อุบลฮิตดอทคอม : ศูนย์รวมความทันสมัยของชาวอุบลราชธานี

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 183|ตอบกลับ: 0

ของฝากพื้นเมืองที่เมื่อไปทัวร์ยุโรปก็อย่าลืมติดไม้ติดมือกลับบ้าน

[คัดลอกลิงก์]

38

กระทู้

0

ติดตาม

188

เครดิต

Member

Rank: 2

โพสต์เมื่อ 9-5-2019 07:25:14 |ดูโพสต์ทั้งหมด
เมื่อเดินทางไปท่องเที่ยวแต่ละครั้ง นอกเหนือจากข้าวของที่ซื้อกลับมาให้ตนเองแล้ว มั่นใจว่าหลายๆคนอาจจะต้องการเลือกหาของกำนัลสำหรับผู้ที่บ้านอีกด้วย แล้วก็เหมือนกับเกือบทุกสถานที่ในโลก ในทวีปยุโรปก็มีร้านขายของของที่ระลึกที่ขายของต่างๆเยอะแยะ แม้กระนั้นจะมีผลิตภัณฑ์จำพวกใดบ้างที่เต็มเปี่ยมด้วยคุณประโยชน์รวมทั้งมีค่าแก่การซื้อกลับไปเมื่อได้โอกาสไปถึงประเทศนั้นๆกันบ้าง

# National liqueur, Estonia

สุราเชื้อชาติเอสโตเนียนที่มีชื่อเรียกว่า Vana Tallinn ซึ่งสมควรสำหรับทุกเหตุการณ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการดื่มในตอนอากาศเย็นสบาย โดยเริ่มผลิตมาตั้งแต่ทศวรรษ 1960 ตามสูตรที่สร้างสรรค์เฉพาะ มีส่วนประกอบมากมายก่ายกอง เช่น เคยชินนามอน จันทน์เทศ และก็วานิลลา

# Opanak Traditional Shoes, Croatia

ของกำนัลชิ้นสำคัญเมื่อมาท่องเที่ยวโครเอเชียเห็นจะเป็นรองเท้า Opanak ที่สามารถหาซื้อได้ทั่วๆไป การเย็บรองเท้าหนังในรูปแบบนี้เป็นงานหัตถกรรมที่ตกทอดกันมาหลายชั่วลูกชั่วหลาน โดยมีชื่อเสียงว่าใส่นุ่มสบายเท้าแล้วก็สื่อถึงอัตลักษณ์ความเป็นหลักถิ่นได้อย่างดีเยี่ยม

# The iconic Swiss flag, Switzerland

ในร้านค้าขายของของที่ระลึกที่มีอยู่เยอะมากตามเมืองที่มีสถานที่สำหรับท่องเที่ยวมากมายเป็นจำนวนมากต่างๆของประเทศสวิตเซอร์แลนด์นั้นเต็มไปด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีตราเครื่องหมายกาชาดของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เลือกจับมาสักชิ้นหนึ่งเนื่องจากว่าเพียงแค่รูปกาชาดสีขาวก็เป็นผู้แทนความเป็นสวิสได้แล้ว รวมทั้งยังเป็นของฝากที่คนรับจำเป็นที่จะต้องจำได้อย่างไม่ต้องสงสัย

# Handcrafted leather goods, Slovakia

ชาวสโลวักขึ้นชื่อลือนามเรื่องความประณีตและวิจิตรบรรจงรวมทั้งความสร้างสรรค์สำหรับในการวางแบบผลิตภัณฑ์หัตถกรรมประเภทต่างๆโดยเฉพาะ “สินค้าเครื่องหนัง” ด้วยเหตุผลดังกล่าวแม้ได้โอกาสมาเยี่ยมประเทศสโลวาเกียก็ไม่สมควรพลาดเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ทำมือล้นหลาม ไม่ว่าจะเป็น กระเป๋า สายรัดเอว และก็กระเป๋าใส่สตางค์

# Jewelry made from Baltic amber, Lithuania

ประเทศลิทัวเนียมีชื่อเสียงในเรื่องความสามารถกระบวนการทำเครื่องเพชรพลอยมาหลายร้อยปี โน่นเป็นเหตุผลว่าเพราะเหตุไรผู้มาท่องเที่ยวลิทัวเนียต่างเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ชนิดจีเวลปรี่เป็นของฝากกลับไปอยู่บ้านซึ่งโดยปกติจะมีลักษณะเป็นสร้อยคอระย้าแบบต่างๆ

# Celtic souvenirs, Ireland

งานฝีมือเขตแดนของชาวไอริชเรียกว่า “Celtic” ซึ่งมีความเด่นจากความละเอียดที่ย้ำการออกแบบตามหลักความสมมาตร และก็ประสิทธิภาพของงานทุกชิ้นที่ไม่บางทีอาจไม่ยอมรับได้ แนวทางในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ทำมือแบบ Celtic ก็เลยเป็นสิ่งที่ไม่สมควรพลาดถ้าเกิดได้มาท่องเที่ยวไอร์แลนด์

# Hand-painted mugs and crafts, Montenegro

คนโทและก็ผลิตภัณฑ์ทำมือที่ใช้ตกแต่งบนโต๊ะอาหารเป็นของที่ระลึกโด่งดังของมอนเตเนโกร โดยงานฝีมือกลุ่มนี้มีเอกลักษณ์ส่วนตัวจากสีสันผ่องใสที่ย้ำการเพ้นท์ลวดลายฉบับแคว้นที่หาได้เพียงแค่ในประเทศนี้แค่นั้น

# Clogs, Netherlands

รองเท้าพื้นบ้านของชาวฮอลันดาที่เลื่องลือไปทั้งโลกจากทรงและก็ขั้นตอนการผลิตเริ่มแรกที่ตกทอดกันมาเป็นเวลานาน โดยสามารถหาซื้อรองเท้าไม้อย่างนี้ได้ตามร้านค้าขายของของที่ระลึกซึ่งมีอีกทั้งขนาดใส่จริงรวมทั้งขนาดเล็กที่ทำเป็นเครื่องเพชรพลอยอื่นๆให้เลือกนานาประการ

ที่มา : ทัวร์ยุโรป

Ping your blog, website, or RSS feed for Free shared

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

ติดต่อลงโฆษณา

Google PageRank Checker

แผนผังเว็บไซต์ | Archiver|WAP|WWW.UBONHIT.COM

GMT+7, 18-2-2020 03:08 , Processed in 0.138038 second(s), 21 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Patch R20121101

© 2001-2012 Comsenz Inc.

© 2013 UBONHIT.COM

ขึ้นไปด้านบน