทักษิณในช่วงกว่า 10 ปีที่ผ่านมาเป็นรัฐบาลที่ทำตัวอยู่เหนือกฎหมาย ฝ่าฝืนข้อบังคับของกฎหมายรัฐธรรมนูญมากที่สุด จนถูกยุบพรรคมาแล้วถึง 2 ครั้ง เป็นรัฐบาลที่คุกคามเสรีภาพสื่อมวลชน ถ้าไม่ยอมเป็นพวกจะถูกกลั่นแกล้ง ตัดงบโฆษณาประชาสัมพันธ์ กลั่นแกล้งคุกคามทุกวิถีทาง สร้างความแตกแยกให้สังคมทั้งระดับองค์กรและระดับครอบครัว ปล่อยให้มีการจาบจ้วงสถาบันเบื้องสูง ตัดงบลับใช้ติดตามจับกุมกลุ่มผู้จาบจ้วงสถาบัน ถือเป็นรัฐบาลที่โกหกประชาชนและโกงมากที่สุดตั้งแต่มีรัฐบาลมาทุกยุคทุกสมัย
      
       หลังจากนั้นกลุ่มแกนนำชาวนาในภาคอีสานได้ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนขึ้นปราศรัยและร่วมอ่านแถลงการณ์ระบุว่า ตัวแทนเครือข่ายชาวนาภาคอีสาน 20 จังหวัด มีมติให้รัฐบาลเร่งจ่ายเงินค่าจำนำข้าวให้เกษตรกรภายในวันที่ 2 ก.พ. นี้ รวมทั้งเรียกร้องให้รัฐบาลจ่ายดอกเบี้ยตามกฎหมายให้ชาวนาที่นำข้าวไปจำนำกับโครงการ โดยยึดตามระยะเวลาในวันที่ได้ออกใบประทวนให้ชาวนา ถ้ารัฐบาลยังบ่ายเบี่ยงเครือข่ายชาวนา 20 จังหวัดภาคอีสานจะกระจายกำลังออกมาปิดถนนในทุกจังหวัดในวันที่ 4 ก.พ.เป็นต้นไป จากนั้นกลุ่มชาวนาได้พากันสลายตัวไปในค่ำวันเดียวกัน
ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์

Ping your blog, website, or RSS feed for Free shared

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

ติดต่อลงโฆษณา

Google PageRank Checker

แผนผังเว็บไซต์ | Archiver|WAP|WWW.UBONHIT.COM

GMT+7, 26-5-2020 19:35 , Processed in 0.142909 second(s), 21 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Patch R20121101

© 2001-2012 Comsenz Inc.

© 2013 UBONHIT.COM

ขึ้นไปด้านบน