อุบลฮิตดอทคอม : ศูนย์รวมความทันสมัยของชาวอุบลราชธานี

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 769|ตอบกลับ: 0

ไอเอสสุดโหดโชว์คลิปตัดคอฆ่าหมู่

[คัดลอกลิงก์]

1591

กระทู้

1

ติดตาม

5307

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 16-11-2014 21:27:22 |ดูโพสต์ทั้งหมด

กลุ่มติดอาวุธ'ไอเอส'ปล่อยคลิปสุดโหดฆ่าตัดหัวทหารซีเรีย 18 นาย และเจ้าหน้าที่บรรเทาทุกข์ชาวอเมริกัน 1 คน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงดามัสกัสประเทศซีเรีย เมื่อวันที่16 พ.ย.ว่า กลุ่มติดอาวุธไอเอสในอิรักและซีเรียเผยแพร่กราฟิกวิดีโอเมื่อวันอาทิตย์ อ้างการสังหารนายปีเตอร์ คาสซิก เจ้าหน้าที่องค์กรบรรเทาทุกข์ชาวอเมริกันด้วยการตัดคอหลังนายคาสซิกถูกลักพาตัวในซีเรียเมื่อวันที่1 ต.ค.ปี2556 ซึ่งคลิปวิดีโอนี้มีความยาวเกือบ16 นาที และทำการบันทึกไว้ที่ดาบิกเมืองเล็กๆ ในจังหวัดอเลปโปทางเหนือของซีเรีย

โดยสมาชิกไอเอสที่พูดอยู่ในคลิปวิดีโอด้วยสำเนียงคนอังกฤษระบุว่านี้คือนายปีเตอร์ เอ็ดเวิร์ด คาสซิก วัย 26ปี พลเมืองชาวอเมริกันนายปีเตอร์เป็นคนที่ต่อต้านกลุ่มหัวรุนแรงในอิรักในระหว่างที่เขาปฏิบัติหน้าที่ในฐานะทหารอเมริกัน ขณะเดียวกัน คลิปวิดีโอดังกล่าวยังมีภาพการตัดหัวของทหารซีเรียอีก18 นาย นับเป็นการฆ่าหมู่อันป่าเถื่อนครั้งล่าสุดของกลุ่มไอเอส

ด้านรัฐบาลอังกฤษแจ้งว่า ทางการกำลังดำเนินการสอบสวนข่าวที่ว่า จีฮัด จอห์น สมาชิกไอเอสที่พูดในคลิปวิดีโอตัวหัว ชาวตะวันตกด้วยสำเนียบคนอังกฤษได้รับบาดเจ็บจากการโจมตีทางอากาศของสหรัฐในเมืองอัล-กาอิม ทางตะวันตกของอิรักเมื่อวันที่8 พ.ย.ที่ผ่านมา ทำให้ผู้บัญชาการไอเอส 10คน และสมุนอีก 40รายได้รับบาดเจ็บ แต่กระทรวงต่างประเทศอังกฤษไม่ยืนยันรายงานนี้ที่เผยแพร่โดยหนังสือพิมพ์เมล์ออน ซันเดย์

พล.อ.มาร์ตินเดมป์ซีย์ ประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐเปิดเผยต่อกำลังทหารอเมริกันในการเยือนกรุงแบกแดดของอิรักอย่างไม่เป็นทางการว่า สถานการณ์ในสงครามกับกลุ่มไอเอสเริ่มเปลี่ยนแต่คาดว่า การปราบปรามไอเอสต้องใช้เวลาหลายปี การเดินทางเยือนอิรักของพล.อ.เดมป์ซีย์ถือเป็นครั้งแรกตั้งแต่ประธานาธิบดีบารัคโอบามา แห่งสหรัฐสั่งปราบปรามกลุ่มไอเอส

อย่างไรก็ตามประธานาธิบดีโอบามา กล่าวย้ำว่าเขาไม่ต้องการส่งทหารหน่วยรบไปสู้กับกลุ่มนักรบไอเอส แต่บางทีสหรัฐอาจจำเป็นต้องส่งทหารภาคพื้นดิน คำกล่าวของผู้นำสหรัฐมีขึ้นหลังเสร็จสิ้นการเยือนเอเชียและออสเตรเลีย
ที่มา : เดลินิวส์


ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้องลงชื่อเข้าใช้ก่อน หลังจากนั้นจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

Ping your blog, website, or RSS feed for Free shared

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

ติดต่อลงโฆษณา

Google PageRank Checker

แผนผังเว็บไซต์ | Archiver|WAP|WWW.UBONHIT.COM

GMT+7, 6-6-2020 14:06 , Processed in 0.141660 second(s), 22 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Patch R20121101

© 2001-2012 Comsenz Inc.

© 2013 UBONHIT.COM

ขึ้นไปด้านบน