อุบลฮิตดอทคอม : ศูนย์รวมความทันสมัยของชาวอุบลราชธานี

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 867|ตอบกลับ: 0

พบทุ่งดอกไม้สีทองบานสะพรั่งที่อุบลฯ เทศบาลฯ ดันเป็นแหล่งเที่ยวหน้าหนาว

[คัดลอกลิงก์]

1591

กระทู้

1

ติดตาม

5307

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 17-12-2014 09:32:49 |ดูโพสต์ทั้งหมด


อุบลราชธานี - เทศบาลตำบลเมืองศรีไค อำเภอวารินชำราบ อุบลราชธานี ชวนนักท่องเที่ยวชม “ทุ่งดอกไม้สีทอง” บานสะพรั่งเฉพาะเดือนธันวาคม-มกราคม แนะให้มาช่วงบ่ายที่มีแดดจัด ดอกไม้จะชูช่อรับแสงบนเนื้อที่เกือบร้อยไร่
      
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านโพธิ์ ต.เมืองศรีไค อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ช่วงฤดูหนาวในเดือนธันวาคมทุกปีดอกหญ้าที่มีชื่อว่า ต้นเหลืองทิพวัน หรือดอกหญ้าบัว จะชูช่ออวดความสวยงามเป็นสีเหลืองทองอร่ามเต็มท้องทุ่งบนเนื้อที่เกือบ 100 ไร่ ทำให้เทศบาลตำบลเมืองศรีไคสนับสนุนให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ เนื่องจากมีจุดที่ตั้งไม่ห่างจากชุมชนมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี
      
       นายอุทัย เกษมทาง นายกเทศมนตรีตำบลเมืองศรีไค กล่าวว่า ปัจจุบันได้เข้าไปสนับสนุนทำเป็นแหล่งท่องเที่ยวเดินชมดอกไม้บาน แต่ปีหนึ่งดอกเหลืองทิพวันนี้จะเกิดบนทุ่งหญ้าที่เป็นนาข้าวมีน้ำชุ่มชื้นมาก่อน หลังเก็บเกี่ยวเสร็จต้นไม้นี้ก็ได้เวลาเติบโตเต็มที่
      
       แต่ช่วงเวลาที่ควรมาชมคือในช่วงบ่าย เนื่องจากดอกจะชูช่อบานสะพรั่งเพื่อรับแสงแดดจัดในตอนบ่าย และหุบเมื่อตะวันตกดิน และมีอายุอยู่ได้ประมาณ 1-2 เดือนก็จะตาย จึงควรรีบมาดูความสวยงามได้ในช่วงฤดูหนาวในแต่ละปีเท่านั้น
      
       ขณะที่ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง จ.อุบลราชธานี รายงานสภาพอากาศวันนี้ว่า บริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงอีกระลอกหนึ่งได้ปกคลุมประเทศจีนตอนใต้แล้ว และจะแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนในวันพรุ่งนี้ (17 ธ.ค.) ทำให้ช่วงวันที่ 17-19 ธันวาคม 2557 บริเวณประเทศไทยตอนบนจะมีอากาศหนาวเย็นลงกับมีลมแรง อุณหภูมิลดลง 3-5 องศาเซลเซียส
      
       โดยภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือจะมีอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำกว่า 15 องศาเซลเซียส ต่อเนื่องหลายวัน ส่วนบริเวณยอดเขาสูงจะมีน้ำค้างแข็งเกิดขึ้นในบางพื้นที่ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์


Ping your blog, website, or RSS feed for Free shared

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

ติดต่อลงโฆษณา

Google PageRank Checker

แผนผังเว็บไซต์ | Archiver|WAP|WWW.UBONHIT.COM

GMT+7, 26-5-2020 18:39 , Processed in 0.106885 second(s), 21 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Patch R20121101

© 2001-2012 Comsenz Inc.

© 2013 UBONHIT.COM

ขึ้นไปด้านบน