อุบลฮิตดอทคอม : ศูนย์รวมความทันสมัยของชาวอุบลราชธานี

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 1705|ตอบกลับ: 0

ช่อง 7 ฉีกสัญญา "ใหม่ดาวิกา-แพนเค้ก" สิ้นสุดสภาพนักแสดงในสังกัดตั้งแต่บัดนี้

[คัดลอกลิงก์]

1591

กระทู้

1

ติดตาม

5307

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 3-12-2015 15:55:02 |ดูโพสต์ทั้งหมด


แม้จะมีกระแสออกมาก่อนหน้านี้บ้างแล้ว แต่ก็ต้องถือว่าสร้างความแปลกใจไม่น้อยทีเดียวหลังจากที่ช่อง 7 ได้ออกหนังสือประกาศถึงการยุติสัญญาของ 2 นักแสดงนางเอกชื่อดังในสังกัดอย่าง “แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์” และ “ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่”
      
               โดยในรายละเอียดของหนังสือที่ทางฝ่ายประชาสัมพันธ์ช่อง 7 เปิดเผยออกมานั้นระบุไว้ว่า...
      
               “คุณพลากร สมสุวรรณ กรรมการผู้จัดการและรักษาการผู้จัดการฝ่ายผลิตรายการละคร สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 แจ้งว่า “ขอเรียนให้ท่านสื่อมวลชนทราบว่า ตามที่นักแสดงสังกัดช่อง 7 “คุณแพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์” และ “คุณใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่” จะสิ้นสุดสัญญาการเป็นนักแสดงในวันที่ 31 ธันวาคม 2558
      
               สถานีฯ ได้หารือกับนักแสดงทั้งสอง ซึ่ง คุณเขมนิจ จามิกรณ์ และ คุณดาวิกา โฮร์เน่ มีความประสงค์ที่จะเป็นนักแสดงอิสระ ทั้งนี้ เพื่อไม่เป็นการปิดกั้นโอกาสในการทำงานของทั้งสองฝ่าย จึงได้ตกลงร่วมกันว่า ให้สัญญาผูกพันระหว่างสถานีฯ และนักแสดงทั้งสองสิ้นสุดลงตั้งแต่บัดนี้ การเจรจากับนักแสดงทั้งสองเป็นไปด้วยดี ไม่มีข้อขัดแย้งใด ๆ
      
               สถานีฯ ขอขอบคุณ คุณเขมนิจ จามิกรณ์ และ คุณดาวิกา โฮร์เน่ ที่ได้ร่วมงานกับสถานีฯ ด้วยความตั้งใจและทุ่มเทตลอดระยะเวลาการเป็นนักแสดงในสังกัดของสถานีฯ”

      
               เป็นที่น่าสังเกตว่าแม้ในเนื้อหาของรายละเอียดจากหนังสือจะบุเอาไว้ว่า “การเจรจากับนักแสดงทั้งสองเป็นไปด้วยดี ไม่มีข้อขัดแย้งใด ๆ” แต่กระนั้นการขอยุติสัญญาแบบมีผล “ทันที” ทั้งที่สัญญาของทั้งคู่ก็ใกล้จะสิ้นสุดในวันที่ 31 ธันวาคมนี้ ต้องถือว่าเป็นประเด็นที่ชวนให้สนใจไม่น้อยทีเดียวว่าตกลงแล้วการจากกันครั้งนี้ลงเอย “ด้วยดี” จริง ๆ หรือ?
      
               ในรายของ “แพนเค้ก” กับการที่เจ้าตัวอยู่กับช่องมานานกว่า 10 ปี ตั้งแต่การคว้าตำแหน่ง “ไทยซุปเปอร์โมเดล” ในปี 2004 ทำงานสร้างชื่อเสียงให้ทั้งต่อตนเองและต้นสังกัดมาอย่างมากมาย ความตั้งใจของเธอเองในการที่จะไปเป็นนักแสดง “อิสระ” ก็ดูจะเป็นเรื่องธรรมดาหากมองในแง่ของ “จุดอิ่มตัว”
      
               แต่สำหรับในรายของ “ใหม่ ดาวิกา” นั้น เรียกได้ว่าต่างออกไป เพราะเป็นที่ทราบกันดีว่าก่อนหน้านี้มีข่าวว่า ช่อง 3 เตรียมทุ่มเงินล่อให้เธอย้ายสังกัดมาอยู่ด้วย มันจึงไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจแต่อย่างใดที่จะมีข้อความออกมาจากผู้จัดการส่วนตัวของสาวใหม่ในทำนองว่า...“แล้วมันจะผ่านไป เมื่อถึงเวลานั้นหม่ามี๊จะเป็นคนอธิบายให้ทุกคนเข้าใจเอง สู้ ๆ นะลูก”
      
               มองถึงสถานการณ์ภาพรวมที่เกิดขึ้น หลายคนอาจจะรู้สึกว่าที่เสียผลประโยชน์จริง ๆ คงเป็นช่อง 7 เหตุต้องเสียนักแสดงที่มีฝีมือและชื่อเสียงในระดับที่เรียกว่า “ซูเปอร์สตาร์” ไปพร้อม ๆ กันถึง 2 คน แต่ทั้งนี้ หากมองในแง่ของการตัดสินใจแบบเด็ดขาดชนิดที่ต้องเรียกว่า “ไม่ง้อ” ส่วนหนึ่งก็แสดงให้เห็นว่าช่อง 7 เองก็คงจะมั่นใจในแนวทางตนเองอยู่เช่นกัน
      
               ที่สำคัญ ต้องไม่ลืมว่าที่ผ่านมาแม้จะต้องเสียดาราชื่อดังไปหลายต่อหลายคน แต่กระนั้นหากจะพูดกันถึงในเรื่องของเลขเรตติ้งจากช่วงเวลา “ละคร” แล้ว อย่างไรเสียภาพรวมโดยทั่วประเทศวิกหมอชิตก็ยังคงมาเป็นที่หนึ่ง
      
               ถึงตอนนี้ที่น่าจับตาเป็นประเด็นต่อไปก็คงจะเป็นในรายของสาวใหม่ว่าตกลงแล้วเจ้าตัวจะตัดสินใจลงเอยที่ตรงไหนอย่างไร
      
               แน่นอนว่า การไปอยู่กับช่อง 3 ถือเป็นเรื่องที่เป็นไปได้สูงมาก ๆ ซึ่งตรงนี้ก็น่าสนใจว่าด้วยจำนวนของ “นางเอก” ที่มีจำนวนมากมายล้นงานที่มีอยู่ ระดับชื่อเสียงและผลงานของสาวใหม่จะคงสถานภาพความเปรี้ยงปร้างได้เหมือนกับอยู่ที่วิกหมอชิตหรือไม่?
               ...
               หมายเหตุ “ใหม่ ดาวิกา” เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 7 โดยมีผลงานละครเรื่องแรก “เงากามเทพ” ออกมาในปี 2553 ซึ่งได้สร้างชื่อเสียงให้แก่เธอเป็นอย่างมาก ก่อนจะมีงานละครตามออกมาอีกมากมาย ทั้ง เหนือมนุษย์ (2554), ดอกแก้ว (2554), มาหยารัศมี (2555), ตะวันทอแสง (2555), ร้อยเล่ห์เสน่ห์ลวง (2556), กุหลาบร้ายของนายตะวัน (2557) และ นางชฎา ในปี 2558

ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้องลงชื่อเข้าใช้ก่อน หลังจากนั้นจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

Ping your blog, website, or RSS feed for Free shared

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

ติดต่อลงโฆษณา

Google PageRank Checker

แผนผังเว็บไซต์ | Archiver|WAP|WWW.UBONHIT.COM

GMT+7, 4-12-2022 03:09 , Processed in 0.177477 second(s), 22 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Patch R20121101

© 2001-2012 Comsenz Inc.

© 2013 UBONHIT.COM

ขึ้นไปด้านบน