อุบลฮิตดอทคอม : ศูนย์รวมความทันสมัยของชาวอุบลราชธานี

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 806|ตอบกลับ: 1

งง-พนักงานแบงก์ธกส.โคราช ตะโกนไล่ลูกค้าขณะนำเงินไปฝากช่วยเหลือชาวนา !?

[คัดลอกลิงก์]

1591

กระทู้

1

ติดตาม

5307

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 20-2-2014 16:34:46 |ดูโพสต์ทั้งหมด


ผู้สื่อข่าว "ข่าวสด" รายงานว่า บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา หน้าลานอนุสาวรีย์รัชกาลที่ 5 เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 20 กุมภาพันธ์ นายประเสริฐ จันทรรวงทอง อดีตรมช.คมนาคม และว่าที่ สส.เขต 14 จ.นครราชสีมา พรรคเพื่อไทย พร้อมพ่อค้า นักธุรกิจ และพี่น้องประชาชน กว่า 50 คน ส่วนหนึ่งเป็นบรรดา ว่าที่ สส.เขต และ ระบบบัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย และ มวลชน นปช.โคราช ได้นัดรวมตัว เพื่อเดินทางไปฝากเงินสดกับธนาคารเพื่อการเกษตร และสหกรณ์ทางการเกษตร ( ธกส. ) สาขานครราชสีมา ก่อนจะออกเดินทางได้ยื่นหนังสือ ซึ่งเป็นข้อความให้กำลังใจนางสาวยิ่งลักษณ์  ชินวัตร รักษาการนายกรัฐมนตรี และ ขอสนับสนุนโครงการจำนำข้าวนาปี ผ่านนายวินัย  บัวประดิษฐ์ ผวจ.นครราชสีมา เพื่อส่งต่อไปยังรัฐบาล

บรรยากาศในการเตรียมฝากเงินสด ที่ ธกส. ในขณะที่มวลชนส่วนหนึ่งกำลังเดินเท้าขึ้นบันไดชั้นสอง เจ้าหน้าที่ ธกส. ซึ่งเป็นสุภาพสตรี ส่งเสียงตะโกน “ ไม่เอา ไม่เอา ออกไป ออกไป ” ทำให้นายประยูร  ครูเกษตร อายุ 64 ปี สมาชิก นปช. อ.เมือง ได้รีบเดินตามไปดู จนท.ที่มีพฤติกรรมไม่ต้อนรับลูกค้า แต่มี จนท.ธกส.ฝ่ายสินเชื่อ ซึ่งเป็นผู้ชาย ได้ผลักอกนายประยูรเพื่อไม่ให้เข้าไปในตัวอาคารฯ จากนั้นคู่กรณีได้ปะทุอารมณ์แสดงท่าทีไม่ยอม เกิดมาปากเสียงด่าทอ และพยายามจะเข้าไปเผชิญหน้าใช้กำลังตัดสินปัญหา พรรคพวกเพื่อนฝูงทั้งสองฝ่ายได้รีบเข้าห้ามปรามแยกทั้งสองออกมาได้หวุดหวิด  

ต่อมานายประเสริฐ  เปิดเผย หลังได้นำเงินสดฝากเข้าบัญชีออมทรัพย์ ซึ่งมีกว่า 10 บัญชี รวมจำนวนหลายล้านบาท  ว่า พวกเราเป็นกลุ่มพ่อค้า คหบดี และ นักธุรกิจ รวมทั้งพี่น้อง ประชาชน เล็งเห็นความเดือดร้อนของชาวนา ซึ่งเป็นกระดูกสันหลังของชาติ จึงร่วมใจ วมพลังระดมเงินฝากตามกำลังทรัพย์ โดยเป็นเงินสดที่เก็บไว้ และถอนออกจากธนาคารพาณิชย์ชื่อดัง เดิมตั้งใจจะฝากธนาคารออมสิน แต่บอร์ดมีมติไม่ปล่อยเงินกู้ จึงเปลี่ยนเป้าหมายฝากเงินที่ ธกส.แทน คาดมีไม่ต่ำกว่า 30 ล้านบาท ซึ่งจะการทยอยมาฝากเรื่อยๆ เพื่อเสริมสภาพคล่อง ธกส.ให้มีเงินทุนหมุนเวียน
ที่มา : ข่าวสด


ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้องลงชื่อเข้าใช้ก่อน หลังจากนั้นจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

Ping your blog, website, or RSS feed for Free shared

โพสต์ได้ถูกลบไปแล้ว
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

ติดต่อลงโฆษณา

Google PageRank Checker

แผนผังเว็บไซต์ | Archiver|WAP|WWW.UBONHIT.COM

GMT+7, 26-5-2020 19:10 , Processed in 0.120227 second(s), 22 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Patch R20121101

© 2001-2012 Comsenz Inc.

© 2013 UBONHIT.COM

ขึ้นไปด้านบน