อุบลฮิตดอทคอม : ศูนย์รวมความทันสมัยของชาวอุบลราชธานี

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 719|ตอบกลับ: 0

รวบแก๊งวัยรุ่นยิงปืนใส่ตำรวจในงานบุญ โชคดีแค่เจ็บไม่ตาย

[คัดลอกลิงก์]

1591

กระทู้

1

ติดตาม

5307

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 23-2-2015 14:05:52 |ดูโพสต์ทั้งหมด

ตำรวจสภ.ศรีเมืองใหม่ จ.อุบลราชธานี แถลงจับแก๊งวัยรุ่นอุบลราชธานี - วัยรุ่นซ่ายิงปืนข่มขู่คู่อริในงานบุญ ไม่พอใจเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าระงับเหตุใช้ลูกซองสั้นยิงใส่รถตำรวจกระสุนเจาะกระโปงและขอบกระจก “ร.ต.ท.” ถูกเศษกระจกบาดได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ตามจับได้ยกแก๊ง 6 คน พร้อมปืนของกลาง และกระสุนอีก 15 นัด
      
       วันนี้ (22 ก.พ.) พ.ต.อ.สานิตย์ ไชยสถิตย์ ผกก.สภ.ศรีเมืองใหม่ จ.อุบลราชธานี ได้รับแจ้งจากชุดสายตรวจปราบปราม ซึ่งออกดูแลรักษาความสงบที่งานบุญ และมีการแสดงหมอลำซิ่งในที่ทำการ อบต.ดอนใหญ่ ต.คอนใหญ่ อ.ศรีเมืองใหม่ จ.อุบลราชธานี หลังงานเลิกมีกลุ่มวัยรุ่นได้มารวมกลุ่มที่บริเวณสี่แยกถนนแก้งกอก-บ้านดอนใหญ่ ใกล้ที่ทำการ อบต.ดอนใหญ่ และได้ยิงปืนขึ้นฟ้าข่มขู่วัยรุ่นต่างกลุ่มจำนวนหลายนัด
      
       เมื่อ ร.ต.ท.ธวัชชัย ประสมพันธ์ รอง สวป.สภ.ศรีเมืองใหม่ และ ด.ต.นิวัติ สาระการ ผบ.หมู่ปราบปราม นำรถยนต์กระบะอีซูซุ แบบ 4 ประตู เข้าระงับเหตุ กลุ่มวัยรุ่นใช้อาวุธปืนลูกซองสั้นแบบไทยประดิษฐ์ยิงเข้าใส่ จำนวน 1 นัด ลูกกระสุนถูกบริเวณขอบกระจกด้านคนขับ และฝากระโปงหน้ารถ ทำให้เศษกระจกกระเด็นไปถูก ร.ต.ท.ธวัชชัย บริเวณศีรษะ และลำคอได้รับบาดเจ็บ ส่วน ด.ต.นิวัติ ไม่ได้รับบาดเจ็บ หลังเกิดเหตุได้นำตัว ร.ต.ท.ธวัชชัย ส่งให้แพทย์โรงพยาบาลประจำอำเภอเย็บบาดแผล จำนวน 2 เข็ม
      
       หลังได้รับแจ้ง พ.ต.อ.สานิตย์ ไชยสถิตย์ ผกก.สภ.ศรีเมืองใหม่ นำกำลังออกติดตามจับกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุได้ในเช้าวันเดียวกัน จำนวน 6 คน ประกอบด้วย นายพิษณุ หรือบาส ศรีสมุทร อายุ 19 ปี นายจักรพงษ์ ทวีชาติ อายุ 18 ปี นายศราวุฒิ หรือคำแก้ว อายุ 18 ปี นายเอ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี นายบี (นามสมมติ) อายุ 15 ปี, และ ด.ช.น้อย (นามสมมติ) อายุ 14 ปี ทั้งหมดเป็นวัยรุ่นอยู่ที่บ้านศรีเมืองใหม่ หมู่ 2 ต.แก้งอก
      
       พร้อมยึดของกลางเป็นปืนลูกซองสั้นแบบไทยประดิษฐ์ที่ใช้ก่อเหตุ 1 กระบอก ปืนปากกาอีก 1 กระบอก กระสุนปืนขนาด .38 ขนาด .45 และกระสุนปืนลูกซองรวม 15 นัด รถจักรยานยนต์ที่ใช้เป็นพาหนะก่อเหตุ 3 คัน
      
       นายพิษณุ หรือบาส รับสารภาพว่า เป็นหัวโจกของแก็งวัยรุ่น และเป็นผู้ใช้อาวุธปืนยิงใส่รถตำรวจเพราะไม่ทราบเป็นเจ้าหน้าที่ ทางเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าเจ้าพนักงานในขณะปฏิบัติหน้าที่ ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันยิงปืนในเมืองหรือในหมู่บ้านโดยไม่มีเหตุอันควร ซึ่งกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดให้การรับสารภาพ จึงคุมตัวไปควบคุมไว้ในห้องขัง ส่วนผู้ต้องหาที่เป็นเยาวชนได้นำส่งสถานพินิจคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดอุบลราชธานี เพื่อดำเนินคดีต่อไป
ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์


Ping your blog, website, or RSS feed for Free shared

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

ติดต่อลงโฆษณา

Google PageRank Checker

แผนผังเว็บไซต์ | Archiver|WAP|WWW.UBONHIT.COM

GMT+7, 5-6-2020 23:37 , Processed in 0.131179 second(s), 21 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Patch R20121101

© 2001-2012 Comsenz Inc.

© 2013 UBONHIT.COM

ขึ้นไปด้านบน