อุบลฮิตดอทคอม : ศูนย์รวมความทันสมัยของชาวอุบลราชธานี

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 1740|ตอบกลับ: 1

ลอยอังคาร “ปอ ทฤษฎี” กลางอ่าวสัตหีบ วันนี้ ทร.จัดเรือ เตรียมพิธีส่งสู่สรวงสวรรค์

[คัดลอกลิงก์]

1591

กระทู้

1

ติดตาม

5307

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 27-1-2016 11:21:24 |ดูโพสต์ทั้งหมด


เมื่อวันที่ 26 มกราคม พลเรือเอก ณะ อารีนิจ ผู้บัญชาการทหารเรือได้มอบหมายให้ พลเรือเอก ประพฤติพร อักษรมัติ ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพเรือและประธานสโมสรฟุตบอลราชนาวี ประสานกับ พลเรือเอกนริส ประทุมสุวรรณ ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ กองทัพเรือ ให้การสนับสนุนและอำนวยความสะดวกในพิธีลอยอังคาร นายทฤษฎี สหวงษ์ หรือ ปอ นักแสดงผู้ล่วงลับ ณ อ่าวสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้ายและให้ดวงวิญญาณไปสู่สรวงสวรรค์

พลเรือเอก ประพฤติพร กล่าวว่า ญาติของพระเอกหนุ่มมีความประสงค์ จะนำอัฐิมาลอยอังคารเพื่อเป็นการไว้อาลัยและให้ผู้วายชนม์ไปสู่ในสัมปรายภพอันดีงาม ทางกองทัพเรือ โดยพลเรือเอก ณะ ได้สั่งให้การสนับสนุนและอำนวยความสะดวกให้กับญาติและครองครัวของ ปอ อย่างเต็มที่ โดยในเวลา 09.30 น. ของวันพรุ่งนี้ 27 มกราคม ครอบครัว “สหวงษ์” นำโดย ผศ.สงวน สหวงษ์ บิดา นางพิสมัย สหวงษ์ มารดา โบว์-แวนดา สหวงษ์ ภรรยา และ ด.ญ.พาขวัญ สหวงษ์ หรือ น้องมะลิ ลูกสาว ,ป๊อบปี้-วิทวัส สหวงษ์, ปิน-ชวนันท์ สหวงษ์ น้องชาย และญาติพี่น้อง จะเดินทางมายังพุทธสถานเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา กองเรือยุทธการ ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ประกอบพิธีทางศาสนามาติกา บังสุกุลประพรมน้ำอบ ทำบุญอัฐิ ด้วยพระสงฆ์ จำนวน 10 รูป

จากนั้น เวลา 10.00 น จะเดินทางไปยัง ท่าเทียบเรือกลางอ่าว กองเรือยุทธการ โดยกองเรือยุทธการ ได้จัดเตรียมเรือลอยอังคาร กร.713 ซึ่งเป็นเรือลอยอังคารขนาดใหญ่ บรรทุกผู้โดยสารได้ 150 คน นำญาติและอัฐิ ของพระเอกหนุ่ม ปอ ทฤษฎี ไปลอยอังคาร ณ บริเวณ หมู่เกาะกลางอ่าวสัตหีบ ซึ่งห่างจากชายฝั่งไป ประมาณ 1-2 ไมล์ทะเล ซึ่งใช้เวลาเดินทางไปกลับประมาณ 45 นาที โดยมีอนุศาสนาจารย์ของกองเรือยุทธการ เป็นเจ้าพิธี ประกอบพิธีให้เป็นไปด้วยความถูกต้องตามประเพณีของการประกอบพิธีลอยอังคารอย่างอย่างแท้จริงตาม

เบื้องต้นคาดว่าจะมีแฟนคลับของปอ ทฤษฎี สหวงษ์ และแฟนคลับของทีมฟุตบอลราชนาวีสโมสร เพราะพระเอกหนุ่มก็ถือว่าเป็นแฟนบอลของสโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ด ที่อยู่ร่วมไทยลีค ด้วยกัน มาร่วมในพิธีอย่างคับคั่ง ซึ่งเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ จะให้แฟนคลับมารอส่งแค่บริเวณสะพานท่าเทียบเรือ ส่วนบนเรือจะอนุญาตให้เฉพาะ ครอบครัวและญาติ ของ ปอ ทฤษฎี และสื่อมวลชน บางสำนัก ขึ้นไปบันทึกภาพเท่านั้น นอกเหนือจะไม่อนุญาตให้ขึ้นเรือไปด้วยโดยเด็ดขาด



ที่มา : มติชนออนไลน์


ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้องลงชื่อเข้าใช้ก่อน หลังจากนั้นจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

Ping your blog, website, or RSS feed for Free shared

0

กระทู้

0

ติดตาม

12

เครดิต

Newbie

Rank: 1

โพสต์เมื่อ 6-6-2021 13:03:32 |ดูโพสต์ทั้งหมด
คิดถึงคนบนฟ้า

ดูหนังใหม่ 2021
spoiler-series.com
Ping your blog, website, or RSS feed for Free shared

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

ติดต่อลงโฆษณา

Google PageRank Checker

แผนผังเว็บไซต์ | Archiver|WAP|WWW.UBONHIT.COM

GMT+7, 4-12-2022 02:02 , Processed in 0.107450 second(s), 21 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Patch R20121101

© 2001-2012 Comsenz Inc.

© 2013 UBONHIT.COM

ขึ้นไปด้านบน