อุบลฮิตดอทคอม : ศูนย์รวมความทันสมัยของชาวอุบลราชธานี

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 1601|ตอบกลับ: 0

เค็มบักนัด จ.อุบลราชธานี

[คัดลอกลิงก์]

1591

กระทู้

1

ติดตาม

5307

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 2-3-2013 10:45:27 |ดูโพสต์ทั้งหมด


ประวัติความเป็นมา
เค็มบักนัดเป็นอาหารโบราณคู่เมืองอุบลฯ มาช้านานแล้ว คำว่าเค็มบักนัด แปลงมาจากคำว่าหมากนัด เป็นภาษาท้องถิ่นของชาวอิสานที่ใช้เรียกขานผลไม้ เช่น หมากพร้าว คือ มะพร้าว หมากนัด คือ สับปะรด เค็มบักนัดใช้ถนอมอาหารในฤดูที่มีปลามาก

กระบวนการขั้นตอนการผลิต
1.นำปลาเทโพมาล้างให้สะอาด พักไว้ให้แห้งแล้วหั่นเอาเนื้อไม่เอาก้าง
2. นำสับปะรดมาล้างน้ำให้สะอาด พักให้แห้งปอกเปลือกออกแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
3. เกลือที่จะนำมาผสมต้องเป็นเกลือที่สะอาดผ่านการฆ่าเชื้อ และเป็นเกลือไอโอดีน
4. นำส่วนผสมทั้งหมดมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน เมื่อผสมเข้ากันดีแล้วนำไปบรรจุขวด

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์
ใช้ส่วนผสมจากวัตถุดิบที่เป็นธรรมชาติไร้สารเคมี

ปริมาณการผลิต
500 ขวด/เดือน

ราคา
ขวดละ 50 บาท

สถานที่จำหน่าย
- 250-252 ถนนพโลรังฤทธิ์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี 0-4524-4967
- ร้านค้าในจังหวัด

สนใจสั่งซื้อ หรือขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
นางอารีย์ วีระกุล
250-252 ถนนพโลรังฤทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดอุบลฯ



ที่มา : otop5star.com




ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้องลงชื่อเข้าใช้ก่อน หลังจากนั้นจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

Ping your blog, website, or RSS feed for Free shared

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

ติดต่อลงโฆษณา

Google PageRank Checker

แผนผังเว็บไซต์ | Archiver|WAP|WWW.UBONHIT.COM

GMT+7, 25-9-2018 16:17 , Processed in 0.030304 second(s), 22 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Patch R20121101

© 2001-2012 Comsenz Inc.

© 2013 UBONHIT.COM

ขึ้นไปด้านบน