อุบลฮิตดอทคอม : ศูนย์รวมความทันสมัยของชาวอุบลราชธานี

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 736|ตอบกลับ: 0

เซ็นทรัลอุบลฯ รับผิดชอบค่ารักษาเด็กถูกปลากัด ส่วนแม่ยอมรับเป็นอุบัติเหตุ

[คัดลอกลิงก์]

1591

กระทู้

1

ติดตาม

5307

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 25-8-2014 15:39:57 |ดูโพสต์ทั้งหมด
อุบลราชธานี - ผู้บริหารห้างชื่อดัง รุดเยี่ยมเด็กวัย 2 ขวบที่เอามือแหย่ลงในอควาเรียมโชว์ปลาน้ำเค็มจนถูกกัด หรืออาจถูกครีบปลาบาด ยินดีออกค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลให้ทั้งหมด ด้านแม่เด็กเคราะห์ร้ายไม่ติดใจ เพราะเป็นอุบัติเหตุ ขณะที่ห้างเตรียมนำแผงอะคริลิกติดตั้งรอบขอบบ่อ ไม่ให้มีโอกาสยื่นมือลงไปในน้ำได้อีก
      
       วันนี้ (24 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายานจาก จ.อุบลราชธานี ว่า กรณีเด็กชายวัย 2 ขวบเศษ ไปเที่ยวห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล อุบลราชธานี กับผู้ปกครอง แล้วหย่อนมือลงไปในอควาเรียนที่ห้างใช้โชว์ปลาน้ำเค็มหลายชนิด ซึ่งเบื้องต้นไม่ทราบว่าถูกปลากัด หรือถูกครีบปลาบาดเป็นแผลบริเวณร่องนิ้ว ระหว่างนิ้วนาง และนิ้วก้อยมือขวา
      
       หลังเกิดเหตุ ผู้ปกครองได้นำตัวส่งให้แพทย์โรงพยาบาลเอกชนทำการรักษา ซึ่งแพทย์เย็บแผลให้ประมาณ 20 เข็ม โดยบาดแผลไม่ลึก และไม่สาหัส ซึ่งแพทย์จะอนุญาตให้กลับไปพักที่บ้านในเย็นวันนี้
      
       จากการสอบถามมารดาของเด็ก ยอมรับว่าเป็นอุบัติเหตุ ไม่ติดใจเรียกร้องอะไรต่อทางห้าง แต่ผู้บริหารของห้างได้ไปเยี่ยมสอบถามอาการ และแจ้งให้ทราบว่าทางห้างจะรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลทั้งหมดจนกว่าจะหายดี
      
       จากการเข้าไปตรวจสอบที่อควาเรียมที่เกิดเหตุ ซึ่งตั้งอยู่ชั้น 1 มีความสูงจากพื้นถึงขอบบ่อกว่าเมตรครึ่ง โดยมีกระจกใสอย่างหนา เจาะเป็นช่องสลับรั้วซีเมนต์ให้เด็ก และผู้ปกครองสามารถดูปลาว่ายไปมาได้รอบบ่อ
      
       โดยวันนี้ห้างจัดเจ้าหน้าที่มาคอยดูแล และจะทำแผงอะคริลิกยาวประมาณครึ่งเมตร กั้นรอบปากบ่อที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 3 เมตร ป้องกันไม่ให้เด็ก และผู้ใหญ่แหย่มือลงไปในน้ำได้อีก
      
       สำหรับปลาที่ห้างเลี้ยงโชว์ในอควาเรียมมีกว่า 10 ชนิด โดยปลาขนาดลำตัวยาวประมาณครึ่งเมตร มีทั้งฉลามดาว ฉลามครีบดำ ปลาทูทอง ปลาครีบดำ ที่เหลืออีกกว่า 20 ตัว เป็นปลาขนาดเล็ก แต่เจ้าหน้าที่ห้างห้ามบันทึกภาพอควาเรียมที่เกิดเหตุ แจ้งเพียงว่าเมื่อทำการติดตั้งเครื่องกั้นเสร็จเรียบร้อยจะอนุญาตให้บันทึกภาพได้
      
       ขณะเดียวกัน มีคำแถลงจากห้างสรรพสินค้า โดย นายศกร ทวีสิน ผู้ช่วยผู้อำนวยการกลุ่มงานประชาสัมพันธ์ บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา จากกรณีที่มีเด็กเอามือลงไปในอควาเรียม แล้วเกิดอุบัติเหตุขึ้นนั้น ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา อุบลราชธานี ขอเรียนชี้แจงว่า เมื่อเวลาประมาณ 17.30 น. มีเด็กชายอายุประมาณ 2 ปี เอามือลงไปในอควาเรียมแล้วเกิดอุบัติเหตุ เมื่อทางศูนย์ทราบ จึงได้เข้าช่วยเหลือผู้ปกครองของเด็กนำตัวส่งโรงพยาบาลอุบลรักษ์ ซึ่งล่าสุด อาการปลอดภัยแล้ว โดยทางศูนย์เป็นผู้รับผิดชอบค่ารักษาพยาบาล
      
       ทั้งนี้ ทางศูนย์รู้สึกเสียใจต่อเหตุที่เกิดขึ้น และเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้มีเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นอีกในอนาคต ทางศูนย์จะจัดทำแผงอะคริลิกกั้นบริเวณรอบปากบ่อ และจะจัดทำป้ายเตือนให้เห็นชัดเจนขึ้น รวมทั้งจัดให้ให้มีเจ้าหน้าที่เพื่อดูแลในบริเวณดังกล่าวด้วย
ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์


Ping your blog, website, or RSS feed for Free shared

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

ติดต่อลงโฆษณา

Google PageRank Checker

แผนผังเว็บไซต์ | Archiver|WAP|WWW.UBONHIT.COM

GMT+7, 26-5-2020 19:53 , Processed in 0.128942 second(s), 21 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Patch R20121101

© 2001-2012 Comsenz Inc.

© 2013 UBONHIT.COM

ขึ้นไปด้านบน