อุบลฮิตดอทคอม : ศูนย์รวมความทันสมัยของชาวอุบลราชธานี

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 1316|ตอบกลับ: 0

เอฟไอเอสแบนยาว 'วาเนสซา เมย์'

[คัดลอกลิงก์]

1591

กระทู้

1

ติดตาม

5307

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 15-11-2014 10:46:31 |ดูโพสต์ทั้งหมด


สหพันธ์สกีนานาชาติ ลงโทษแบนยาว "วาเนสซา เมย์" 4 ปี โทษฐานมีส่วนรู้เห็นในการแข่งขันรอบคัดเลือกที่ไม่โปร่งใส ซึ่งส่งผลให้เธอผ่านเข้าสู่การชิงชัย "โอลิมปิก ฤดูหนาว 2014" รอบสุดท้ายที่รัสเซีย เมื่อต้นปีที่ผ่านมา

วาเนสซา เมย์ นักไวโอลินชื่อก้องโลกลูกครึ่งไทย-สิงคโปร์ ผู้สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกีฬาหญิงทีมชาติไทยคนแรกที่ได้ไปลุยมหกรรมกีฬา "โอลิมปิก ฤดูหนาว" รอบสุดท้าย ในการแข่งขัน "โซชิเกมส์ 2014" ประเภทสกี ที่ประเทศรัสเซีย เมื่อเดือน ก.พ. ที่ผ่านมา ถูกสหพันธ์สกีนานาชาติ (เอฟไอเอส) ลงดาบแบนยาว 4 ปี หลังตรวจสอบพบว่า เธอมีส่วนรู้เห็นกับผลการแข่งขันรอบคัดเลือก "โอลิมปิก ฤดูหนาว 2014" ที่ประเทศสโลวีเนีย เมื่อเดือน ม.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งมีข้อกังขามากมายเกี่ยวกับความถูกต้อง และส่งผลให้เธอสามารถทำคะแนนผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายได้สำเร็จ

การแข่งขันรอบคัดเลือกดังกล่าว มีเหตุการณ์ผิดปกติเกิดขึ้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นผลการแข่งขันที่ระบุว่านักกีฬารายหนึ่งเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 4 ทั้งที่นักกีฬาคนนั้นไม่ได้เข้าร่วมการชิงชัยแต่อย่างใด นอกจากนี้ยังมีการแจ้งว่าสภาพอากาศในวันแข่งขัน เป็นไปไม่ได้เลยที่จะจัดแข่งกันได้ แต่การแข่งขันก็ยังคงเกิดขึ้น ฯ ซึ่งหลัง "เอฟไอเอส" ทำการสอบสวนแล้วพบว่า วาเนสซา เมย์ มีส่วนรู้เห็นกับการละเมิดกฏของสหพันธ์สกีนานาชาติ ทำให้เธอถูกแบนห้ามลงแข่งขันสกีเป็นระยะเวลาถึง 4 ปี

นอกเหนือจาก วาเนสซา เมย์ ผู้ตัดสินอีก 5 คนในการแข่งขันที่สโลวีเนีย ได้ถูกลงโทษแบนยาวด้วยเช่นเดียวกัน

ทั้งนี้ วาเนสซา เมย์ ลงแข่งรอบคัดเลือกในประเภทสกี "ไจแอนต์ สลาลม" ที่ประเทศสโลวีเนีย โดยหลังจบการแข่งขันสนามนี้ ส่งผลให้เธอทำคะแนนผ่านเข้าไปเล่นในรอบสุดท้ายโอลิมปิก ฤดูหนาว 2014 ที่ประเทศรัสเซีย ซึ่งเธอลงแข่งในนาม "วาเนสซา วรรณกร" โดยใช้นามสกุลคุณพ่อแท้ ๆ ของเธอที่เป็นคนไทย สำหรับการชิงชัยที่โซชิเกมส์ เธอได้อันดับที่ 67 ในการแข่งขันสกี "ไจแอนต์ สลาลม"ที่มา : เดลินิวส์


ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้องลงชื่อเข้าใช้ก่อน หลังจากนั้นจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

Ping your blog, website, or RSS feed for Free shared

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

ติดต่อลงโฆษณา

Google PageRank Checker

แผนผังเว็บไซต์ | Archiver|WAP|WWW.UBONHIT.COM

GMT+7, 3-7-2022 16:45 , Processed in 0.131316 second(s), 22 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Patch R20121101

© 2001-2012 Comsenz Inc.

© 2013 UBONHIT.COM

ขึ้นไปด้านบน