อุบลฮิตดอทคอม : ศูนย์รวมความทันสมัยของชาวอุบลราชธานี

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 829|ตอบกลับ: 0

สื่ออังกฤษอ้างทีมสืบสวนเชื่อMH370ดิ่งมหาสมุทรอินเดียโดยเจตนาอาจเป็นการฆ่าตัวตาย

[คัดลอกลิงก์]

1591

กระทู้

1

ติดตาม

5307

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 26-3-2014 14:45:20 |ดูโพสต์ทั้งหมด


เทเลกราฟ - เว็บไซต์ของเทเลกราฟ สื่อมวลชนชั้นนำของอังกฤษ อ้างคำบอกเล่าของแหล่งข่าวใกล้ชิดทีมสืบสวนเที่ยวบินปริศนา MH370 ระบุคณะผู้สืบสวนปักใจเชื่อว่ามันตกลงในมหาสมุทรอินเดียโดยเจตนาและน่าจะเป็นการฆ่าตัวตายของใครบางคน
      
       เมื่อช่วงค่ำวันจันทร์(24) นายนาจิบ ราซัค นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย แถลงว่าเครื่องบินของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน MH370 พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือ 239 คน สิ้นสุดการเดินทาง 8 ชั่วโมงของวันที่ 8 มีนาคม ในน่านน้ำลึกและห่างไกลของมหาสมุทรอินเดีย ห่างจากเมืองเพิร์ธ ของออสเตรเลีย ไปทางตะวันตก 2,400 กิโลเมตร และไม่มีผู้รอดชีวิต
      
       อย่างไรก็ตามคำแถลงดังกล่าวได้ก่อคำถามต่างๆมากมาย กับข้อสรุปที่ว่าเครื่องบินตกทั้งๆ ที่ยังไม่พบซากใดๆ และยิ่งไปกว่านั้นก็คือ ทางการมาเลเซีย ยังไม่สามารถตอบคำถามที่ชัดเจนได้ว่า เครื่องบิน MH 370 ขาดการติดต่อ และเปลี่ยนออกนอกเส้นทางไปยังมหาสมุทรอินเดียได้อย่างไร
      
       ในวันอังคาร(25) สำนักข่าวเทเลกราฟอ้างแหล่งข่าวใกล้ชิดทีมสืบสวน ระบุว่าทีมสืบสวนเกี่ยวกับการสูญหายของโบอิ้ง777 ลำดังกล่าว ไม่เชื่อว่าแค่เหตุขัดข้องหรือไฟไหม้จะเป็นต้นตอการบินอย่างผิดปกติของเครื่องบินหรือตัดขาดระบบสื่อสารทั้งหมด ก่อนที่มันจะเบี่ยงเส้นทางและบินอย่างเงียบเชียบนานกว่า 7 ชั่วโมงแล้วจึงดิ่งลงสู่ทะเล ขณะที่ผลวิเคราะห์เส้นทางการบิน สัญญาณและระบบสื่อสารต่างๆ แสดงให้เห็นว่ามันบินในแนวทางที่มีเหตุผลบางอย่าง
      
       แหล่งข่าวบอกกับเทเลกราฟต่อ ทีมสืบสวนเชื่อว่ามันเป็นการกระทำโดยเจตนาของใครบางคนบนเครื่องบินซึ่งจำเป็นต้องคุ้นเคยรายละเอียดที่ต้องทำเป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามยังไม่ปรากฏข้อมูลที่สามารถชี้ชัดถึงแรงจูงใจได้

เมื่อถูกถามถึงความเป็นไปได้ของปัญหาขัดข้องหรือเหตุไฟไหม้บนเครื่อง แหล่งข่าวใกล้ชิดกับทีมสืบสวนรายนี้บอกว่า "มันไม่สอดคล้องกัน ทีมสืบสวนพุ่งเป้าไปในประเด็น ทำไมต้องพาเครื่องบินไปยังจุดที่ต้องใช้เวลาการบินนาน 8 ชั่วโมง พวกเขาชี้ว่ามันเป็นการบินในลักษณะที่มีเหตุผลอะไรบางอย่าง"
      
       ระหว่างการถ้อยแถลงในวันจันทร์(24) นายราซัค ระบุว่าทางหน่วยงานด้านการสืบสวนอุบัติเหตุทางอากาศของอังกฤษ (เอเอไอบี) และอินมาร์แซต บริษัทดาวเทียมของอังกฤษ ให้ข้อมูลการวิเคราะห์ซึ่งนำมาสู่ข้อสรุปของเขา อย่างไรก็ตามมันได้ทำให้อังกฤษตกอยู่ท่ามกลางเกมโยนบาปกันของนานาชาติต่อการจำกัดวงการค้นหาที่ล่าช้า ขณะที่ญาติๆของเหล่าผู้โดยสารของเครื่องบินที่สูญหาย ต่างโกรธกริ้วที่ อินมาร์แซตและทางการมาเลเซีย ใช้เวลาเพียงแค่ไม่ถึง 24 ชั่วโมง สรุปว่าเที่ยวบิน MH 370 น่าจะตกลงสู่ทะเลทั้งที่ยังไม่มีการตรวจพบซากเครื่องบินแม้แต้ชิ้นเดียว
      
       ท่ามกลางเส้นทางการบินที่ยังเป็นปริศนาและข่าวลือที่คาดเดากันไปต่างๆนานา ทางสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส เปิดเผยเป็นครั้งแรกเมื่อวันจันทร์(24) ว่า เที่ยวบินนี้เป็นเที่ยวบินระหว่างประเทศครั้งแรกของนายฟาริก อับดุล ฮามิด ผู้ช่วยนักบินวัย 27 ปี กับโบอิ้ง 777 ในฐานะนักบินที่ได้รับอนุญาตอย่างเต็มขั้น
      
       โดยนายฟาริก เข้ามาทำงานกับสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลนส์ เมื่อ 7 ปีก่อนและมีประสบการณ์การบิน 2,763 ชั่วโมง แต่เขาเคยขึ้นบินด้วยโบอิ้ง 777 แค่ 6 ครั้ง อย่างไรก็ตามนักวิเคราะห์บอกว่าการไร้ประสบการณ์ของผู้ช่วยนักบินในห้องควบคุมของโบอิ้ง 777 ไม่น่าจะก่อความเสี่ยงใดๆ
      
       ทั้งนี้เว็บไซต์ของเทเลกราฟ ได้ตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับถ้อยแถลงที่น่าประหลาดใจของมาเลเซียแอร์ไลน์สเมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา หลังจากสายการบินแห่งนี้บอกว่าขอสวดมนต์ภาวนาแด่บุคคลอันเป็นที่รักของผู้โดยสาร 226 คน เพื่อนๆและสหายผู้ร่วมงาน 13 คน ซึ่งในเอกสารข้อมูลผู้โดยสารพบว่า เครื่องบินลำนี้บรรทุกผู้โดยสาร 227 รายและลูกเรือ 12 คน โดยเวลานี้ทางสายการบินยังไม่ได้ออกมาชี้แจงถึงตัวเลขที่ไม่ตรงกันดังกล่าว

ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์


ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้องลงชื่อเข้าใช้ก่อน หลังจากนั้นจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

Ping your blog, website, or RSS feed for Free shared

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

ติดต่อลงโฆษณา

Google PageRank Checker

แผนผังเว็บไซต์ | Archiver|WAP|WWW.UBONHIT.COM

GMT+7, 6-6-2020 23:40 , Processed in 0.124154 second(s), 22 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Patch R20121101

© 2001-2012 Comsenz Inc.

© 2013 UBONHIT.COM

ขึ้นไปด้านบน