อุบลฮิตดอทคอม : ศูนย์รวมความทันสมัยของชาวอุบลราชธานี

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 1421|ตอบกลับ: 1

ช็อกมะกัน! บุกกราดยิงในศูนย์บริการสังคมตายแล้ว 14 ไม่ฟันธงเป็นก่อการร้าย

[คัดลอกลิงก์]

1591

กระทู้

1

ติดตาม

5307

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 3-12-2015 16:01:50 |ดูโพสต์ทั้งหมด
เอเอฟพี/รอยเตอร์ - ตำรวจสหรัฐฯ ในวันพุธ (2 ธ.ค.) กำลังไล่ล่ามือปืนอย่างน้อย 1 คนที่กราดยิงภายในอาคารแห่งหนึ่งในเมืองซาน เบอร์นาร์ดิโน มลรัฐแคลิฟอร์เนีย ท่ามกลางรายงานข่าวว่ามีผู้เสียชีวิต 14 ราย และบาดเจ็บหลายสิบคน ขณะที่ทำเนียบขาวเผยประธานาธิบดีบารัค โอบามา เรียกรับฟังสรุปสถานการณ์เร่งด่วน เบื้องต้นยังไม่ทราบแรงจูงใจของคนร้ายและเอฟบีไอยังไม่ฟังธงว่าเป็นก่อการร้ายหรือไม่
      
       “ประธานาธิบดีได้รับฟังสรุปจากลิซา โมนาโก ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ เกี่ยวกับเหตุยิงกันที่ซาน เบอร์นาร์ดิโน และร้องขอให้คอยอัปเดตสถานการณ์เป็นระยะเมื่อมีความคืบหน้า” เจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวกล่าว


หน่วยสวาทติดอาวุธหนัก ทีมดับเพลิง และรถฉุกเฉิน ถูกพบเห็นทั่วจุดเกิดเหตุซึ่งตั้งอยู่ห่างจากลอสแองเจลิสไปทางตะวันออกราว 1 ชั่วโมง ขณะที่ตำรวจก็เตือนให้ประชาชนออกห่างพื้นที่เกิดเหตุ
      
       “หน่วยดับเพลิงซาน เบอร์นาร์ดิโน ตอบสนองต่อรายงานมีเหยื่อถูกยิง 20 คนในเหตุการณ์ซึ่งเกิดขึ้นที่บล็อก 1300 ของเซาท์วอเตอร์แมน ทางหน่วยดับเพลิงกำลังเข้าเคลียร์พื้นที่” หน่วยดับเพลิงของเมืองระบุในทวิตเตอร์ ส่วนทวิตเตอร์ของสำนักงานนายอำเภอระบุว่า “พื้นที่ดังกล่าวยังอ่อนไหวอยู่มาก กรุณาหลีกเลี่ยง” พร้อมยืนยันมีเหยื่อหลายคน


เบื้องต้นสำนักข่าวเอ็มเอสเอ็นบีซีรายงานว่า เจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายยืนยันว่ามีผู้เสียชีวิต 3 คน ส่วนผู้สื่อข่าวของสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นในเครือของเอ็นบีซี บอกว่าเขาเห็นร่างไร้วิญญาณอย่างน้อย 3 ศพตามหลังเหตุกราดยิง
      
       อย่างไรก็ตาม ในเวลาต่อมา จาร์รอด เบอร์กวน ผู้บัญชาการตำรวจท้องถิ่นบอกกับผู้สื่อข่าวว่ามีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 14 คน และบาดเจ็บ 14 ราย แต่จนถึงตอนนี้ยังไม่ทราบถึงแรงจูงใจของคนร้าย
      
       “จำนวนผู้เสียชีวิตเบื้องต้นที่เรามีอยู่ในตอนนี้คือ 14 คน และมีอีก 14 คนถูกนำตัวไปยังโรงพยาบาลต่างๆเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ” เขากล่าว พร้อมเผยว่าพวกผู้ต้องสงสัยยังคงหลบหนีอยู่และไม่ทราบแรงจูงใจ ส่วนเอฟบีไอระบุว่าในขั้นต้นไม่ชัดเจนว่าเหตุการณ์นี้เป็นก่อการร้ายหรือไม่
      
       กรมตำรวจซาน เบอร์นาร์ดิโน ยืนยันผ่านทวิตเตอร์เชื่อว่ามีผู้ต้องสงสัยราว 1 ถึง 3 คน ส่วนโฆษกตำรวจบอกกับลอสแองเจลิสไทม์สว่าพวกผู้ต้องสงสัยมีอาวุธหนักและเป็นไปได้ว่าจะสวมเสื้อเกราะ พร้อมเผยว่าศูนย์แห่งนี้กำลังจัดกิจกรรมหนึ่งอยู่ จู่ๆ มือปืนมากกว่า 1 คนเดินเข้ามาและเปิดฉากยิงสำนักข่าวซีบีเอสรายงานว่า ทีมเก็บกู้วัตถุระเบิดรุดไปยังสถานที่เกิดเหตุ และพยายามเก็บกู้วัตถุต้องสงสัยที่สันนิษฐานว่าอาจเป็นวัตถุระเบิด ขณะที่เจ้าหน้าที่จากสำนักงานควบคุม สุรา ยาสูบ อาวุธปืนและระเบิดในลอสแองเจลิสกำลังมุ่งหน้าไปยังอาคารดังกล่าว
      
       เหตุยิงกันคราวนี้เกิดขึ้นที่ศูนย์ภูมิภาคอินแลนด์ หนึ่งใน 21 ศูนย์พัฒนาผู้พิการที่บริหารงานโดยภาครัฐ ส่วนภาพข่าวจากซีเอ็นเอ็นพบเห็นผู้คนถูกอพยพออกมาจากอาคาร มีการจัดตั้งศูนย์คัดแยกผู้บาดเจ็บภายนอก และพบเห็นตำรวจและหน่วยสวาทปิดล้อมตัวอาคาร
ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้องลงชื่อเข้าใช้ก่อน หลังจากนั้นจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

Ping your blog, website, or RSS feed for Free shared

0

กระทู้

0

ติดตาม

36

เครดิต

Newbie

Rank: 1

โพสต์เมื่อ 29-11-2017 16:18:29 |ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะครับ

   โทรศัพท์มือถือยอดนิยม   
Ping your blog, website, or RSS feed for Free shared

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

ติดต่อลงโฆษณา

Google PageRank Checker

แผนผังเว็บไซต์ | Archiver|WAP|WWW.UBONHIT.COM

GMT+7, 4-12-2022 01:29 , Processed in 0.189058 second(s), 21 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Patch R20121101

© 2001-2012 Comsenz Inc.

© 2013 UBONHIT.COM

ขึ้นไปด้านบน