อุบลฮิตดอทคอม : ศูนย์รวมความทันสมัยของชาวอุบลราชธานี

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 730|ตอบกลับ: 0

พบชายปลีกวิเวกละทิ้งสังคม อาศัยในป่าเหมือนมนุษย์โบราณ

[คัดลอกลิงก์]

1591

กระทู้

1

ติดตาม

5307

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 23-2-2015 13:42:50 |ดูโพสต์ทั้งหมด


พบมนุษย์ประหลาดหนีสังคมหลบในถ้ำหิน หากินปลาในลำห้วยเลี้ยงชีพ เผยเป็นอดีตเป็นสมาชิกพคท.ต้านรัฐบาลแล้วหนีเข้าป่า จบแค่ ป.2 อ่านไม่ออก เขียนไม่ได้ แต่ฟังวิทยุประจำ ฝากถึงคนเมืองอย่าทะเลาะกันทำให้ประเทศสงบสุขดีกว่า...

เมื่อวันที่ 22 ก.พ.2558 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนายสิริพงษ์ ศรีสุขา อายุ 55 ปี ชาวบ้านห้วยฆ้อง ม.5 ต.ป่าก่อ อ.ชานุมาน จ.อำนาจเจริญ ตำแหน่ง เป็นอาสาสมัครประชาสัมพันธ์ประจำหมู่บ้านและชุมชนเมือง (หรือ อป.มช.) สังกัดกรมประชาสัมพันธ์ ว่า พบคนประหลาดชอบอยู่ในถ้ำ คล้ายคนป่าสมัยดึกดำบรรณ์ อยู่ปลีกวิเวกคนเดียวห่างจากหมู่บ้านไปประมาณ 5 กม. จึงเดินทางไปตรวจสอบ

จนพบตัวชายคนดังกล่าว ทราบชื่อ คือ นายสมใจ บุญคง หรือ เอ่น อายุ 50 ปี ภูมิลำเนาเดิมอยู่ที่ 120 ม.3 ต.หนองข่า อ.ปทุมราชวงศา จ.อำนาจเจริญ อยู่ในลำห้วย หาปลา พอเห็นผู้สื่อข่าวได้ขึ้นจากน้ำมาพบพาไปดูร่องหินแคบๆเป็นถ้ำที่นายสมใจ อาศัยอยู่หลับนอน ซึ่ง มีหมอนมุ้งเก่าๆเสื่อสำหรับปูนอน ใช้ป้ายไวนิล เก่าๆกันแดดและฝนไม่มีไฟฟ้า มีเครื่องมือหาปลาเป็นมอง หรือ ตาข่ายพื้นบ้านไว้ใช้ดักปลา หม้อ มีดและเขียงทำครัว

นายสมใจ หรือ นายเอ่น เปิดเผยว่า เป็นชาวเพชรบูรณ์ตนมาอาศัยสถานที่แห่งนี้มานานแล้ว ตั้งแต่เด็ก ราวปี 2515 ทำเลดี เป็นดานหินกว้างมีลำห้วยกระแสนไหลผ่าน เดิมครอบครัวเข้าสังกัดพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทย (พคท.) เคยเคลื่อนไหวต่อต้านรัฐบาลพอบ้านเมืองสงบจึงหลบอยู่ในป่าไม่ออกไปไหน เมื่ออยู่แล้วมีความสุข หากินได้ตามธรรมชาติ เลยอยู่ๆ มาเรี่อยๆ จนชิน

ชายผู้ปลีกวิเวก กล่าวว่า ตนเรียนจบเพียงชั้น ป.2 ไม่ได้เรียนต่อ จึงอ่านไม่ออก และเขียนไม่ได้ แต่สุขภาพร่างกายแข็งแรง ไม่เคยจบป่วย ชอบฟังวิทยุ ฟังข่าวสารมีน้องๆเอามาฝาก 1 เครื่อง แม้จะไม่ได้อยู่กับสังคมพบปะใคร แต่พอมีการเลือกตั้งทุกครั้งจะมีคนมารับไปเลือกตั้งทุกครั้ง ขณะนี้ ไม่มีที่ดินทำกินแม้แต่ไร่เดียว จะขออาศัยอยู่ตามป่าตามถ้ำหินแห่งนี้ไปเรื่อยๆ หน้าแล้งกินน้ำในลำห้วย กบ เขียด ปู ปลายังมีมาก ไม่เดือดร้อนอะไร หน้าฝนก็หลบเข้าไปอยู่ในถ้ำ อาหารป่าเห็ดหน่อไม้มีให้กินได้เพียงพอ ไม่คิดอะไรมาก ขอฝากถึงคนในเมืองด้วยอย่าทะเลาะกันเลย ทำบ้านเมืองให้มีความสุขเถอะ.
ที่มา : ไทยรัฐออนไลน์
ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้องลงชื่อเข้าใช้ก่อน หลังจากนั้นจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

Ping your blog, website, or RSS feed for Free shared

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

ติดต่อลงโฆษณา

Google PageRank Checker

แผนผังเว็บไซต์ | Archiver|WAP|WWW.UBONHIT.COM

GMT+7, 5-6-2020 01:28 , Processed in 0.172705 second(s), 22 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Patch R20121101

© 2001-2012 Comsenz Inc.

© 2013 UBONHIT.COM

ขึ้นไปด้านบน