อุบลฮิตดอทคอม : ศูนย์รวมความทันสมัยของชาวอุบลราชธานี

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 269|ตอบกลับ: 0

ทัวร์ฮ่องกง 1 วัน เที่ยวอะไรบ้างดี

[คัดลอกลิงก์]

38

กระทู้

0

ติดตาม

188

เครดิต

Member

Rank: 2

โพสต์เมื่อ 20-3-2019 06:11:09 |ดูโพสต์ทั้งหมด
รีวิวท่องเที่ยวประเทศฮ่องกงวันแรก พวกเราออกมาจากประเทศไทยด้วยเที่ยวบินตอนเช้า เวลาราว 8 นาฬิกาของสายการบินประเทศฮ่องกง(Hong Kong Airline) ใช้เวลาบินราว 2 ชั่วโมง 20 นาที ไปถึงท่าอากาศยานประเทศฮ่องกงเวลาโดยประมาณ 10 นาฬิกาครึ่ง เพราะเหตุว่าในเวลาที่ประเทศฮ่องกงจะเร็วกว่าไทย 1 ชั่วโมง ท่าอากาศยานประเทศฮ่องกงใหญ่แล้วก็นำสมัยมากมาย มี Gate ต่างๆถึง 200 กว่า Gate ก็เลยมีรถรางรอให้บริการรับส่งผู้โดยสารที่จะเดินทางไปส่วนต่างๆที่วิ่งทุกๆ5 นาที ด่านตรวจคนเข้าเมืองและก็ที่รับกระเป๋าก็เร็วไปหมด แป้บเดียวพวกเราก็ผ่านออกมาภายนอกกันแล้ว

ภายหลังมาถึงพวกเราก็เลือกจะเดินทางด้วยรถไฟด่วนเข้าเมือง Airport Express ซึ่งจะมีรถยนต์ Shuttle Bus ฟรีให้บริการถัดไปจนกระทั่งหลายๆเขตทั่วเมือง โดยเดินตามป้ายรถไฟจนกระทั่งสถานี จะมีเค้าเตอร์ขายตั๋วอยู่ ไปกัน 2 คน จะราคาแพงแบบ Group ด้วย พวกเรานั่งไปลงที่สถานี Kowloon Station ต่อจากนั้นก็ต่อรถ Shuttle Bus ไปลงที่เขต Jordan ถนนหนทาง Austin Road ซึ่งห่างจากโฮเต็ลที่พวกเราพักคืนวันนี้เพียงแต่ 150 เมตรเพียงแค่นั้น

มองแนวทางการเดินทางจากท่าอากาศยานประเทศฮ่องกงเข้าเมืองถึงที่เหมาะนี่

เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ที่พวกเราพักคืนวันนี้ชื่อว่า Sunny Day Hotel เป็นบังกะโล 3 ดาว เดินทางสบายอยู่ห่างจากรถไฟใต้ดิน MTR ของประเทศฮ่องกงเพียงแค่ 100 เมตรแค่นั้น

ภายหลังที่พวกเราเดินทางเข้าเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ เช็คอิน เก็บของที่ห้องเช่ากันเป็นระเบียบแล้ว แน่ๆว่าวัตถุประสงค์แรกคงจะไม่ใช่อะไรอื่นนอกเหนือจากหาที่รับประทานอร่อยๆโดยร้านค้าที่พวกเราจะไปรับประทาน เป็นร้านค้าห่านปิ้งมีชื่อเสียงของประเทศฮ่องกง ที่เขต Central ชื่อร้านค้าว่า ร้านค้า Yat Lok อร่อยสมกับเป็นร้านค้าดังของประเทศฮ่องกงจริงๆสั่งบะหมี่อาหารหน้าห่านปิ้งรวมทั้งหมูแดงมากิน ฟินไปเลย ว่าและหิวขึ้นมาโดยทันที

ภายหลังทานห่านปิ้งกันอย่างอร่อย ก็มีร้านขายกาแฟด้านข้างที่อาการน่าดึงดูด ก็เลยแวะทานกาแฟร้านค้านี้กันซะหน่อย ชื่อว่าร้านค้า Holly Brown Coffee โดยสั่ง ติดอยู่ปูชิโน่เย็น แล้วก็ Ice Green tea latte ตรงนี้จะไม่ใส่น้ำตาลเลยทุกร้านค้า คนใดอยากได้สามารถไปใส่ไซรัปเพิ่มเองได้ นั่งดื่มกาแฟพักกันซักครู่ก็เริ่มเดินทางกันต่อ

สถานที่เที่ยวแรกที่พวกเราจะไปกันวันนี้เป็น วัดเจ้าแม่กวนอิม ทินหัว(Tin Hau Temple) ที่อยู่ที่อ่าวรีพัลส์(Repulse Bay) โดยที่จะจำเป็นต้องนั่งรถโดยสารประจำทางจากใต้ตึก Exchange สาย 6X ใช้เวลาโดยประมาณ 40 นาทีก็มาถึงที่อ่าว เดินออกมาพบริมทะเล ยาว กว้าง และก็น้ำทะเลใส พร้อมด้วยคนเยอะพอเหมาะพอควรมานอนอาบแดดเล่นน้ำกันที่นี่ จากอ่าวเดินตรงตามทางไปเรื่อยที่ปลายสุดอีกด้านหนึ่งของริมฝั่ง ก็จะพบกับ วัดเจ้าแม่กวนอิม ทินหัว นี้ในทันที ซึ่งวัดเจ้าแม่กวนอิมนี้เช้าใจกันว่าจะก่อให้สมหวังด้านการมีลูก เป็นอีกหนึ่งวัดดังของประเทศฮ่องกงที่คนมากมายสักการะบูชาขอพรกันมากมาย ส่วนรอบๆชายหาดรีพัลส์นี้ก็จะมีห้างที่ยาวขนานกับหาดเลยชื่อว่าห้าง ซึ่งจะมีซุปเปอร์มาร์เก็ตแล้วก็ห้องอาหารอยู่หลายร้านค้า

เมื่อไหว้พระ เดินเที่ยวรอบๆริมทะเลนี้เสร็จพวกเราก็นั่งรถโดยสารประจำทางสาย 66 กลับมาที่บริเวณ Central อย่างเดิม ที่แท้รถบัสมีหลายสายนะแล้วก็มาค่อนจะถี่ด้วย แล้วหลังจากนั้นก็เดินไปขึ้นรถไฟใต้ดินสายสีแดงเพื่อไปลงสถานี Tsim Sha Tsui เพื่อจะไปเขตขอบท่าเรือวิคตอเรีย(Victoria Harbour)เพื่อเดินเที่ยวแล้วก็คอยดูการแสดงแสงสีเสียง Symphony of light ในเวลา 2 ทุ่ม

เมื่อดูการแสดงเสร็จและเดินกลับออกไปทางถนนหนทาง จะพบกับตึกเก่าที่ชื่อว่า 1881 Heritage มองเห็นคู่ชีวิตมาถ่ายรูปพรีเว้ดดิ้งกัน 3 คู่เลย สงสัยจะเป็นสถานที่ได้รับความนิยม เพราะเหตุว่ามีตึกเก่าที่สวยมากมาย

เสร็จแล้วพวกเราก็ไปทานมื้อเย็นกันเป็น บะหมี่เนื้อต้ม มีชื่อเสียงของประเทศฮ่องกงที่เคยได้รับรางวัล The Best Beef Noodle มาแล้วด้วย ชื่อว่าร้านค้าบะหมี่เนื้อต้ม Chinese Kitchen Taiwan Beef Noodle บริเวณ Tsim Sha Tsui มองรีวิวร้านค้าบะหมี่ถึงที่กะไว้นี่

เมื่อรับประทานอาหารกันเสร็จก็ไปพบที่เดินเที่ยวย่อยของกินกันซักหน่อย ในกลางคืนจะมีถนนหนทางคนเดินฝั่งเกาลูนที่โด่งดังมากมายเป็น ตลาดเลดี้มาร์เก็ตแล้วก็ตลาดรองเท้ากีฬาแถวถนนหนทางฟาหยุยงน

ที่มา : ทัวร์ฮ่องกง
Ping your blog, website, or RSS feed for Free shared

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

ติดต่อลงโฆษณา

Google PageRank Checker

แผนผังเว็บไซต์ | Archiver|WAP|WWW.UBONHIT.COM

GMT+7, 8-8-2020 22:29 , Processed in 0.128083 second(s), 21 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Patch R20121101

© 2001-2012 Comsenz Inc.

© 2013 UBONHIT.COM

ขึ้นไปด้านบน