อุบลฮิตดอทคอม : ศูนย์รวมความทันสมัยของชาวอุบลราชธานี

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ดู: 2170|ตอบกลับ: 2

ศิลปะสตรีทอาร์ตบนผืนผ้าจาก "หลุยส์ วิตตอง"

[คัดลอกลิงก์]

1591

กระทู้

1

ติดตาม

5307

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

โพสต์เมื่อ 27-4-2013 12:48:42 |ดูโพสต์ทั้งหมด


ปี1854 คือปีก่อตั้งของ “หลุยส์ วิตตอง” และนับตั้งแต่วินาทีนั้นเป็นต้นมา แบรนด์เนมระดับโลกสัญชาติฝรั่งเศส ก็ไม่เคยหยุดสานสัมพันธ์กับศิลปินดังหลากหลายแขนง เพื่อสร้างสรรค์ผลงานชิ้นเลิศให้ได้ลือลั่น ไม่ว่าจะเป็น การจับมือกับสตีเฟน สเปราส์,ยาโยอิ คุซามะ, ทาคาชิ มุราคามิ เรื่อยมาจนถึงริชาร์ด พรินซ์

ล่าสุด “หลุยส์ วิตตอง” เชิญ 3 ศิลปินดังระดับโลก ร่วมครีเอทผลงานศิลปะแนวสตรีทอาร์ต สำหรับฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน ปี 2013 ภายใต้คอลเลกชั่น “ฟูลาร์ด ดาร์ทิสต์” (Foulards d’artistes) สร้างสรรค์เป็นผ้าพันคอไหมขนาดโอเวอร์ไซส์ ผ้าคลุมไหล่สำหรับสุภาพสตรี และผ้าพันคอไหมขนาดปกติ

นำขบวนโดย “ไอโกะ” ศิลปินดังชาวญี่ปุ่น เธอสร้างชื่อในมหานครนิวยอร์ก จากการสร้างสรรค์ผลงานสตรีทอาร์ต จนได้รับฉายา “เลดี้ ไอโกะ” ผลงานโดดเด่นมีอาทิ กระต่ายยักษ์, ประติมากรรมนางแบบเปลือยสวมหน้ากากผีเสื้อ และการผสมผสานเทคนิคตะวันตกกับวัฒนธรรมเอเชีย สำหรับผ้าพันคอไหมขนาดโอเวอร์ไซส์ที่รังสรรค์ให้หลุยส์ วิตตอง ในคอนเซปต์ “4 SEASONS” เป็นการผสมสีเข้าด้วยกันไม่ต่ำกว่า 62 สี โดยมิกซ์แอนด์แมตช์สีสันต่างๆผ่านแรงบันดาลใจของชุดกิโมโนดั้งเดิม, ลวดลายของฟองคลื่น, ลายดอกโบตั๋น 4 ฤดู, ลายเชือก 2 เส้น สัญลักษณ์แทนความโชคดีและเจริญรุ่งเรือง, ลายเสือดาว และรูปของหญิงสาว ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวศิลปิน สะท้อนถึงความงามและความรักผลงานของ “เร็ทนา” ศิลปินสตรีทอาร์ต ชื่อดังชาวอเมริกัน สั่งสมชื่อเสียงจากการขีดเขียนงานศิลปะบนกำแพง บนขบวนรถไฟ และข้างถนนสายต่างๆ ได้แรงบันดาลใจจากตัวอักษรโบราณของอาหรับ การคัดลายมือแบบเอเชีย และวัฒนธรรมฮิบรู ตลอดจนตัวอักษรอังกฤษแบบโอลด์อิงลิช การร่วมมือกับหลุยส์ วิตตอง ครั้งนี้ เขาเลือกสร้างสรรค์ผ้าคลุมไหล่แคชเมียร์และผ้าไหม “the SCRIPT” โดยใส่ลวดลายกราฟฟิกที่แสดงถึงเสน่ห์งดงามของอดีตผสมผสานกับความล้ำสมัย ขณะเดียวกัน ก็ใช้ตัวอักษร XL เป็นสัญลักษณ์ของพื้นที่กว้างที่รวมเหล่าตัวอักษรเข้าไว้ด้วยกัน และชวนให้นึกถึงรูปแบบตัวอักษรอียิปต์โบราณ สัญลักษณ์ของชาวอินคา และตัวอักษรในภาษาฮิบรู ซึ่งทั้งหมดหลอมรวมกันในรูปแบบของลายสีน้ำ

อีกหนึ่งศิลปินที่มาสร้างสีสันยังรวมถึง “ออส จีเมออส” ศิลปินกราฟฟิติคู่แฝดชาวบราซิลกับ ผลงานผ้าพันคอไหม “the MOSAIC” ถ่ายทอดให้เห็นถึงรอยประทับของภาพลวงตา ศิลปินคู่แฝดโด่งดังจากผลงานศิลปะอินสตอลเลชั่นและงานจิตรกรรมฝาผนังขนาดใหญ่ ด้วยแรงบันดาลใจจากบรรยากาศรายรอบของชุมชนที่พวกเขาเติบโตขึ้นมา การร่วมงานกับ “หลุยส์ วิตตอง” ครั้งนี้ ทั้งคู่เลือกสร้างสรรค์แพตเทิร์นโมเสกที่มีความโดดเด่น โดยหยิบแรงบันดาลใจหลักจากโลกแห่งจินตนาการลึกล้ำ ถ่ายทอดเป็นลวดลายดวงอาทิตย์กับดวงจันทร์ลงบนผืนผ้า.ที่มา : ไทยรัฐออนไลน์ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้องลงชื่อเข้าใช้ก่อน หลังจากนั้นจะสามารถดูและดาวน์โหลดไฟล์แนบได้ หากยังไม่มีบัญชีสมาชิก กรุณาลงทะเบียน

Ping your blog, website, or RSS feed for Free shared

0

กระทู้

0

ติดตาม

34

เครดิต

Newbie

Rank: 1

โพสต์เมื่อ 22-11-2017 11:09:51 |ดูโพสต์ทั้งหมด
ว้าวว หลุยส์ วิตตอง ท่องเที่ยวอิตาลี
Ping your blog, website, or RSS feed for Free shared

0

กระทู้

0

ติดตาม

4

เครดิต

Newbie

Rank: 1

โพสต์เมื่อ 6-4-2021 15:15:17 |ดูโพสต์ทั้งหมด

555 เพราะนางแบบสวย อิอิ
Ping your blog, website, or RSS feed for Free shared

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

ติดต่อลงโฆษณา

Google PageRank Checker

แผนผังเว็บไซต์ | Archiver|WAP|WWW.UBONHIT.COM

GMT+7, 3-7-2022 16:25 , Processed in 0.128121 second(s), 21 queries .

Powered by Discuz! X2.5 Patch R20121101

© 2001-2012 Comsenz Inc.

© 2013 UBONHIT.COM

ขึ้นไปด้านบน