อุบลฮิตดอทคอม : ศูนย์รวมความทันสมัยของชาวอุบลราชธานี

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 1354|ตอบกลับ: 0

ตำรวจอุบลฯ เข้มป้องกันลักลอบขุดศพไปทำคุณไสย

[คัดลอกลิงก์]

1591

กระทู้

1

ติดตาม

5307

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 26-4-2015 10:38:37 |ดูโพสต์ทั้งหมด

ตำรวจจังหวัดอุบลราชธานีผนึกมูลนิธิการกุศลอุบลราชธานี เข้มงวดตรวจสุสานฝังศพในพื้นที่

        อุบลราชธานี-ตำรวจจังหวัดอุบลราชธานีผนึกมูลนิธิการกุศลอุบลราชธานี เข้มงวดตรวจสุสานฝังศพในพื้นที่ หวังป้องกันกลุ่มคนร้ายเข้ามาขโมยขุดศพไปทำคุณไสย เบื้องต้นไม่พบความผิดปกติ จัดเจ้าหน้าที่พร้อมสุนัขเฝ้าตลอด 24 ชั่วโมง
      
       จากกรณีมีข่าวมีคนร้ายลักลอบขุดหลุดศพขโมยชิ้นส่วนศพ จากศพผู้เสียชีวิตที่ถูกฝังไว้รอทำพิธีฌาปนกิจ เพื่อนำไปทำคุณไสยในภาคเหนือ และมีการนำเสนอข่าวไปเป็นระยะนั้น ในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี มีสุสานของคนไทยที่นับถือศาสนาคริสต์และสุสานของคนจีน ที่มีศพผู้เสียชีวิตฝังไว้อยู่จำนวนมาก โดย พ.ต.ต.ศรายุทธ สุยะลา สารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้ร่วมกับ น.ส.กรนิกา คณานิตย์ หัวหน้าแผนกกู้ชีพกู้ภัย มูลนิธิการกุศลอุบลราชธานี (จีตัมเกาะ) ซึ่งดูแลสุสานฮ่วยเซย ตั้งอยู่ถนนชยางกูร ต.ขามใหญ่ อ.เมืองอุบลราชธานี ได้เข้าไปตรวจสอบสุสานดังกล่าว
      
       เมื่อเข้าไปตรวจสอบสุสานฮ่วยเซย พบเป็นพื้นที่กว่า 100 ไร่ โดยทางมูลนิธิการกุศลอุบลราชธานีจีตัมเกาะ จะแบ่งการฝังศพไว้สองส่วนคือ ศพมีญาติและศพไม่มีญาติ โดยศพมีญาติ จะมีญาติคอยมาทำบุญตามประเพณีจีนเป็นระยะ จึงไม่มีปัญหาในเรื่องการถูกลักลอบขุดศพ
        
       ส่วนศพไร้ญาติที่แยกฝังไว้ในสุสานอีกจุดหนึ่ง ปัจจุบันมีศพเก็บรักษาไว้จำนวน 183 ราย ศพทั้งหมดจะบรรจุลงในโลงไม้ก่อนนำไปฝังลึกกว่า 1 เมตร และโบกปูนทับเอาไว้อีกชั้น เพื่อรอให้ครบ 12 ปี ถ้าไม่มีญาติมาขอรับจะขุดศพเหล่านี้ขึ้นมาทำบุญส่งวิญญาณให้กับผู้เสียชีวิต
      
       รวมทั้งทุกศพไร้ญาติได้บันทึกการส่งมอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจให้นำมาเก็บไว้ในสุสานแห่งนี้ จึงสามารถตรวจสอบรายละเอียดแหล่งที่มาได้ตลอดเวลา และสุสานยังมีมาตรการเข้มงวดในการเข้าออกคือ ห้ามเข้ามาในสุสานหลังพระอาทิตย์ตกดิน และมีเจ้าหน้าที่พร้อมสุนัขที่เลี้ยงไว้คอยดูแลตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งที่ผ่านยังไม่พบร่องรอยการเข้ามาลักลอบขุดศพแต่อย่างใด
      
       แต่ในระยะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะส่งรถสายตรวจแวะเวียนมาตรวจตราบริเวณรอบนอกสุสาน และประสานแจ้งกำนันผู้ใหญ่บ้านตามชุมชนรอบสุสานให้ช่วยดูแล เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดกรณีเข้ามาลักลอบขุดศพในพื้นที่ของจังหวัดอุบลราชธานีต่อไปด้วยที่มา : ผู้จัดการออนไลน์


Ping your blog, website, or RSS feed for Free shared

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

ติดต่อลงโฆษณา

Google PageRank Checker

แผนผังเว็บไซต์ | Archiver|WAP|WWW.UBONHIT.COM

GMT+7, 4-12-2022 01:11 , Processed in 0.149108 second(s), 21 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Patch R20121101

© 2001-2012 Comsenz Inc.

© 2013 UBONHIT.COM

ขึ้นไปด้านบน